8 Ngân hàng lâu đời nhất thế giới khám phá sự ra mắt của một loại tiền kỹ thuật số (CBDC)

0
2453

Ngân hàng Trung ương Anh đã bắt tay với Kho bạc HM để khám phá sự ra mắt tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh và là ngân hàng lâu đời thứ tám trên thế giới, cho biết họ sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm để khám phá sự ra mắt của một loại tiền kỹ thuật số , theo một bản phát hành chính thức hôm nay.

Nó giải thích: “Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM hôm nay đã thông báo về việc thành lập Nhóm đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương ( CBDC ) để điều phối việc khám phá một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh,” nó giải thích.

CBDC, ở dạng lý thuyết hiện tại, là các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn được gắn với tiền tệ fiat quốc gia tương ứng được vận hành hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Những người ủng hộ hy vọng những điều này sẽ sử dụng một blockchain (công khai, bán công khai hoặc riêng tư) và do đó cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn cho các cá nhân ngoài việc giảm gian lận (các địa chỉ có thể được đưa vào danh sách đen toàn cầu, v.v.)

Thông báo này được đưa ra dựa trên các tuyên bố trước đây của các quan chức cho biết đất nước không quan tâm đến việc phát triển lĩnh vực tiền điện tử địa phương nhưng nhận thấy CBDC đóng một vai trò to lớn trong tương lai.

Hình thức kiếm tiền ‘mới’

BoE, loại tiền kỹ thuật số tiềm năng sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và được sử dụng bởi các hộ gia đình và doanh nghiệp. “Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng,” nó nói.

Trung Quốc là tiền thân của CBDC ngày nay. DCEP sắp tới của nó , viết tắt của Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số, dự kiến ​​ra mắt vào giữa năm 2022 và đã được thử nghiệm rộng rãi ở các khu vực địa phương. Các quốc gia khác như Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản đang cân nhắc việc ra mắt tiền kỹ thuật số của riêng họ — và Anh không muốn bị bỏ lại phía sau.

Trong tuyên bố, Chính phủ Anh và Ngân hàng Anh cho biết họ vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có giới thiệu CBDC ở Anh hay không, nhưng sẽ ‘tham gia rộng rãi’ với các bên liên quan về lợi ích, rủi ro và tính thực tiễn của việc làm như vậy.

“Lực lượng đặc nhiệm nhằm đảm bảo phương pháp tiếp cận chiến lược được thông qua giữa các cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh khi họ khám phá CBDC, phù hợp với các mục tiêu luật định và thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ giữa họ,” ngân hàng lưu ý.

Các lĩnh vực chính của phát triển CBDC

Bốn lĩnh vực trọng tâm chính của Lực lượng đặc nhiệm CBDC sẽ như sau:

  1. Phối hợp khám phá các mục tiêu, trường hợp sử dụng, cơ hội và rủi ro của một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh.
  2. Để Hướng dẫn đánh giá các tính năng thiết kế, CBDC phải hiển thị để đạt được các mục tiêu của chúng tôi.
  3. Hỗ trợ một đánh giá chặt chẽ, chặt chẽ và toàn diện về trường hợp tổng thể cho một CBDC ở Vương quốc Anh.
  4. Theo dõi sự phát triển của CBDC quốc tế để đảm bảo Vương quốc Anh luôn đi đầu trong đổi mới toàn cầu.

Trong khi đó, hai diễn đàn sẽ được thành lập để các quan chức và các bên liên quan thảo luận về các kỹ thuật và pháp lý của CBDC.

Một ‘Diễn đàn gắn kết’ sẽ chứng kiến ​​các bên liên quan cấp cao thu thập đầu vào chiến lược về tất cả các khía cạnh phi công nghệ của tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như giúp Ngân hàng và Kho bạc HM hiểu được những thách thức thực tế trong việc thiết kế, triển khai và vận hành CBDC.

Mặt khác, ‘Diễn đàn Công nghệ’ sẽ thu hút các bên liên quan và thu thập thông tin đầu vào về tất cả các khía cạnh kỹ thuật của tiền tệ kỹ thuật số và giúp Ngân hàng hiểu được những thách thức công nghệ trong việc thiết kế, triển khai và vận hành một công cụ như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây