Ngân hàng Trung ương Nigeria: Chúng tôi không cấm giao dịch tiền điện tử

0
934

Phó thống đốc Adamu Lamtek cho biết CBN không ngăn cản mọi người giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) đã làm rõ một tuyên bố mà họ đưa ra vào tháng trước dường như ra lệnh cho các tổ chức tài chính đóng cửa tất cả các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Theo một báo cáo vào Chủ nhật, các quan chức ngân hàng đã nói rằng chỉ thị này không bị nhầm lẫn với một lệnh cấm hoàn toàn. Thay vào đó, ngân hàng cho biết họ đã nhắc lại lệnh cấm đã được áp dụng vào năm 2017 đối với các tổ chức hỗ trợ giao dịch tiền điện tử.

Phát biểu thay mặt cho giám đốc ngân hàng, Godwin Emefiele, phó thống đốc Adamu Lamtek cho biết ngân hàng chưa bao giờ cấm hoạt động tiền điện tử trong nước.

CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch chúng, Lamtek cho biết. “Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng.”

Lamtek đã phát biểu tại hội thảo lần thứ 30 dành cho các Phóng viên Tài chính và Biên tập viên Kinh doanh được tổ chức tại thủ đô Abuja của đất nước.

Sự nhầm lẫn đã nảy sinh vào tháng trước khi CBN cho biết họ đang nhắc nhở các tổ chức ngân hàng được quản lý rằng “giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm.” Các tổ chức được yêu cầu “xác định cá nhân và / hoặc thực thể” giao dịch bằng tiền điện tử hoặc vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử.

bitcoin (BTC, -0,24%)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây