Người liên kết 50 trung tâm Jay Mazini bị cáo buộc lừa đảo Bitcoin 2,5 triệu đô la chống lại những người theo dõi trên IG

0
1136

Các công tố viên liên bang đã bắt quả tang người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Jay Mazini vào ngày hôm qua, buộc tội anh ta về một vụ gian lận Bitcoin trị giá 2,5 triệu đô la. Mazini, có tên pháp lý là Jebara Igbara , bị cáo buộc đã khai thác những người theo dõi Instagram của mình trong một kế hoạch tiền mặt bằng BTC.

Jonathan D. Larsen, Đặc vụ Phụ trách Cục Điều tra Hình sự-Sở Thuế vụ, cho biết:

“Bị cáo này bị cáo buộc đã sử dụng sự nổi tiếng trực tuyến của mình để lừa gạt những người tìm cách đổi Bitcoin lấy tiền mặt cao hơn giá trị thị trường. Hãy luôn cảnh giác và đừng trở thành con mồi của những kế hoạch tiền điện tử này ”.

Mazini đã lừa đảo Bitcoin từ những người theo dõi của mình như thế nào?

Những người tự nhận là nạn nhân của Mazini đã đến để trình bày chi tiết tài khoản của họ về những gì đã xảy ra. Họ nói rằng Mazini đã đăng trên nền tảng mạng xã hội Instagram rằng anh ấy sẽ mua Bitcoin với giá cao hơn 5% so với tỷ giá thị trường

Mazini sau đó bị cáo buộc đã làm giả tài liệu xác nhận chuyển khoản ngân hàng trong thanh toán cho số Bitcoin mà anh ta nhận được.

Một nạn nhân đã mô tả trải nghiệm của mình. Ông cho biết Mazini đã sử dụng ảnh chụp màn hình số dư tài khoản để “chứng minh” tính hợp pháp của mình. Mazini cũng đã gửi bản sao hộ chiếu của mình, có lẽ để giành được sự tin tưởng hơn nữa. Anh ấy thậm chí còn đề nghị gặp mặt và đi chơi.

Sau khi gửi Bitcoin, nạn nhân cho biết anh ta đã được gửi một chuyển khoản ngân hàng để xác nhận thanh toán. Nhưng tiền không bao giờ đến tài khoản của anh ta. Khi trao đổi với Mazini, nạn nhân được thông báo rằng đây là một lỗi ngân hàng, do đó một ngân hàng khác đã được cấp. Một lần nữa, các quỹ không bao giờ bị xóa.

Ông ước tính Mazini đã lừa 22 triệu đô la từ các nạn nhân, lớn hơn nhiều so với cáo buộc của các công tố viên hiện tại.

Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney cảnh báo rằng mọi người nên cảnh giác khi đề cập đến các nhân vật trên mạng xã hội. Sweeney nói thêm rằng những gì được mô tả trên các nền tảng này không phải lúc nào cũng như vẻ ngoài.

“Như chúng tôi cáo buộc, nhân vật trên mạng xã hội của Igbara đã đóng vai trò như một bối cảnh để lôi kéo nạn nhân bán cho anh ta Bitcoin của họ với giá trị hấp dẫn, nhưng bị thổi phồng. Tuy nhiên, một cái nhìn hậu trường, những điều tiết lộ không phải lúc nào cũng như chúng có vẻ.

Không có gì từ thiện về các giao dịch Bitcoin mà Igbara đã tham gia với các nạn nhân của mình. Một cuộc tìm kiếm nhanh trên Interwebs ngày hôm nay sẽ tiết lộ một hình ảnh hoàn toàn khác về kẻ lừa đảo hàng triệu đô la này ”.

Thông cáo báo chí của Văn phòng Luật sư kêu gọi các nạn nhân khác ra đầu thú.

Mazini bị cáo buộc gian lận khác

Mazini cũng bị cáo buộc lừa đảo tặng quà . Điều này liên quan đến việc mua một lượng hàng hóa nhất định từ dòng quần áo Mazini Italy của anh ấy với lời hứa nhận được nhiều hàng hóa hơn miễn phí.

Những người khác cũng đã cáo buộc ông gian lận đầu tư liên quan đến một quỹ có tên là Halal Capital . Họ nói rằng Mazini đã sử dụng mối quan hệ thông công của mình với những người Hồi giáo để thuyết phục họ đầu tư vào Halal Capital. Mazini tuyên bố đã bị cướp bằng súng, mất hết tiền.

Bị cáo thường xuất hiện trong các video cho đi hàng nghìn đô la. Trong một đoạn clip, với rapper 50 Cent , Mazini được quay lại đang đưa tiền cho nhân viên của Burger King.

Nhưng như Sweeney chỉ ra, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng mạng xã hội để thao túng người dùng. Như mọi khi, cần phải có một liều lượng hoài nghi lành mạnh bất cứ khi nào nói đến việc chia tay với tiền hoặc Bitcoin.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây