Phân tích giá 3/10: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

0
1333

Các loại tiền thay thế được chọn có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới nếu những con bò Bitcoin giữ BTC thành công trên mức $ 57,000.

Các nhà đầu tư dài hạn sử dụng các mức giảm trong xu hướng tăng mạnh để mua vào trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn cố gắng tìm kiếm đỉnh. Trong vài ngày qua, dữ liệu từ Glassnode đã cho thấy luồng Bitcoin ( BTC ) có kích thước đáng kể từ sàn giao dịch Coinbase, đây là một dấu hiệu tích lũy theo các nhà phân tích.

Thật đáng khích lệ khi lưu ý rằng nhu cầu không giới hạn ở một sàn giao dịch và  dữ liệu từ các Chỉ số Vật liệu cho thấy các lệnh mua từ 100.000 đô la trở lên đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Điều này cho thấy  làn sóng  các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tăng tốc. Bằng chứng về điều này xuất hiện khi American Civil Insurance trở thành công ty mới nhất mua Bitcoin để tối đa hóa lợi nhuận trong danh mục đầu tư của mình.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một dấu hiệu tích cực khác là sự chuyển động tương đối của đồng đô la Mỹ và Bitcoin. Thông thường, các tài sản này có tương quan nghịch, có nghĩa là khi đồng đô la Mỹ tăng giá, Bitcoin sẽ chịu áp lực và ngược lại.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, sự gia tăng của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đã không thể kìm hãm đà tăng giá của Bitcoin. Khi một sự kiện tiêu cực không thể hãm đà phục hồi, đó là dấu hiệu của nhu cầu mạnh mẽ.

BTC / USD

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 52.040,95 vào ngày 8 tháng 3, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 61.075,13 đô la. Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng trong ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 50.140) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy rằng phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò có thể đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là 58.341,03 đô la, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu chính tiếp theo ở phía tăng là $ 72.112. 

Một khả năng khác là giá có thể tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng những con gấu sẽ cố gắng bẫy những con bò đực hung hăng và cố gắng kéo giá xuống dưới 52.040,95 đô la.

Để đảo ngược xu hướng, những con gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới mức thấp nhất gần đây nhất là $ 43.006,77.

ETH / USD

Những con bò đực đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng trong Ether ( ETH ) và đường EMA 20 ngày ($ 1,673) đã bắt đầu tăng lên khi RSI di chuyển trên 60.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 1,879,915, thì cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,040,774. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu mục tiêu tiếp theo là $ 2,614.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn. Xu hướng có thể ủng hộ phe gấu nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1,289.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã tăng vọt trên mức kháng cự trên $ 265 vào ngày 9 tháng 3, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò đang mua khi giảm.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 309,49. Nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 348,69. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng lên $ 410 và sau đó là $ 500.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cũng cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Quan điểm tăng giá này có thể vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 231). Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 189.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 1,0683 và $ 1,2303 trong vài ngày qua. Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,102).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 1,2303, thì cặp ADA / USD có thể bắt đầu hành trình của nó lên $ 1,35 và sau đó là $ 1,48. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới phạm vi, nó có thể báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức 0,90 đô la nhưng nếu nó bị nứt, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ở mức 0,801 đô la.

DOT / USD

Mã  thông báo DOT của Polkadot đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày (34,07 đô la) vào ngày 8 tháng 3 và vượt lên trên đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng vào ngày 9 tháng 3. Đồng altcoin này hiện có thể tăng lên 42,2848 đô la và sau đó đạt mục tiêu mẫu ở mức 52,50 đô la.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 66 cũng cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên $ 42,2848 và phá vỡ dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Một động thái như vậy có thể bẫy những con bò đực hung hãn và dẫn đến việc thanh lý các vị thế mua. Nếu giá duy trì dưới hình tam giác, cặp DOT / USD có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến SMA 50 ngày ($ 26,90).

XRP / USD

XRP một lần nữa đã giảm từ mức kháng cự trên $ 0,50. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra khi các cuộc biểu tình cứu trợ ở mức này. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng, nó sẽ phủ nhận mô hình tam giác tăng dần.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (0,43 đô la) sẽ dọn đường cho mức có thể giảm xuống còn 0,359 đô la. Nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ này, nó có thể giữ cho phạm vi cặp XRP / USD bị giới hạn trong vài ngày nữa.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới 0,359 đô la sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm, có thể dẫn đến giảm xuống 0,17351 đô la.

Quan điểm giảm giá này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên 0,5 đô la. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên 0,57 đô la và sau đó là 0,65 đô la.

UNI / USD

Uniswap ( UNI ) đã giảm xuống dưới mức đột phá là 33 đô la và những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày (27,33 đô la). Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Cặp UNI / USD có thể lấy đà khi bứt phá trên $ 35. Mục tiêu theo hướng tăng là 46 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng có thể xảy ra. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là SMA 50 ngày ở mức 21,25 đô la và thấp hơn 18 đô la.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày ($ 189) vào ngày 7 tháng 3 và đã đạt đến mức kháng cự trên $ 205,18. Mức này có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì một cuộc biểu tình lên $ 227 và sau đó là $ 246,96 có thể xảy ra.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Tuy nhiên, những con gấu không dễ dàng bỏ cuộc. Nếu giá giảm và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp LTC / USD có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phân tích và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể tăng cường bán ra.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã tăng vọt trên đường EMA 20 ngày (28,99 đô la) vào ngày 8 tháng 3 và đạt đến mức kháng cự trên 32 đô la. Tuy nhiên, phe bò không thể đẩy giá lên trên nó, cho thấy phe gấu đang bán gần vùng kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ $ 32 và những con gấu hiện đang cố gắng nhấn chìm cặp LINK / USD xuống dưới đường xu hướng. Nếu họ quản lý để làm điều đó, mô hình tam giác tăng dần sẽ bị vô hiệu.

Khi một thiết lập tăng giá bị phá vỡ, nó thường bẫy những người mua tích cực, những người sau đó buộc phải mua lại các vị thế của họ. Mức hỗ trợ để theo dõi về nhược điểm là 24 đô la và sau đó là 20,11 đô la.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 32. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu tăng lên 36,93 đô la và sau đó là 43,19 đô la. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên $ 560. Nếu điều đó xảy ra, altcoin này có thể bắt đầu cuộc hành trình của nó đến 631,71 đô la và sau đó đến mục tiêu mẫu ở mức 688 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 560, phe gấu sẽ cố gắng đưa nó xuống dưới đường trung bình động và đường xu hướng. Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể giảm xuống còn $ 472,72 và sau đó là $ 432,02.

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ báo RSI đang dao động quanh điểm giữa, điều này không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây