Vụ án gian lận tiền điện tử đầu tiên ở Úc liên quan đến 800 nghìn đô la tài sản bị đánh cắp được nộp lên Tòa án liên bang

0
1114

Một công dân Pháp đang cáo buộc Modern Assets đã không thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi kết nối anh ta với một người bán bí ẩn đã kiếm được tiền và tiền điện tử của anh ta.

Một công ty tiền điện tử của Úc đang bị kiện lên tòa án liên bang vì tội gian lận trong trường hợp được cho là trường hợp đầu tiên của loại hình này ở nước này.

Theo báo cáo của ABC News vào Chủ nhật, Alexandre Raffin, 28 tuổi, quốc tịch Pháp, đã đưa ra yêu cầu bồi thường chống lại công ty tiền điện tử Modern Assets Australia vì cáo buộc vi phạm nghĩa vụ chăm sóc.

Raffin tuyên bố Modern Assets và các giám đốc của nó, Jonathan Allison và Carlo Sciubba, đã thất bại trong nghĩa vụ đối với anh ta với tư cách là người trung gian trong việc tạo điều kiện cho việc trao đổi tiền mặt lấy một loại tiền điện tử của Hàn Quốc có tên là Klaytn.

Người ta cáo buộc Modern Assets nhằm cung cấp cho Raffin tiền điện tử nhưng khi thỏa thuận được thông qua công ty tiền điện tử, Raffin đã liên hệ trực tiếp với người bán. Một thời gian sau, người bán kiếm được tiền của Raffin và biến mất.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, người bán sẽ cung cấp 937.500 đơn vị tiền điện tử với giá khoảng 93.000 đô la Úc (71.000 đô la Mỹ), theo định giá ngày nay, nó ở mức khoảng 3,7 triệu đô la (2,8 triệu đô la Mỹ), theo báo cáo.

Người đàn ông quốc tịch Pháp đang cáo buộc Modern Assets đã không thực hiện các nghiên cứu cần thiết trước khi kết nối anh ta với người bán bí ẩn. Do đó, Raffin đang tìm kiếm khoản bồi thường cho việc mất tiền cộng với 800.000 đô la – giá trị mà tiền điện tử đáng ra vào năm ngoái.

Hiện Modern Assets đã hoàn trả phí hoa hồng của mình, Raffin nói, trong khi vấn đề đang chờ Tòa án Liên bang Úc giải quyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây