Nhà đầu tư tiết lộ nỗi sợ hãi về Bitcoin sau khi giá đột ngột tăng vọt lên mức 60.000 đô la

0
2066

Bitcoin đã tăng vọt trở lại trong tuần này sau khi vật lộn để duy trì đà tăng đầu năm 2021 cho đến tuần cuối cùng của tháng Hai và sang tháng Ba.

Giá bitcoin đã tăng hơn 10% trong những ngày gần đây, tăng trở lại trên 50.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.000 đô la cho mỗi bitcoin khi Hoa Kỳ phê duyệt gói kích thích coronavirus khổng lồ 1,9 nghìn tỷ đô la.

Với việc giá bitcoin tăng chóng mặt gần 600% trong 12 tháng qua , huyền thoại đầu tư Mark Mobius đã cảnh báo sự sụt giảm mạnh của bitcoin có thể ảnh hưởng rất xấu đến các cổ phiếu công nghệ.

Mobius, đối tác sáng lập của Mobius Capital Partners, nói với Bloomberg trong tuần này : “Một trong những điều tôi lo sợ, tin là không, là sự sụt giảm của giá bitcoin. Tôi nghĩ mối quan hệ giữa giá bitcoin và thị trường công nghệ rất chặt chẽ”. , cho biết thêm các nhà đầu tư nên: “Theo dõi chỉ báo đó.”

Cuộc biểu tình kinh hoàng của Bitcoin được kết hợp giữa  việc áp dụng thể chế ở Phố Wall ,  lợi ích của công ty và  các nhà giao dịch bán lẻ đổ xô vào thị trường bitcoin và tiền điện tử .

Vào đầu tháng 2, Tesla, hãng sản xuất ô tô điện do tỷ phú Elon Musk dẫn đầu, đã làm khuynh đảo thị trường bitcoin khi tiết lộ rằng  họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD . Suy đoán các công ty công nghệ khác có thể theo Tesla vào bitcoin đã thổi bùng ngọn lửa, với cơn mê tiền điện tử nhấn chìm các thị trường.

“Hy vọng rằng [bitcoin] vẫn tăng, tôi không dự đoán hay mong muốn nó đi xuống”, Mobius nói. “Nhưng tôi chỉ hy vọng nó vẫn tiếp tục vì cổ phiếu công nghệ sau đó sẽ có thể hồi sinh.”

bitcoin, giá bitcoin, biểu đồ
Giá bitcoin đã tăng lên hơn 54.000 đô la mỗi bitcoin, với đợt tăng giá mới nhất của nó đang tăng tốc … [+] COINBASE

Các cổ phiếu công nghệ gặp nhiều khó khăn trong những tuần gần đây đã tăng vọt trong tuần này, tăng cao hơn song song với giá bitcoin, dẫn đầu là Tesla.

Khi giá bitcoin tăng, các nhà đầu tư bitcoin và các nhà phân tích tiền điện tử một lần nữa cảm thấy tự tin rằng đợt tăng giá gần đây vẫn chưa kết thúc.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao tại FxPro cho biết: “Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 53.500 USD, người mua đã trở lại giai đoạn chính và đẩy bitcoin lên 57.000 USD”. “Có một cơ hội tốt là tiền điện tử chuẩn sẽ đi vào lãnh thổ trên 60.000 đô la.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây