Kiếm tiền điện tử – So sánh các cách kiếm tiền điện tử thụ động và chủ động khác nhau

0
1081

Cách kiếm tiền điện tử vào năm 2021: 5 cách phổ biến được so sánh

Bạn đang muốn kiếm tiền điện tử vào năm 2021?

Bạn đang ở một nơi hoàn hảo!

Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử và ngành công nghiệp này cũng đã bùng nổ vào năm 2021, đạt mức vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ đô la vào cuối tháng 1.

Vì không gian đã trải qua những thay đổi lớn gần đây, người dùng có thể kiếm được tài sản kỹ thuật số theo nhiều cách vào năm 2021.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn và so sánh các phương pháp tốt nhất để kiếm bitcoin trong năm nay và hoàn thành các tính toán của chúng tôi để xác định những phương pháp có lợi nhất.

Kết quả là, bạn sẽ có thể chọn phương pháp phù hợp khi bạn xem phần cuối của hướng dẫn này.

Hãy đi sâu vào!

Cách tốt nhất để kiếm tiền điện tử vào năm 2021 là gì?

Dựa trên các thử nghiệm của chúng tôi, các phương pháp có lợi nhất để kiếm thứ hạng tiền điện tử theo thứ tự sau:

 1. Hodling: ROI 1900% với rủi ro vừa phải và khó khăn dễ dàng
 2. Đặt cược: ROI 124,79% với rủi ro vừa phải và khó khăn dễ dàng
 3. Giao dịch: ROI 16,19% với rủi ro thấp và độ khó vừa phải
 4. Cho vay: ROI 6,98% với rủi ro thấp và khó dễ
 5. Khai thác: ROI -11,11% với rủi ro vừa phải và độ khó cao

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro, nắm giữ tiền điện tử trong thời gian dài hơn là một lựa chọn tuyệt vời, cùng với việc đặt cược. Vì thật dễ dàng để bắt đầu, cả việc đặt cược và bán tiền điện tử đều là những cách thân thiện với người mới bắt đầu để kiếm tài sản kỹ thuật số.

Đối với những người muốn giảm thiểu rủi ro, giao dịch tiền điện tử – không mạo hiểm quá nhiều vốn và sử dụng lệnh dừng để bảo vệ vị thế của họ (như trong ví dụ của chúng tôi) – và cho vay là chiến lược tuyệt vời.

Mặt khác, khai thác Bitcoin chỉ đáng xem xét đối với những người có khả năng tiếp cận với điện giá rẻ hoặc số vốn cần thiết để thiết lập một trang trại khai thác.

Dựa trên kết quả của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc nắm giữ tiền xu, cho vay trên nền tảng DeFi, cũng như giao dịch tài sản kỹ thuật số – với sự chuyển đổi sang giao dịch xã hội và sao chép và đơn giản hóa – sẽ ngày càng phổ biến vào năm 2021.

Mặc dù việc đặt cược sẽ vẫn là một lựa chọn thuận lợi để kiếm tiền điện tử giữa những người dùng, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ ít phổ biến hơn trong tương lai.

Mặt khác, do tiềm năng lợi nhuận tiêu cực và rất hạn chế cũng như khó bắt đầu cao, khai thác tiền điện tử sẽ không còn phổ biến như trước vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Nominex để bắt đầu với giao dịch tiền điện tử, nắm giữ tiền NMX và đặt cược tài sản kỹ thuật số.

1. Khai thác Bitcoin

Rủi ro:
Tiềm năng thu nhập trung bình : Rất thấp
Độ khó: Khó

Khai thác bitcoin là một trong những cách lâu đời nhất để kiếm tiền điện tử.

Tiền điện tử dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sử dụng các mạng blockchain phi tập trung, trong đó các thợ đào tận dụng sức mạnh tính toán của họ để duy trì hệ sinh thái.

Để đổi lấy việc xác minh các giao dịch và thêm các khối mới vào chuỗi, những người khai thác Bitcoin sẽ nhận được phần thưởng khối và một phần phí chuyển nhượng.

Khai thác bitcoin là một mô hình kinh doanh sinh lợi để kiếm tiền điện tử trong quá khứ, nhưng lợi nhuận của nó đã giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Không gian khai thác đã bị chi phối bởi các trang trại lớn có khả năng tiếp cận với điện giá rẻ và các khoản vay để đặt hàng phần cứng thế hệ mới với số lượng lớn .

Hơn nữa, tỷ lệ băm của BTC gần đây đã đạt mức cao kỷ lục (điều này cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các thợ đào), trong khi sự cắt giảm của tháng 5 đã giảm phần thưởng từ mỗi khối mới khai thác từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Vì lý do đó, khai thác Bitcoin có rủi ro vừa phải trong khi có thể khó bắt đầu đối với người dùng mới (vì họ phải học cách thiết lập và vận hành thiết bị của mình).

Như đã nói, hãy xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ việc khai thác Bitcoin trong một năm.

Làm thế nào để bắt đầu khai thác?

Để bắt đầu, chúng tôi cần trang trải một số chi phí trả trước để mua phần cứng khai thác. Ví dụ: chúng tôi sẽ sử dụng công cụ khai thác Antminer S19 Pro ASIC của Bitmain, có tốc độ băm 110 TH / s, tiêu thụ 3.250 W và có giá 2.684 đô la theo giá thị trường hiện tại.

Dựa trên ngân sách 10.000 đô la của chúng tôi, chúng tôi có thể mua gần bốn máy khai thác S19 Pro.

Vì điều đó sẽ có giá 10.736 đô la, vượt quá ngân sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ điều chỉnh tốc độ băm và mức tiêu thụ điện năng để phản ánh khoản đầu tư 10.000 đô la (giàn khoan cuối cùng sẽ có tốc độ băm là 80 TH / s trong khi tiêu thụ 2.360 W với giá 1.948 đô la).

Ngoài giàn khoan của chúng tôi, chúng tôi cũng phải tính đến các chi phí sau:

 • Chi phí điện: Chi phí điện mà thiết bị khai thác sử dụng khi chạy. Chúng tôi sẽ sử dụng mức trung bình thế giới là $ 0,14 / kWh để làm ví dụ.
 • Phí nhóm khai thác : Phí nhóm khai thác tính cho dịch vụ của họ. Chúng tôi sẽ sử dụng khoản phí 2% ở đây, khoản phí này chúng tôi sẽ khấu trừ vào tổng doanh thu của mình.

Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng máy tính khai thác của BTC.com .

Lưu ý thêm, chúng tôi sẽ sử dụng giá Bitcoin hiện tại để tính toán thu nhập dự kiến ​​của chúng tôi và độ khó tăng 2% sau mỗi hai tuần.

Chúng tôi đã sử dụng giá trị trung bình cho tất cả các số liệu thống kê về giàn khoan của mình và nhập chúng vào máy tính (ví dụ: một công cụ khai thác có giá trung bình là 2.500 đô la).

Như bạn có thể thấy, chúng tôi chỉ kiếm được 16,95 đô la trong 365 ngày mà thậm chí không trừ phí của nhóm khai thác, điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi kết quả -280,5 đô la (14.571,2 – 14851,70 đô la).

Hơn nữa, chúng tôi đã không tính đến chi phí cho giàn khai thác của mình. Khi các mẫu phần cứng mới xuất hiện trên thị trường hàng ngày, giá trị thiết bị của chúng ta sẽ giảm dần theo thời gian. Giả sử chúng tôi may mắn và chúng tôi có thể bán mỗi chiếc với giá 1.500 đô la (tổng cộng 6.000 đô la) sau một năm sử dụng.

Do đó, hoạt động khai thác của chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng tôi khoản lỗ 2,572 đô la và Lợi tức đầu tư (ROI) là -11,11% (doanh thu 20,571 đô la so với chi phí 23,143 đô la).

Tuy nhiên, nếu chúng tôi có thể vận hành trang trại khai thác của mình từ một nơi có giá điện rẻ, công việc kinh doanh của chúng tôi có thể có lãi. Ví dụ: với giá điện 0,08 đô la / kWh, chúng tôi có thể kiếm được 3.793 đô la lợi nhuận (doanh thu 20.571 đô la so với chi phí 16.778 đô la) với ROI 22,6%.

Kiếm tiền điện tử với Giao dịch

Rủi ro: Thay đổi (thấp trong trường hợp ví dụ của chúng tôi)
Tiềm năng kiếm tiền: Trung bình
Khó khăn: Trung bình

Giao dịch tiền điện tử đề cập đến hoạt động mà các nhà giao dịch tham gia vào các vị trí ngắn hạn, nhanh chóng để thu lợi từ biến động giá tài sản kỹ thuật số.

Giao dịch tiền điện tử đã xuất hiện từ những giai đoạn đầu của ngành, với các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc được xây dựng trong nhiều năm để mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch.

Do đó, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nơi người dùng có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Với điều đó đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nền tảng giao dịch tiền điện tử Nominex cho phép cả nhà giao dịch mới bắt đầu và kỳ cựu tạo ra lợi nhuận (tiềm năng) trên thị trường tài sản kỹ thuật số đang gia tăng.

Nền tảng này cung cấp các tài khoản demo , nơi người dùng có thể kiểm tra kỹ năng của họ và mở rộng kiến ​​thức về thị trường tiền điện tử, đồng thời cung cấp 10 bài học video thân thiện với người mới bắt đầu trong Cryptotrading Camp.

Hơn nữa, người dùng có thể kiếm được tổng cộng 1.120 USDT và 109 mã thông báo NMX mỗi ngày bằng cách tham gia các giải đấu giao dịch demo mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Mức độ rủi ro đối với giao dịch tiền điện tử dựa trên chiến lược mà người dùng sử dụng. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng một phần nhỏ vốn của mình cho mỗi vị trí với các lệnh dừng tại chỗ để hạn chế rủi ro của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ giao dịch trên thị trường giao ngay mà không có bất kỳ đòn bẩy nào.

Vì rất khó dự đoán ROI của giao dịch tiền điện tử, chúng tôi sẽ sử dụng một mô hình cố định để tính toán số tiền chúng tôi có thể kiếm được khi giao dịch tiền điện tử. Vì lý do đó, chúng tôi phải tính đến những điều sau:

 • Tỷ lệ thắng / thua: Tỷ lệ giao dịch chúng ta thắng. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thắng 50% và thua nửa còn lại trong các giao dịch của chúng ta.
 • Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng: Nó cho thấy phần thưởng tiềm năng cho mỗi đô la mà chúng ta mạo hiểm. Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng tỷ lệ 3: 1, nghĩa là chúng tôi sẽ thu được 3 đô la cho mỗi 1 đô la mà chúng tôi mạo hiểm. Với mỗi giao dịch thắng, chúng tôi sẽ kiếm được 3% và mất 1% cho mọi vị trí mà chiến lược của chúng tôi không hoạt động như mong đợi (trước khi trừ phí trao đổi).
 • Phí trao đổi: Phí trao đổi tiền điện tử tính cho mỗi giao dịch mà chúng tôi thực hiện trên nền tảng. Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà cung cấp dịch vụ sẽ khấu trừ chi phí này ngay lập tức sau khi gia nhập hoặc thoát khỏi một vị trí.
 • Tần suất giao dịch: Điều này đề cập đến tần suất chúng tôi thực hiện giao dịch. Hãy đặt 30 giao dịch một tháng (360 một năm).
 • Kích thước vị trí trung bình: Số tiền trung bình mà chúng tôi sử dụng để nhập vào một vị trí. Hãy giữ con số này ở mức 500 đô la (5% vốn ban đầu của chúng tôi).

Với các yếu tố trên, chúng tôi có thể tính toán lãi và lỗ trung bình cũng như tổng doanh thu, chi phí và ROI của chúng tôi.

So sánh phí giao dịch trên các sàn giao dịch

So sánh giữa ba sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau (Nominex, Binance, Huobi), bạn có thể xem kết quả trong bảng sau:

NominexBinanceHuobi
Phí giao dịch (người nhận)0,1%0,1%0,2%
Phí giao dịch trung bình cho mỗi giao dịch thắng$ 1,015$ 1,015$ 2,03
Phí giao dịch trung bình cho mỗi giao dịch bị mất$ 0,995$ 0,995$ 1,99
Lợi nhuận trung bình trên mỗi giao dịch thắng$ 13,985$ 13,985$ 12,97
Lỗ trung bình cho mỗi giao dịch bị mất$ 5,995$ 5,995$ 6,99
Tổng thu nhập$ 2,517,3$ 2,517,3$ 2.334,6
Tổng chi phí$ 1,079,1$ 1,079,11.258,2 USD
Tổng lợi nhuận$ 1.438,2$ 1.438,2$ 1,076,4
ROI14,38%14,38%10,76%

Giao dịch các mã thông báo gốc của các sàn giao dịch

Bây giờ, hãy xem chúng tôi sẽ kiếm được bao nhiêu khi nắm giữ các mã thông báo gốc của mỗi sàn giao dịch (NMX, BNB, HT) và sử dụng chúng để trang trải phí giao dịch của mình (đối với Huobi, chúng tôi sẽ giữ 500 HT).

NominexBinanceHuobi
Phí giao dịch (người nhận)0,050%0,075%0,12%
Phí giao dịch trung bình cho mỗi giao dịch thắng$ 0,5075$ 0,7612$ 1,218
Phí giao dịch trung bình cho mỗi giao dịch bị mất$ 0,49750,7462 đô la$ 1,194
Lợi nhuận trung bình trên mỗi giao dịch thắng$ 14,4925$ 14,2388$ 13,782
Lỗ trung bình cho mỗi giao dịch bị mất$ 5,4975$ 5,7462$ 6,194
Tổng thu nhập$ 2.608,65$ 2.562,98$ 2.480,76
Tổng chi phí$ 989,55$ 1,034,321.114,92 USD
Tổng lợi nhuận$ 1.619,1$ 1.528,66$ 1.365,84
ROI16,19%15,29%13,66%

Như bạn có thể thấy, trong khi Huobi cung cấp cho chúng tôi nhiều chiết khấu nhất (vì phí của họ cao nhất trong số ba sàn giao dịch), chúng tôi đã tạo ra nhiều lợi nhuận nhất và ROI tốt nhất trên Nominex.

Ngoài ra, nếu bạn đạt được cấp đối tác ‘MAX’, Nominex sẽ cấp cơ hội giao dịch với 0 hoa hồng, có nghĩa là ROI sẽ còn tăng hơn nữa.

Để dự đoán thu nhập trong tương lai chính xác hơn cũng như mở rộng kỹ năng và kiến ​​thức của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm và triển khai nhiều chiến lược giao dịch với tài khoản demo của Nominex.

Vì bạn có thể sử dụng tới 10.000 USDT ảo để giao dịch tiền điện tử, nên không có rủi ro nào liên quan.

Nếu bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, hãy đảm bảo tham gia vào một cuộc thi demo hoặc một giải đấu giao dịch thực tế để giành được các mã thông báo USDT và NMX mỗi ngày.

Hodling Crypto

Rủi ro:
Tiềm năng thu nhập trung bình : Cao
Độ khó: Dễ

Tương tự như các phương pháp trước đây, “nắm giữ” tiền điện tử là một trong những cách lâu đời nhất và phổ biến nhất để kiếm tài sản kỹ thuật số.

Trong khi giao dịch tiền điện tử đề cập đến việc mua và bán nhanh chóng, thường xuyên và ngắn hạn, việc nắm giữ hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số có nghĩa là cam kết lâu hơn đối với người dùng (từ vài tháng đến vài năm).

Với phương pháp này, bạn mua một loại tiền điện tử và giữ nó trong ví của bạn trong thời gian vừa phải đến lâu hơn trước khi bán nó.

Điều quan trọng cần đề cập là các tài sản kỹ thuật số có thể bị biến động giá mạnh, có thể làm tăng sự biến động và rủi ro cho các nhà đầu tư.

Vì chúng tôi không thể đưa ra dự đoán chính xác về giá tài sản kỹ thuật số trong tương lai, chúng tôi sẽ tính đến các giá trị lịch sử của tiền điện tử mà chúng tôi phân tích.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hiển thị thu nhập tiềm năng (khoản đầu tư 10.000 đô la) cho Bitcoin (BTC) và hai mã thông báo trao đổi: Binance Coin (BNB) và Huobi Token (HT).

Như một phần thưởng, chúng tôi cũng sẽ hiển thị một số tính toán ví dụ cho mã thông báo NMX gốc của Nominex , hiện đang được phân phối cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch.

BitcoinBinance CoinToken Huobi
Giá ban đầu (ngày 2 tháng 12 năm 2019)7.303 đô la$ 15,23$ 2,88
Giá cuối cùng (ngày 2 tháng 12 năm 2020)$ 19.180$ 30,65$ 4,03
ROI162,63%101,25%39,93%
Tổng lợi nhuận16.263 đô la10.124 đô la$ 3,993

Bảng trên cho thấy rõ ràng lợi nhuận tuyệt vời cho cả ba đồng tiền, với Bitcoin dẫn đầu và BNB và HT theo sát tiền điện tử về mặt thu nhập.

Bây giờ chúng ta hãy xem NMX đã hoạt động như thế nào đối với các nhà đầu tư ban đầu về mặt giá cả.

Nominex bắt đầu phân phối chính thức NMX vào tháng 2 với giá trị ban đầu là 0,1 USDT. Hiện tại, giá tiền điện tử đã tăng lên khoảng 2 USDT, có nghĩa là ROI 1900% và lợi nhuận 190.000 đô la cho những người chấp nhận sớm đã đầu tư 10.000 đô la vào đồng tiền này ngay từ đầu.

Kết quả là, lợi nhuận của NMX cao hơn ba loại tiền điện tử khác mà chúng tôi đã phân tích trước đó (về mặt đầu tư).

Để tìm hiểu thêm về phần thưởng và thu nhập tiềm năng khi nắm giữ NMX, chúng tôi khuyên bạn nên xem trang sau trên trang web của Nominex .

Đánh cược

Rủi ro:
Tiềm năng thu nhập trung bình : Cao
Độ khó: Dễ

Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) đang ngày càng trở nên phổ biến trong các dự án tiền điện tử, đặc biệt là với sự ra mắt của Ethereum 2.0 .

Không giống như mô hình PoW, PoS và các biến thể của nó không yêu cầu trình xác thực tận dụng sức mạnh tính toán của họ thông qua các giàn khai thác để duy trì chuỗi khối.

Thay vào đó, các trình xác thực khóa một lượng mã thông báo cụ thể của họ để xác minh các giao dịch và thêm các khối mới vào chuỗi trong một quy trình được gọi là đặt cược.

Đổi lại, các bên liên quan nhận được phần thưởng trên đồng tiền của họ, điều này cho phép họ tạo thu nhập thụ động (tương tự như cho vay DeFi) bằng tiền điện tử mà họ nắm giữ.

Để tối đa hóa cơ hội của họ, các bên liên quan có thể tham gia các nhóm và dịch vụ đặt cược nơi người dùng kết hợp các mã thông báo của họ để chia sẻ lợi nhuận.

Tuy nhiên, trái với việc cho vay stablecoin, việc đặt cược đi kèm với rủi ro cao hơn cho các nhà đầu tư vì tiền điện tử mà họ khóa có thể chịu sự thay đổi giá và lạm phát gia tăng.

Vì lý do tương tự, những người đam mê tiền điện tử có nhiều tiềm năng kiếm tiền hơn với việc đặt cược vì đồng tiền của họ có thể tăng giá trị trong khi chúng bị khóa.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng TRX để đặt cược, mã thông báo gốc của dự án tiền điện tử TRON (Bằng chứng cổ phần được ủy quyền) có khả năng mở rộng cao, dựa trên DPoS, đã được phổ biến rộng rãi giữa các bên liên quan.

So sánh hiệu quả đặt cược

Chúng tôi sẽ so sánh thu nhập từ việc đặt cược TRX trên ba nền tảng: Nominex, Ví nguyên tử và Đã đặt cọc.

Để tính toán lợi nhuận dự kiến ​​từ việc đặt cược, chúng tôi phải tính đến các yếu tố sau:

 • APY: Các bên liên quan có lãi hàng năm kiếm được từ số tiền họ khóa. Đây là 9% cho Nominex (dựa trên kết quả của chúng tôi từ máy tính trên trang web của sàn giao dịch tiền điện tử ), 5% cho Atomic và 7,9% cho Staked.
 • Biến động giá: Sự tăng hoặc giảm giá trị của tài sản kỹ thuật số mà người dùng đặt cược. Chúng tôi sẽ căn cứ vào sự thay đổi giá TRON trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 12 năm 2019 đến ngày 2 tháng 12 năm 2020.
 • Phí hồ bơi : Các hồ bơi thường tính phí dựa trên tỷ lệ phần trăm, khoản phí này được khấu trừ từ lợi nhuận mà các bên liên quan kiếm được. Mặc dù không có phí đặt cược trên Atomic, Staked tính phí 10% và Nominex sử dụng hoa hồng theo từng cấp cho dịch vụ đặt cược dựa trên số lượng tiền NMX mà người dùng nắm giữ. Đối với Nominex, chúng tôi sẽ so sánh ba mức phí khác nhau, Starter (10%), Pro (6%) và VIP (3%).

Bây giờ chúng ta cùng xem kết quả nhé!

Đặt cọcNguyên tửNgười khởi xướng NominexNominex ProNominex VIP
Phí10%0%10%6%3%
APY7,9%5%9%9%9%
Thay đổi giá TRX (một năm)+ 100%+ 100%+ 100%+ 100%+ 100%
Tổng lợi nhuận$ 21.422$ 21,000$ 21.620$ 21.692$ 21.746
ROI cố định114,22%110%116,2%116,92%117,46%

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, mặc dù nó không tính phí đặt cược TRX, Atomic xếp ở vị trí cuối cùng về khả năng sinh lời.

Mặt khác, Staked đảm bảo vị trí thứ hai trong số các nhà cung cấp dịch vụ, trong khi Nominex cung cấp ROI tốt nhất cho các bên liên quan, đặc biệt là cho người dùng VIP.

Ngoài tất cả những điều đó, người dùng Nominex có thể nhận được phần thưởng cho việc farm theo nhóm trong chương trình giới thiệu và phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản cho nhóm bằng cách đặt cược NMX LP.

DeFi Lending

Rủi ro:
Tiềm năng thu nhập thấp : Cao
Độ khó: Dễ

Với sự nổi lên của ngành DeFi, việc cho vay tiền điện tử đã trở thành hiện thực.

Bằng cách cho vay tài sản kỹ thuật số trên dịch vụ DeFi, người dùng cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng. Đổi lại, người cho vay tạo ra thu nhập thụ động trên số tiền họ cho vay.

DeFi cho vay đã trở nên phổ biến rộng rãi trong không gian tiền điện tử do thực tế là nó đi kèm với rủi ro tối thiểu (đặc biệt nếu một người cho vay stablecoin) trong khi mang lại lợi ích tốt hơn nhiều so với các giải pháp tài chính truyền thống (ví dụ: tài khoản tiết kiệm, trái phiếu chính phủ).

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ so sánh cho vay tiền điện tử trên Compound, Aave và dYdX đối với đồng ổn định DAI và USDC, sử dụng lãi suất cho vay trung bình trong 30 ngày để dự đoán thu nhập của chúng tôi cho khoản đầu tư một năm.

Để dự đoán số tiền chúng tôi có thể kiếm được, chúng tôi phải xem xét Tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APY) cho mỗi đồng tiền chúng tôi cho vay, cho biết tỷ lệ hoàn vốn thực trên khoản đầu tư của chúng tôi (ROI).

Hợp chấtAavedYdX
APY / ROI (DAI)3,05%4,23%6,86%
APY / ROI (USDC)3,67%4,87%6,98%
Tổng lợi nhuận (DAI)$ 305$ 423$ 686
Tổng lợi nhuận (USDC)$ 367$ 487$ 698

Cung cấp ROI gần 7% cho các nhà đầu tư, dYdX là người chiến thắng rõ ràng cho cả DAI và USDC cho vay trong khi Aave đảm bảo vị trí thứ hai và Hợp chất đứng thứ ba.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các ví dụ và thử nghiệm của chúng tôi trong bài viết này dựa trên các dự đoán đơn giản và các chiến lược trong thế giới thực có thể cung cấp các kết quả khác nhau. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên mọi người nên thực hiện sự siêng năng của riêng mình và giữ rủi ro ở mức tối thiểu để kiếm tiền điện tử thành công vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Những cách thụ động để kiếm tiền điện tử vào năm 2021!

Công nghệ tiền điện tử đã phát minh ra một số vai trò và vị trí kỹ thuật mới như nút chính, nút chớp và thậm chí là nút khai thác có khả năng kiếm tiền điện tử một cách thụ động và có thu nhập gần như bình thường. Ngoài ra, trong những năm gần đây, một số loại chương trình liên kết được giới thiệu mà người dùng có thể tham gia để kiếm tiền một cách thụ động, như cho vay hoặc đặt cọc, đã được thảo luận ở trên.

Trong phần này, các cách thụ động mà các nhà đầu tư tiền điện tử có thể kiếm được tiền điện tử và có thu nhập đều đặn sẽ được giới thiệu. Những cách này bao gồm:

– Khai thác (đã thảo luận chi tiết ở trên)
– Đặt cọc (cũng đã thảo luận ở trên)
– Cho vay (cũng đã thảo luận ở trên)
– Chạy Lightning Node
– Các chương trình liên kết
– Chạy Masternode
– Tận dụng lợi thế của fork
– Phát triển bot giao dịch

Chạy mạng sét

Trong những năm gần đây, một số giải pháp đã được đưa ra cho vấn đề khả năng mở rộng trong Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử lớn khác. Mạng Lightning bao gồm các mạng giao dịch không được áp dụng trực tiếp vào blockchain chính, vì vậy chúng nhanh hơn các giao dịch thông thường. Các mạng này cung cấp các kênh hai chiều mà qua đó các giao dịch thông thường hàng ngày có thể được thực hiện nhanh hơn so với các khoản thanh toán thông thường vì chúng được lưu trữ trên blockchain lớp 2 chứ không phải mạng chính.

Tuy nhiên, đây là một cơ hội kỹ thuật để mọi người chạy một mạng lưới giao dịch trên một lớp blockchain khác, cung cấp tính thanh khoản cũng như nhận phí giao dịch. Điều tuyệt vời về loại tiền điện tử kiếm được này là bạn thậm chí không cần phải xem tin tức thị trường để kiếm tiền từ tiền điện tử bằng cách chiếm trạng thái này.

Chương trình liên kết

Một sự kiện kỹ thuật khác mang lại cơ hội mới để kiếm tiền điện tử một cách thụ động trong những năm gần đây là sự phát triển của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn mới. Các doanh nghiệp này phải xoay sở để tham gia vào một thị trường cạnh tranh cao, trong đó các đối thủ của họ đưa ra trước một số loại lợi thế và cải tiến kỹ thuật. Vì vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử mới cố gắng cung cấp các chương trình liên kết để họ đẩy nhanh tốc độ phát triển của mình ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Mọi người, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, mạng nội dung tiền điện tử và cộng đồng là những đối tác tiềm năng của các sàn giao dịch này được nhắm mục tiêu bởi các chương trình liên kết của họ.

Trong khi các nhà giao dịch và những người đang chơi với số tiền của họ trên thị trường tiền điện tử nên có tình huống tích cực chống lại tin tức thị trường và sự sụt giảm hoặc đỉnh giá, các sàn giao dịch tiền điện tử và các cá nhân tham gia chương trình liên kết của họ có thể kiếm được tiền điện tử mà không trực tiếp chịu tác động của sự thay đổi giá . Người dùng trong các chương trình này chỉ được yêu cầu thêm một số người dùng mới vào mạng trao đổi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các yêu cầu khác là có mạng lưới người dùng tiền điện tử với hơn 2.000 người dùng và / hoặc là người có ảnh hưởng trên mạng truyền thông xã hội với ít nhất 5.000 người theo dõi / người đăng ký.

Tuy nhiên, các chương trình liên kết giúp những người đang hoạt động trong các diễn đàn và nhóm tiền điện tử khác nhau kiếm tiền bằng cách thêm thành viên mới vào cơ sở dữ liệu khách hàng trao đổi nhất định. Một số chương trình này, không giống như những gì bạn có thể tìm thấy trên các sàn giao dịch lớn như Binance và OKEx, được thiết kế để dễ dàng. Mặc dù OKEx yêu cầu mua ít nhất 100 đô la từ tất cả 10 người được mời để kích hoạt chương trình liên kết cho người dùng và Binance yêu cầu kênh người đăng ký đã có sẵn, người dùng Nominex chỉ với 30USDT có thể tận hưởng chương trình liên kết của nó và kiếm tiền điện tử một cách thụ động.

Chạy Masternode

Mạng phi tập trung yêu cầu một số nút hoạt động bằng cách nào đó giống như một máy chủ: cung cấp quyền truy cập vào mạng. Các nút này được gọi là masternode và được các mạng lưới tiền điện tử khác nhau khuyến khích để kiếm tiền điện tử một cách thụ động chỉ bằng cách cung cấp các tài nguyên kỹ thuật cho hoạt động của mạng. Tuy nhiên, để chạy một masternode người dùng cần phải đầu tư kỹ thuật lớn.

Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng lưới tiền điện tử và sự xuất hiện của các phương tiện kỹ thuật lớn, thị trường masternodes ngày càng trở nên khó tham gia. Vì nó đòi hỏi đầu tư kỹ thuật lớn và kiến ​​thức sâu sắc về mạng lưới tiền điện tử, nó không được khuyến khích cho tất cả người dùng, đặc biệt là những người mới bắt đầu và người mới bắt đầu.

Tận dụng lợi thế của Forks

Khi một đợt hard fork xảy ra trong một mạng lưới tiền điện tử truyền thống, người dùng của blockchain cũ sẽ nhận được một lượng tiền điện tử giống hệt nhau trên blockchain mới. Tiền điện tử kiếm được thụ động này chỉ xuất hiện một lần trong vài năm nhưng có thể cung cấp một lượng thu nhập thụ động tương đối lớn. Như bạn có thể biết, trong những năm gần đây Bitcoin Cash hard fork mang đến cơ hội như vậy cho người dùng Bitcoin.

Để tận dụng loại sự kiện này, người dùng nên có một lượng lớn tiền điện tử trên mạng cũ trước khi hard fork diễn ra. Điều đó có nghĩa là chỉ những người dùng có đủ tiền vào đúng thời điểm và địa điểm mới có thể tận dụng tối đa loại tiền điện tử kiếm tiền thụ động này. Nhưng chỉ cần xem xét những con cá voi với hàng nghìn Bitcoin trong ví của họ khi họ nhận ra rằng may mắn là họ sở hữu cùng một lượng Bitcoin Cash để hiểu loại thu nhập thụ động này có thể ngọt ngào như thế nào!

Phát triển Bots giao dịch

Một loại cung cấp thu nhập thụ động khác được các công ty lớn và các tổ chức tài chính sử dụng bao gồm phát triển các bot giao dịch tận dụng nhiều sự kiện trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về cả phân tích kỹ thuật và cơ chế thị trường tài chính cũng như lập trình và khoa học máy tính, những thứ rất khó có thể tìm thấy ở một người. Các bot giao dịch chỉ đơn giản là phần mềm trực tuyến theo dõi thị trường và tìm cơ hội giao dịch và thực hiện các giao dịch theo các thuật toán có lợi nhuận. Mặc dù chúng nghe có vẻ giống như một cơ hội tuyệt vời cho nhiều lập trình viên và nhà phân tích kỹ thuật sử dụng các bot giao dịch như vậy, nhưng các chi tiết kỹ thuật của chúng không dễ dàng như vậy và chúng hầu như chỉ nằm trong tay các công ty lớn với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bot giao dịch có khả năng thực hiện các giao dịch thường xuyên và giao dịch thuật toán với lợi nhuận thấp, vì chúng có khả năng thực hiện hơn hàng trăm và hàng nghìn giao dịch có lãi trong một ngày.

Bớt tư tưởng

Thị trường tiền điện tử là một thị trường tài chính mới trong thập kỷ gần đây cho thấy nó không phải là một xu hướng nhất thời và có thể được coi là một sự phát triển kỹ thuật sẽ phát triển theo thời gian. Giống như bất kỳ thị trường nào khác, thị trường tiền điện tử cung cấp các cơ hội giao dịch mà qua đó người dùng có thể kiếm tiền điện tử và tạo ra lợi nhuận. Nhưng nó chưa phải là kết thúc của câu chuyện vì một số loại vai trò và trạng thái được yêu cầu để chạy các mạng lưới tiền điện tử được khuyến khích bằng cách kiếm tiền điện tử một cách thụ động, mà không cần tham gia vào các giao dịch thị trường.

Trong bài viết này của Nominex, các loại tiền điện tử khác nhau được giải thích chi tiết và được đánh giá bằng các yếu tố khác nhau của chúng. Nominex là một nền tảng trao đổi tiền điện tử mới cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền điện tử cho người dùng dưới các hình thức khác nhau. Người dùng có thể tham gia các loại chương trình liên kết khác nhau để tận hưởng việc kiếm tiền điện tử một cách thụ động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây