Làm thế nào Bitcoin trở thành một “thẻ báo cáo” đối với chính phủ

0
818

Giá bitcoin đã giảm nhẹ trở lại từ mức cao, nhưng xu hướng đã tăng trong hơn một năm nay và có khả năng sẽ tiếp tục khi công nghệ sơ khai được các tổ chức và nhà đầu tư thị trường truyền thống áp dụng rộng rãi.

Trong tương lai, tiền điện tử, theo một nhân vật hàng đầu trong ngành, sẽ trở thành một loại “thẻ báo cáo”, ghi điểm cho chính phủ và việc quản lý chính sách tiền tệ của chính phủ. Dưới đây là ý nghĩa của điều đó đối với Bitcoin và lý do tại sao tài sản cuối cùng sẽ đảm nhận một vai trò như vậy.

Bitcoin trở thành thẻ báo cáo của chính phủ

Những câu chuyện về việc thúc đẩy Bitcoin ngày nay gần như vô tận. Có sự mất giá của kim loại quý thông qua câu chuyện về vàng kỹ thuật số ; tiền tệ tương lai của tài sản thế chấp; “Tài sản kích thích”; và nhiều hơn nữa.

Theo Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz, câu chuyện và vai trò tiếp theo mà tiền điện tử sẽ thực hiện, là “thẻ báo cáo về cách người dân nghĩ rằng chính phủ đang quản lý tài chính của họ”.

Những quan điểm này lặp lại với chuyên gia Bitcoin Preston Pysh, người gần đây đã gọi tiền điện tử này là “thước đo thao túng”. Cả hai bình luận đều liên quan đến việc tài sản đang tăng nhanh chóng để đáp ứng với việc mở rộng cung tiền liên tục, được thúc đẩy bởi các gói kích thích do chính phủ dẫn đầu.

Ví dụ, Hoa Kỳ vừa phê duyệt và bắt đầu phát hành séc kích thích cho người nộp thuế với số tiền 1.400 đô la một mảnh.

bitcoin black thứ năm thẻ báo cáo
Bitcoin đã hoạt động như một thẻ báo cáo, khiến chính phủ không cho điểm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tiền điện tử sẽ hoàn thành “Sự thay đổi thế tục” trước khi đưa ra phân loại

Hiện tại, tiền điện tử đang giảm trở lại sau khi bị từ chối từ mức cao mới, nhưng việc lạm dụng tiền thuế mới nhất này và hóa đơn trị giá hàng nghìn tỷ đô la mà công dân của đất nước sẽ sử dụng trong nhiều năm, nói rằng Bitcoin sẽ tăng trưởng đáng kể nếu lý thuyết thẻ báo cáo là đúng đắn .

Khi các nỗ lực kích thích lần đầu tiên bắt đầu được triển khai vào năm 2020, giá Bitcoin vẫn quay cuồng sau đợt bán tháo hoảng loạn vào Thứ Năm Đen tối khi đại dịch lần đầu tiên xảy ra. Các séc kích thích đầu tiên được gửi đi với giá trị 1.200 đô la được đầu tư vào BTC, hiện sẽ có giá trị hơn 11.000 đô la vào ngày hôm nay.

Những người đã bỏ phiếu chống lại chính phủ bằng đô la của họ ngày đó, bây giờ có lợi nhuận đáng kể để hiển thị cho nó. Chính phủ càng quản lý sai chính sách tiền tệ, thì vốn hóa thị trường của tiền điện tử sẽ càng lớn , tạo ra hiệu ứng “thẻ báo cáo” mà Novogratz nói đến.

Nhưng trước đó, anh ấy nói rằng Bitcoin vẫn phải hoàn thành “sự thay đổi thế tục” đang diễn ra, trong đó loại tài sản đã trở nên xác thực trong mắt tài chính và bây giờ mọi quỹ bảo hiểm, tài trợ và hơn thế nữa phải bắt đầu thêm nó vào danh mục đầu tư của họ, hoặc rủi ro bỏ lỡ sự tăng trưởng vốn trong một lĩnh vực đang bị gián đoạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây