Biểu đồ Bitcoin giảm giá mà phe Bò chắc chắn không muốn xem

0
1179

Giá Bitcoin hôm nay thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và ngày mai Coinbase ra mắt công chúng đặt một sự chú ý lớn hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử vốn đã rất ồn ào.

Mọi thứ không thể có vẻ lạc quan hơn đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường, nhưng hành động giá gần đây có thể giống với sơ đồ của một thuật sĩ thị trường về “phân phối” sẽ trông như thế nào. Đây là biểu đồ mà bất kỳ ai tăng giá Bitcoin có thể không muốn xem.

Các giai đoạn khác nhau của chu kỳ thị trường tiền điện tử

Tất cả các thị trường đều có tính chu kỳ và tiền điện tử cũng không khác. Toàn bộ loại tài sản không có một số ngoại lệ nằm trong một thị trường tăng giá lớn, nơi các mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập hàng tuần.

Việc phát hiện giá theo xu hướng, tài sản đầu cơ diễn ra nhanh chóng và tức giận và giá Bitcoin đã tăng vọt kể từ khi nó kiểm tra lại mức đáy thị trường gấu của nó .

Trong suốt năm 2019 và 2020, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã ở chế độ tích lũy đầy đủ – giai đoạn mà các nhà đầu tư đang nạp BTC chuẩn bị cho thị trường tăng giá phía trước.

Những điều đó cuối cùng đã đúng và mang lại lợi nhuận. Giá Bitcoin tăng từ dưới 4.000 đô la lên 63.000 đô la và vẫn đang tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, điều gì xảy ra tiếp theo không chắc chắn sau khi đến cho đến nay . Thật không may, những gì phía trước có thể không phải là thứ mà những con bò đực chưa sẵn sàng để xem.

sơ đồ phân phối bitcoin
Hành động giá gần đây phù hợp với sơ đồ phân phối | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hành động giá Bitcoin gần đây giống với Sơ đồ phân phối Wyckoff

Một nhà phân tích tiền điện tử đã phát hiện ra thực tế rằng hành động giá gần đây của Bitcoin giống với một sơ đồ phân phối được tạo bởi kỹ thuật viên thị trường bậc thầy Richard Demille Wyckoff.

Wyckoff được đánh giá cao cùng với Gann, Dow, Dow, Elliott, Merrill, Morgan và Livermore. Các lý thuyết của ông thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực tài chính thậm chí cho đến ngày nay.

Lý thuyết Wyckoff tin rằng thị trường nên được xem như được kiểm soát bởi một người được mệnh danh là “người đàn ông tổng hợp”. Con cá voi bí ẩn này đưa thị trường đi qua bốn giai đoạn riêng biệt: tích lũy, tăng giá, phân phối và giảm giá.

Các thị trường được cho là quay vòng theo cách thức như vậy, và Wyckoff rất quan tâm đến cách hoạt động của nó, ông đã phát triển một số sơ đồ cho từng loại.

Việc sắp xếp một sơ đồ như vậy đối với hành động giá Bitcoin gần đây không phải là một dấu hiệu tuyệt vời cho những người đầu cơ giá lên hiện tại . Làm cho vấn đề tồi tệ hơn nhiều, cuộc biểu tình đã diễn ra mạnh mẽ cả năm nay với rất ít sự điều chỉnh, các chỉ số kỹ thuật quá nóng và một tín hiệu hàng đầu hiếm hoi mới xuất hiện lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Nếu nhà phân tích đúng và việc phân phối là lý do tại sao cuộc biểu tình tạm dừng ở mức 60.000 đô la, điều gì có thể xảy ra tiếp theo là một giai đoạn giảm điểm đánh dấu xóa một số mức tăng trong năm ngoái – trước khi tất cả bắt đầu lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây