SEC ghi bàn riêng bằng cách phản đối những người nắm giữ XRP can thiệp vào vụ kiện

0
1079

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cố gắng ngăn chặn những người nắm giữ XRP tham gia vụ kiện đang diễn ra với tư cách là bên thứ ba.

Trong một lá thư gửi cho Thẩm phán Analisa Torres, Luật sư Xét xử Cấp cao của SEC, Jorge Tenreiro, lập luận rằng những người nắm giữ XRP đã không làm rõ hành động của họ. Hơn nữa, Tenreiro nói rằng việc hợp nhất / phối hợp các yêu cầu bồi thường được cấm theo quy định mà không có lệnh của SEC.

“Movants không giải thích những tuyên bố mà họ sẽ khẳng định chống lại ai trong hành động này nếu Tòa án cho phép họ can thiệp. Nhưng Quốc hội đã cấm theo quy chế việc hợp nhất hoặc phối hợp các tuyên bố mà không có sự đồng ý của SEC, và quyền miễn trừ có chủ quyền ngăn cản các tuyên bố của Movants chống lại SEC. Chỉ điều đó đã ngăn cản sự can thiệp được đề xuất của Movants. ”

Người nắm giữ XRP muốn có đại diện

Hành động pháp lý đang diễn ra chống lại Ripple đã trở thành một vụ việc phức tạp liên quan đến nhiều động thái mà mỗi động thái đều yêu cầu phán quyết. Trong ví dụ mới nhất này, SEC đã trả lời một lá thư trước khi khởi động do Luật sư John Deaton đệ trình.

Deaton đã kêu gọi Thẩm phán Torres cho phép hơn mười nghìn người nắm giữ XRP can thiệp. Điều này sẽ đảm bảo vụ việc xem xét lợi ích của tất cả các bên liên quan, đảm bảo rằng những lợi ích đó được “bảo vệ đầy đủ và mạnh mẽ”. Ông cho rằng điều này là cần thiết vì cả SEC và Ripple đều không đại diện cho những người nắm giữ XRP.

“Việc cho phép chúng tôi can thiệp là phù hợp vì không bên nào trong trường hợp hiện đại diện cho chủ sở hữu và người dùng XRP. Một khía cạnh quan trọng trong biện pháp bảo vệ của Ripple sẽ là chứng minh rằng họ không có nghĩa vụ hoặc nghĩa vụ đối với những người nắm giữ XRP và với những hành động của SEC cho đến nay, chúng tôi không thể mong đợi nó thậm chí xem xét lợi ích của những người nắm giữ XRP. ”

Trong khi SEC bác bỏ lập luận này, ngược lại, các luật sư của Ripple đã bày tỏ không phản đối sự can thiệp của những người nắm giữ XRP.

SEC hết chỗ

Luật sư Jeremy Hogan , người không phải là một bên trong vụ việc, đánh giá sự can thiệp nói rằng điều này gây rắc rối cho SEC.

Một thành phần quan trọng trong trường hợp của SEC chống lại Ripple là cáo buộc rằng XRP được bán bởi Ripple, trong thời điểm hiện tại, là chứng khoán chưa đăng ký. Điều này ngụ ý rằng tất cả XRP đều tạo thành chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm cả những chứng khoán do người sở hữu XRP nắm giữ.

Hogan đưa ra quan điểm rằng mục đích của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư. Nhưng mười nghìn người nắm giữ XRP đã nói rằng họ đã bị tổn hại, không được bảo vệ bởi các hành động của SEC. Điều này đóng góp vào chiến lược của Ripple trong việc phá bỏ vụ kiện của SEC với lý do họ không xem xét thị trường thứ cấp.

“SEC chỉ muốn một số phán quyết mơ hồ rằng việc bán hàng cấu thành việc bán chứng khoán không được kiểm soát, và đưa ra lời hứa mơ hồ cho Thẩm phán, ‘đừng lo lắng Thẩm phán, tất nhiên là chúng tôi sẽ không theo đuổi thị trường thứ cấp, chúng tôi là người tốt. các bạn, chúng tôi đang cố gắng vì những người nhỏ bé. ‘”

Bằng cách phản đối sự can thiệp, SEC đã phần nào bị trừng phạt vì nó cho thấy những cáo buộc của họ là thiếu xác định. XRP có phải là một bảo mật không? Hay là vụ kiện về doanh số bán hàng của Ripple và Garlinghouse?

Biểu đồ hàng ngày XRP
Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây