Mạng của Nano ngập tràn thư rác, các nút không đồng bộ hóa

0
1232

Các nhà phát triển khuyến khích các nhà khai thác nút điều chỉnh băng thông của họ để đáp ứng. Họ phải làm cho nó tồi tệ hơn trước khi nó có thể trở nên tốt hơn.

Một cuộc tấn công gửi thư rác giao dịch đã làm gián đoạn hoạt động trên mạng Nano. Các nhà khai thác nút đã điều chỉnh băng thông của họ để giải quyết vấn đề nhưng mạng không đồng bộ và một số giao dịch bị cản trở, theo báo cáo của mạng xã hội và Discord.

NANO (NANO, -5,23%) là một loại tiền điện tử sử dụng cái gọi là đồ thị vòng trực tiếp (DAG), không phải blockchain, để giải quyết các giao dịch trên mạng. Không giống như một blockchain, bao gồm một lịch sử giao dịch thống nhất và liên tục, sổ cái DAG của Nano bao gồm nhiều nhánh của lịch sử giao dịch không đồng bộ.

Thiết kế của đồng xu đảm bảo phí giao dịch rất thấp. Nhưng bằng chứng là cuộc tấn công này phải trả giá bằng sự phi tập trung và sự kháng cự của Sybil .

Trong Discord của Nano vào sáng thứ Năm, người dùng đã phàn nàn về các giao dịch chưa được xác nhận và trình khám phá khối không đồng bộ.

“Tôi đã [gửi] một số nano sáng nay. Nault [wallet] báo cáo nó như đã được gửi. Điểm đến vẫn chưa được xác nhận. ‘Mặc dù địa chỉ tài khoản hợp lệ, nhưng chưa có khối nào được xuất bản vào chuỗi của nó. Nếu NANO đã được gửi đến tài khoản này, nó vẫn cần phải xuất bản một khối tương ứng để bỏ túi tiền. ‘ Điều đó có nghĩa là gì? Thông thường, nó sẽ hiển thị trong vòng vài phút, ”một người dùng hỏi kênh hỗ trợ Discord của Nano .

Một người khác, người điều hành hai nút Nano riêng biệt, đã ghi nhận sự khác biệt trong dữ liệu mạng.

Một người dùng phàn nàn về dữ liệu rời rạc mà hai nút của họ đang hiển thị.

Theo một bài đăng trên Reddit chưa được xác minh , rắc rối bắt đầu khi mạng lưới của Nano tràn ngập các giao dịch có giá trị gần như bằng không. Để đáp lại điều này, người tạo ra Nano, Colin LeMahieu, đã yêu cầu các nhà khai thác nút giảm băng thông của họ để chấp nhận ít giao dịch đến hơn.

Điều này đã dẫn đến cách mạng hiệu quả, một người dùng Nano, hanzyfranzy, gợi ý trong bài đăng:

“Đúng vậy, hiện tại mạng lưới toàn cầu đang ngừng hoạt động. Có thể không thay đổi cho đến khi các nhà khai thác nút thay đổi cấu hình của họ. Một số giao dịch đang được thông qua, nhưng đó là một sự nhỏ giọt nhỏ. “

Người tạo ra nano Colin LeMahieu nói với CoinDesk rằng nút lần đầu tiên bị mất đồng bộ do cuộc tấn công nhấn mạnh “giới hạn cpu và đĩa” cho các nút.

“Giảm giới hạn băng thông”, ông nói, “bảo toàn tài nguyên đĩa và cpu để chúng có thể đồng bộ hóa.”

“Mạng duy trì ở mức 70 + tps trong hơn một tuần và các nút không đồng bộ. Khi các đại diện giảm giới hạn băng thông, nó sẽ làm giảm hiệu quả tps mạng cho phép họ bắt kịp. Thật không may, kẻ tấn công cũng đang khai thác một trường hợp hiệu suất kém trong nút nên việc đồng bộ hóa lại rất chậm, ”LeMahieu tiếp tục.

LeMahieu tin rằng những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào Nano, công ty có nhóm gồm 5 người làm việc toàn thời gian, trong khi phát hành v.22. Những kẻ tấn công đã dừng lại ngay bây giờ và LeMahieu nói với CoinDesk rằng mạng đang “phục hồi từ từ” nhưng không quy định khi nào nó có thể hoàn toàn khỏe mạnh trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây