VeChain (VET), Giải pháp Blockchain của DNV được khai thác để truy xuất nguồn gốc

0
1832

Công ty của Na Uy, Hydro, đã áp dụng “Tag.Trace.Trust”. giải pháp blockchain truy xuất nguồn gốc do VeChain đồng phát triển (BÁC SĨ THÚ Y) và DNV. Hydro nhằm mục đích sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) giải pháp để chứng minh với khách hàng rằng nhôm của họ được sản xuất theo các tiêu chuẩn bền vững, theo báo cáo của LedgerInsights vào ngày 3 tháng 3 năm 2021.

Hydro Taps VeChain (VET) Giải pháp DLT 

Lượng khí thải carbon và khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới có tăng đáng kể kể từ những năm 1900, với lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch và các hoạt động công nghiệp đóng góp một lượng lớn 78% tổng sản lượng từ năm 1970 đến năm 2011.

Theo một nghiên cứu báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), các quá trình sản xuất khí nhà kính của các ngành công nghiệp và con người đã làm tăng nhiệt độ khí quyển của trái đất lên 37% từ năm 1990 đến năm 2015.

Giờ đây, với nỗ lực thúc đẩy các hoạt động sản xuất nhôm bền vững và chứng minh cho khách hàng và những người sử dụng sản phẩm khác của mình rằng quy trình sản xuất nhôm của họ là bền vững, Hydro đang tiến hành một thí điểm blockchain được hỗ trợ bởi DNV và VeChain’s Tag.Trace.Trust. Giải pháp DLT.

Tăng cường tính minh bạch trong hệ sinh thái sản xuất

Mỗi nguồn Gần vấn đề này, ngoài việc khai thác công nghệ của VeChain, Hydro cũng sẽ hợp tác với Vestre, một công ty Na Uy tập trung vào sản xuất đồ nội thất đô thị như ghế dài, ghế và những thứ khác, sử dụng vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường.

Cụ thể, Vestre sử dụng Hydro CIRCAL để sản xuất hầu hết đồ nội thất của mình. Hydro CIRCAL là sản phẩm của Hydro được tạo thành từ 75% nhôm tái chế. 

Nhận xét về thí điểm, Bjorn Kjetil Mauritzen, Trưởng bộ phận Bền vững của Hydro cho biết:

“Mục đích của thí điểm blockchain là để kiểm tra một nền tảng hỗ trợ các nhà sản xuất và thương hiệu hỗ trợ các tuyên bố về tính bền vững của họ với dữ liệu đã được xác minh. Điều này sẽ cho phép họ truy tìm kim loại từ cổng nhà máy cho đến khi nó đến tay khách hàng ”.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, người dùng đồ nội thất được sản xuất sẽ có thể nhận được toàn bộ thông tin về tính bền vững của nhôm được sử dụng để chế tạo nó bằng cách chỉ cần quét một mã vạch nhúng trên mặt của băng ghế hoặc ghế dựa.

DNV sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng chỉ dữ liệu chính xác mới được nhập vào giải pháp Tag.Trace.Trust.

Trong tin tức liên quan, BTCManager nắm được tin tức trước đó vào tháng 2 năm 2021, Rio Tinto, tập đoàn khai thác và kim loại lớn thứ hai đã tích hợp công nghệ blockchain vào các quy trình của mình nhằm thúc đẩy tính minh bạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây