Tiền tệ toàn cầu mới: chi tiêu tiền điện tử gia tăng khi giao dịch tăng 300% trong hai năm

0
608

Bitcoin tiếp tục thu hút rất nhiều sự chú ý của nhà đầu tư sau mức cao mới gần đây của nó trên 61.000 đô la; tuy nhiên, một công ty nói rằng thị trường tiền điện tử không chỉ là một giao dịch động lực với chi tiêu tiền điện tử ngày càng tăng.

Theo một báo cáo nội bộ gần đây từ công ty xử lý thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới CoinPayments, từ quý đầu tiên của năm 2019 đến quý thứ tư của năm 2020, thị trường tiền điện tử Bắc Mỹ đã chứng kiến ​​giao dịch tăng 300% khi nhiều doanh nghiệp và thương nhân chấp nhận tiền kỹ thuật số.

“Tiền điện tử tiếp tục củng cố vai trò của chúng trong bối cảnh tài chính toàn cầu. Người tiêu dùng nhìn thấy giá trị thực trên thị trường và ngày càng sử dụng chúng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày”, Jason Butcher, Giám đốc điều hành của CoinPayments, nói với Kitco News. “Chúng tôi đang thấy sự khởi đầu của xu hướng lớn hơn đối với tiền điện tử.”

Nghiên cứu của CoinPayments cho thấy ba loại tiền kỹ thuật số được giao dịch hàng đầu ở Bắc Mỹ là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC). Bất chấp sự thống trị của ba loại tiền điện tử này, công ty cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch bằng Tether (USDT) đã tăng gấp 9 lần trong hai năm qua.

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số lên hơn 1 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, CoinPayments cho biết tổng khối lượng giao dịch Bitcoin ở Bắc Mỹ đã tăng lên 153,65 triệu USD trong quý 4 năm ngoái.

Theo Butcher, không chỉ khối lượng giao dịch đang tăng mà quy mô giao dịch trung bình cũng đang tăng lên, điều này có thể ngụ ý rằng mọi người tin tưởng hơn vào tiền điện tử.  

Khi xem xét các lĩnh vực đang thu hút nhiều dòng chảy nhất, quy mô giao dịch tiền điện tử trung bình để thanh toán cho các dịch vụ tài chính đạt tổng cộng 531 đô la trong quý 4 năm 2020, tăng 41% so với quý 1 năm 2019.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng Bitcoin đang thu hút rất nhiều nhu cầu đầu tư khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản thay thế để bảo vệ trước mối đe dọa lạm phát gia tăng. Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng hoạt động của Bitcoin – với mức tăng hơn 100% cho đến nay trong năm nay – đã lấy đi một số ánh sáng so với vàng, vốn được coi là hàng rào lạm phát truyền thống hơn.

Butcher nói: “Không chỉ tiền điện tử bảo vệ hiệu quả sự giàu có của bạn mà người tiêu dùng có thể sử dụng chúng như một loại tiền tệ toàn cầu.

Là người dẫn đầu trong không gian tiền điện tử, Bitcoin đã đạt được một số cột mốc quan trọng. Không chỉ có giá trị thị trường đạt 1 nghìn tỷ USD, mà đầu năm nay, nó đã vượt qua mức vốn hóa thị trường của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho biết trong một báo cáo gần đây rằng giá trị tăng vọt của Bitcoin chỉ mới bắt đầu. Ông nói thêm rằng ông nhìn thấy tiềm năng để Bitcoin vượt qua Amazon về giá trị thị trường.

“Chà, trên con đường trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, có rất nhiều tiềm năng để Bitcoin đạt được mức vốn hóa thị trường cao hơn so với công ty thống trị duy nhất,” McGlone nói trong báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây