VoloFin ra mắt nền tảng tài trợ hóa đơn blockchain

0
1911

Công ty tài chính đặc biệt VoloFin sẽ ra mắt nền tảng tài trợ hóa đơn blockchain vào ngày 1 tháng 4 cho các nhà đầu tư và các công ty vừa và nhỏ (SME) ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Singapore, giám đốc điều hành của công ty nói với Reuters.

Tài trợ hóa đơn hoặc các khoản phải thu thông qua một quy trình được gọi là bao thanh toán liên quan đến việc các công ty bán hóa đơn với giá chiết khấu cho các công ty tài trợ, sau đó thường bán chúng cho các nhà đầu tư.

Với việc các ngân hàng ngày càng rời xa tài trợ thương mại do yêu cầu về vốn, bao thanh toán đang trở thành một nguồn tài chính quan trọng cho các DNVVN.

“Toàn bộ quá trình bao thanh toán được tiến hành trên nền tảng blockchain. Tiền của nhà đầu tư được giữ dưới dạng ký quỹ, họ có thể xem số tiền đó được đầu tư vào đâu và có thể quy định các thông số về khoản đầu tư của họ, ”Giám đốc điều hành VoloFin Mohit Agarwal cho biết.

Người mua các sản phẩm do các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất thường ở các nước phát triển bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, ông nói.

VoloFin, có trụ sở chính tại Singapore, sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động trên nền tảng bao gồm thẩm định, tuân thủ, tài liệu, xử lý giao dịch, thẩm định và giám sát tín dụng, Agarwal cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây