PHÁ VỠ MỨC TĂNG 23 TRIỆU ĐÔ LA CỦA OPENSEA TRONG SỰ BÙNG NỔ CỦA NFT

0
801

Là một trong những thị trường mở tập trung vào NFT đầu tiên trên web, OpenSea đã nhận được sự phổ biến rộng rãi khi các nhà sưu tập và đầu cơ giống nhau đều bắt đầu giao dịch sôi nổi của các mã thông báo không thể thay thế. Từ một công ty khởi nghiệp ra mắt cách đây gần 4 năm khi NFT ra đời (tức là CryptoKitties dựa trên Ethereum), công ty hiện đã phát triển để bán các tài sản kỹ thuật số, từ nghệ thuật kỹ thuật số, các mặt hàng trò chơi đến thậm chí cả tên miền. 

“ Những người sáng tạo, nhạc sĩ, nghệ sĩ, người có ảnh hưởng và người chơi game đang tìm hiểu sâu về NFT. Hàng trăm nghìn người dùng mới đang khám phá, thu thập, quản lý và giao dịch NFT trên các thị trường mở. ”

Hôm nay, OpenSea thông báo rằng nền tảng này đã nhận được 23 triệu đô la trong khoản tài trợ Series A do công ty đầu tư mạo hiểm a16z dẫn đầu với sự hỗ trợ thêm từ các nhà đầu tư bao gồm Mark Cuban, Dylan Field, Lina Xie và Naval Ravikant. Trong thông báo, Giám đốc điều hành Devin Finzer tuyên bố rằng “ khối lượng giao dịch trên thị trường OpenSea NFT đã tăng hơn 100 lần” trong sáu tháng qua. Nguồn vốn Series A có thể sẽ cho phép công ty khởi nghiệp mở rộng các dịch vụ của mình để đáp ứng sự tăng trưởng bùng nổ về nhu cầu người dùng. 

NFT CÓ PHẢI LÀ MỐT? 

Trong suốt năm 2021, các NFT chắc chắn đã được chia sẻ công bằng của ánh đèn sân khấu, vì các nhà đấu giá uy tín đã tạo điều kiện cho việc bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la và Elon Musk đã tweet ra các meme NFT. Chỉ riêng tuần trước, một NFT của Beeple’s Everydays – 5.000 Ngày đầu tiên đã được bán tại Christie’s với giá 69,3 triệu đô la. 

Sự nhiệt tình này chủ yếu đi kèm với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum tập hợp để đạt mức cao kỷ lục, tạo ra các triệu phú tiền điện tử mới có tiền để chi tiêu.

Liệu cơn sốt NFT có thể tiếp tục phát triển hay không vẫn còn được xem xét. Khi sự cường điệu đầu tư chắc chắn hạ nhiệt, thị trường cho những mã thông báo không thể thay thế này có thể chủ yếu phụ thuộc vào việc tiếp nhận nhiều hơn nữa từ những gã khổng lồ về giải trí và trò chơi. 

Nhiều người hoài nghi cũng đã đặt câu hỏi liệu giá cắt cổ của một số NFT có hợp lý hay không. Nếu nhu cầu hữu cơ cạn kiệt, các thị trường như OpenSea có thể bị đặt câu hỏi về tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở người dùng gồm những người sưu tập thay vì một trong những nhà đầu cơ và người mở rộng quy mô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây