Polkadot của Moonrock Capital phát triển như thế nào vào năm 2021

0
1458

Năm 2021 là năm của các mạng blockchain lớp một, đặc biệt là Polkadot (DOT) . Trung tâm của sự phát triển của hệ sinh thái là các quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng đang được xây dựng để hỗ trợ hệ sinh thái DOT.

Moonrock Capital , được thành lập bởi các đối tác Alex Smith, Simon Dedic và Jonathan Habicht, bắt đầu quỹ vào năm 2019 với số vốn khởi điểm năm chữ số.

Trong vòng hai năm, tài sản của quỹ được quản lý (AUM) đã tăng từ 5 chữ số lên 8 chữ số, với việc đặt cược sớm vào Polkadot đã dẫn dắt hầu hết thành công.

Trong một cuộc phỏng vấn, Dedic nhấn mạnh rằng Moonrock Capital tập trung vào các khoản đầu tư thụ động cho các công ty khởi nghiệp. Theo thời gian, quỹ tự nhiên chuyển sang hoạt động ươm tạo, hợp tác chặt chẽ với các dự án.

“Chúng tôi học được rằng tích cực làm việc với các dự án này trong các lĩnh vực như phát triển kinh doanh, tiếp thị và hỗ trợ chiến lược tiếp cận thị trường của họ có nghĩa là chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều với các khoản đầu tư của mình từ góc độ quản lý rủi ro. Chính vì điều này mà chúng tôi đã đưa ra quyết định là tập trung vào việc ươm tạo và tăng tốc tăng trưởng tích cực cho các công ty khởi nghiệp mà chúng tôi đầu tư vào, ”Dedic nói.

Một trong những khoản đầu tư thành công nhất tạo ra quỹ là Polkastarter.

Kể từ cuối năm 2020, Polkadot đã chứng kiến ​​sự gia tăng bùng nổ về số lượng các dự án giai đoạn đầu. Hầu hết các dự án này đã gây quỹ thông qua Polkastarter, về mặt khái niệm tương tự như Angelist trên Polkastarter.

“Ví dụ tốt nhất về điều này sẽ là Polkastarter. Khi lần đầu tiên chúng tôi tham gia thảo luận với họ, về cơ bản nó chỉ là một khái niệm, mặc dù là một khái niệm rất hứa hẹn. Từ ý tưởng ban đầu cho đến khi ra mắt MVP, chúng tôi đã làm việc song song với họ để thiết kế các chỉ số và kinh tế mã thông báo, tư vấn cho họ về chiến lược thị trường, cấp cho họ quyền truy cập vào mạng lưới các nhà đầu tư của chúng tôi và nhiều công cụ khác cần thiết để trở nên thành công, ” Dedic giải thích.

Dedic nhấn mạnh rằng ông cho rằng sự phát triển lớn mạnh của quỹ là do “đầu tư và tích cực làm việc tích cực với các công ty khởi nghiệp” để đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ.

Hệ sinh thái Polkadot DOT
Hiệu suất hàng năm của hệ sinh thái Polkadot. MESSARI.IO

Một trong nhiều lý do khiến Polkadot chứng kiến ​​sự gia tăng trong cả lợi ích bán lẻ và tổ chức là Goldman Sachs, JPMorgan và UBS được báo cáo đang giao dịch một quỹ giao dịch trao đổi (ETP) xoay quanh DOT.

Dedic nói rằng xu hướng này cho thấy sau vài năm, Polkadot cuối cùng đã bắt đầu thu hút được sự chú ý của các tổ chức truyền thống.

“Việc Goldman, JPMorgan và UPS đang tìm cách tiếp xúc với DOT đang khẳng định xu hướng mà chúng tôi đã mong đợi và lên kế hoạch tại Moonrock Capital. Bây giờ rõ ràng rằng, sau một vài năm tin đồn và tin đồn, cuối cùng chúng tôi đã nhận được sự chú ý của những người chơi tổ chức truyền thống lớn, ”ông giải thích.

Giá Polkadot giá DOT
Biểu đồ giá Polkadot (DOT) kể từ tháng 9 năm 2020. TRADINGVIEW.COM

Hệ sinh thái Ethereum DeFi cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng quỹ, cả quỹ quy mô nhỏ và quy mô lớn, tích cực ươm tạo và hỗ trợ các dự án, thay vì đầu tư thụ động.

Trong tương lai gần, Dedic nhìn thấy tiềm năng đáng kể của DeFi, nhưng lưu ý rằng không gian ngày càng đông đúc, với sự xuất hiện của các dự án cố gắng tận dụng sự cường điệu của DeFi.

Trên đỉnh DeFi, ông đã xác định chính xác các giải pháp lớp một mới và NFT là hai thị trường tiềm năng cao mà quỹ sẽ định vị vào năm 2021.

“Ngoài DeFi, một câu chuyện hiện tại mà chúng tôi đang khám phá là sự xuất hiện của các Giải pháp Lớp 1 mới, những người đang tìm cách giải quyết vấn đề thực tế là Ethereum 2.0 bị trì hoãn trong khi mạng liên tục chậm, tắc nghẽn và đắt tiền. Chính vì điều này mà chúng tôi đang rất quan tâm đến các hệ sinh thái Polkadot, Cosmos và Solana, những người đang chứng kiến ​​một số tăng trưởng ấn tượng trong vài tháng qua. Chúng tôi cũng đang đầu tư rất nhiều vào thị trường NFT vì chúng tôi tin rằng tiềm năng phát triển với công nghệ NFT là theo cấp số nhân và chúng tôi mới chỉ ở mức đỉnh, ”ông viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây