Tại sao các nhà giao dịch Bitcoin không nên loại trừ việc kiểm tra lại 40.000 đô la

0
646

Bitcoin đã không theo đuổi một đợt điều chỉnh giảm giá kéo dài liên tục trong năm nay.

Việc tiền điện tử tăng lên 58.367 đô la vào tháng 2 đã thu hút một áp lực bán khiêm tốn khi giá giảm 26,30% sau đó. Tương tự, cuộc biểu tình trước đó của nó trên mức cao kỷ lục lúc đó là 41.000 đô la, tiếp theo là sự điều chỉnh giảm 30%.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt được một cột mốc mới cao trên 61.778 đô la , sau đó nó đã điều chỉnh thấp hơn tới 13,87 phần trăm. Nhưng một lần nữa, tiền điện tử đã tìm thấy hỗ trợ tăng giá phong phú gần mức thấp nhất địa phương, làm tăng hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng cao hơn trong phần còn lại của quý tài chính đầu tiên.

SMA 20 tuần

Xu hướng tăng đang diễn ra của Bitcoin – về mặt kỹ thuật – xuất hiện tương tự như đợt tăng giá 2015-17 của nó nếu người ta quan sát kỹ. Vào thời điểm đó, tiền điện tử tăng giá không ngừng, đối mặt với những đợt điều chỉnh khiêm tốn giữa chừng, khi nó thiết lập $ 19.891 là mức cao nhất mọi thời đại (dữ liệu từ Coinbase).

Điều đã hỗ trợ Bitcoin trong quá trình đi lên của nó là một đường trung bình động đơn giản trong 20 tuần (làn sóng xanh). Mọi nỗ lực bán tháo đều khiến giá thấp hơn về phía đường hỗ trợ, sau đó giá tăng trở lại để đạt mức cao kỷ lục mới. Mặc dù đôi khi giảm xuống dưới mức 20-WMA, tỷ giá hối đoái BTC / USD chưa bao giờ giảm xuống dưới mức sóng cho đến tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2018.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
So sánh hai đợt tăng giá Bitcoin trên bảng xếp hạng hàng tuần của tiền điện tử. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hơn nữa, trong cuộc biểu tình 2015-17, sự thoái lui của Bitcoin phần lớn xuất hiện khi Chỉ báo Sức mạnh Tương đối hàng tuần của nó nằm trong vùng quá mua của nó. Khi chỉ báo xung lượng bị vô hiệu hóa, nó đã giảm xuống mục tiêu hỗ trợ tăng giá gần 51,92. Điều đó trùng với tỷ giá BTC / USD liên hệ với 20-WMA.

Ngay cả trong đợt điều chỉnh năm 2019, trong đó cặp tiền này đã giảm xuống sau khi hình thành mức cao gần $ 13.868,44, mức giảm của RSI xuống 51,92 trùng hợp với sự sụt giảm của Bitcoin xuống 20-WMA. Điều đó đóng vai trò như một sự phân biệt đối với những gì đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử hiện tại.

Sự sụt giảm tiếp theo của Bitcoin

Bitcoin đã duy trì hỗ trợ trên 20-WMA kể từ khi nó đóng cửa trên nó vào cuối tháng 4 năm 2020. Lần tiếp xúc cuối cùng của nó với làn sóng hỗ trợ là vào tháng 10 năm 2020 – một lần nữa trùng với RSI đang tiếp cận 51,92. Kể từ đó, BTC / USD phần lớn đã tránh được việc kiểm tra lại.

Một phần lý do là sự tăng trưởng của Bitcoin như một tài sản tài chính chủ đạo. Mỗi lần điều chỉnh nhược điểm của tiền điện tử đều xảy ra với việc một công ty nặng ký thông báo hỗ trợ cho nó – có thể là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử (đọc PayPal , MasterCard ) hoặc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một kho lưu trữ tài sản giá trị thay thế ( Tesla , MicroStrategy , v.v. .).

Các chính sách tiền tệ lỏng lẻo và lãi suất cực thấp đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng Bitcoin giữa các công ty chính thống. Với hầu hết các biện pháp ôn hòa như vậy vẫn được áp dụng, những con bò đực hy vọng tiền điện tử sẽ tăng trưởng cao hơn nữa vào cuối năm nay. Một số thậm chí còn nghĩ rằng có thể kiếm được 100.000 đô la Bitcoin .

Như thường lệ, 20-WMA đang tăng cùng với Bitcoin mở rộng xu hướng tăng giá hàng tuần. Tính đến thứ Năm, làn sóng xanh đang ở gần $ 37,825.

Trong khi đó, chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua của nó, dự kiến ​​sẽ giảm thêm khi thị trường trung hòa. Fractal chứng kiến ​​sự sụt giảm xuống 51,92, có nghĩa là nó sẽ phần lớn trùng khớp với sự lao dốc của BTC / USD đối với 20-WMA.

Điều đó có nguy cơ khiến cặp tiền này trên đường đạt ít nhất 40.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây