5 điều bạn phải biết trước khi giao dịch tiền điện tử trong ngày

0
1395

Giao dịch tiền điện tử trong ngày liên quan đến việc nhập và thoát nhiều vị trí trong các giờ giao dịch cùng ngày. Thông thường, một nhà giao dịch trong ngày sẽ không bao giờ để một vị thế mở qua đêm vì họ có ý định thu lợi nhuận thông qua các biến động giá trong ngày.

Mặc dù giao dịch trong ngày là một chiến lược phổ biến đối với một công cụ tài chính truyền thống, nhưng nó hoạt động hoàn toàn tốt đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu đầy đủ các nguyên tắc cơ bản trước khi tham gia vào thị trường.

Đây là một số lời khuyên!

1. Luôn giao dịch với một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy

Các sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin bằng cách sử dụng các loại tiền tệ fiat hoặc altcoin khác nhau. Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Điều cuối cùng bạn muốn là một sàn giao dịch tiền điện tử biến mất cùng với tiền của bạn.

Bạn nên luôn tìm kiếm các bài đánh giá về các sàn giao dịch tiền điện tử trên các diễn đàn, blog hoặc bất kỳ cộng đồng đang hoạt động nào để cung cấp phản hồi xác thực. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng sàn giao dịch có tính thanh khoản tốt và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt. Ví dụ: Bybit cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 cho tất cả người dùng của mình.

2. Nhận đúng phân tích kỹ thuật và cơ bản

Hiểu cách thị trường hoạt động và phản ứng giúp bạn có lợi thế hơn để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý ngay cả khi thị trường đi ngang.

Thứ nhất, phân tích cơ bản dựa trên cách các yếu tố bên ngoài hoặc xu hướng ngành cụ thể, hoặc sự phát triển công nghệ tiền điện tử ảnh hưởng đến thị trường. Phân tích này thường được sử dụng để xác định chất lượng của các khoản đầu tư dài hạn. Bạn cần biết về sự khác biệt giữa giá trị của tài sản và giá mà nó đang giao dịch.

Phân tích kỹ thuật được sử dụng để xem xét các tài sản giao dịch tích cực để đưa ra quyết định đầu tư ngắn hạn. Hiểu hành động giá trong phân tích kỹ thuật cung cấp cho các nhà giao dịch cái nhìn tổng quan về động lực cung và cầu của tài sản để xác định giá của tài sản lý tưởng.

3. Đừng đánh giá thấp phí giao dịch

Trước khi giao dịch tiền điện tử trong ngày, hãy đảm bảo tìm hiểu sâu về cấu trúc phí giao dịch của sàn giao dịch.

Một sàn giao dịch tiền điện tử có thể miễn phí gửi tiền, nhưng có phí nhà sản xuất, người nhận và phí rút tiền. Các khoản phí giao dịch này là phí ngụ ý khi bạn mua một tài sản. Ví dụ: tại Bybit, người tham gia trả 0,075% trong khi các nhà sản xuất kiếm được khoản chiết khấu 0,025%.

Cuối cùng, bạn nên chọn một sàn giao dịch có phí giao dịch thấp hơn cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận ròng của mình.

4. Không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất

Nguyên tắc vàng là chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Khi khái niệm tương tự áp dụng cho giao dịch trong ngày, bạn có thể giảm thiểu rủi ro mất tiền của mình.

Tất nhiên, bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng khi giao dịch trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử, nhưng giao dịch tiền điện tử cũng có thể đi kèm với sự biến động cực lớn. Bạn phải mong đợi giá của tài sản tiền điện tử sẽ dao động trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Nếu bạn có ý định vay tiền để giao dịch tiền điện tử hàng ngày, bạn nên suy nghĩ kỹ.

5. Đừng bao giờ để cảm xúc làm lung lay quyết định của bạn

Một cựu chiến binh tiền điện tử sẽ đồng ý rằng nỗi sợ hãi và lòng tham của bạn tạo ra những quyết định tồi tệ. Và đây là những hậu quả của những ồn ào thị trường.

Thay vào đó, hãy hướng tới tâm lý giao dịch mạnh mẽ để đưa ra quyết định hợp lý. Tập trung vào một khóa học giao dịch trong ngày, tham gia một cộng đồng với những tin tức giao dịch đáng tin cậy, kiên định với các đánh giá của bạn và quan trọng nhất, học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Điểm mấu chốt

Điều cần thiết là phải hiểu cách thị trường hoạt động và cách bạn có thể đảm bảo tiền của mình. Làm việc để nâng cao kiến ​​thức của bạn và học hỏi từ cả thất bại và thành công để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận ngay hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây