Bitcoin ở mức 100.000 đô la: Ước tính cơ hội có sáu con số BTC vào năm 2021

0
1233

Giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này, tăng vọt lên gần 65.000 đô la vào thứ Tư ngày 14 tháng 4. Với giá Bitcoin hiện đang ở “lãnh thổ bầu trời xanh” và vốn hóa thị trường của nó đang ở mức thoải mái quanh mức 1,17 nghìn tỷ đô la, câu hỏi lớn là – thị trường tăng giá hiện tại sẽ đẩy giá BTC lên cao đến mức nào trong năm nay?

Làm tròn các dự đoán giá Bitcoin nổi tiếng nhất

Dưới đây là một số cá nhân và tổ chức nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã đạt kỷ lục với các cuộc gọi giá Bitcoin tăng:

JP Morgan

Vào tháng 3, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ, JPMorgan, được cho là đang để mắt đến giá Bitcoin là 130.000 USD – mặc dù không có khung thời gian nào được đưa ra cho dự đoán của họ. Giám đốc điều hành của JPM, Jamie Dimon, đã lên tiếng chỉ trích Bitcoin trong quá khứ. Tuy nhiên, sự tham gia ngày càng tăng của công ty vào các dự án tiền điện tử phản ánh sự tích hợp ngày càng tăng của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

MicroStrategy

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor , nổi tiếng với việc chuyển đổi dự trữ tiền mặt của công ty mình sang Bitcoin và khuyến khích các nhà lãnh đạo công ty khác làm theo. Ở lần đếm cuối cùng, MicroStrategy nắm giữ hơn 90.000 BTC, trị giá khoảng 5,5 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Không có gì đáng ngạc nhiên, Saylor cực kỳ lạc quan về giá BTC, nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 rằng anh ấy “có thể thấy Bitcoin sẽ tăng lên một triệu… [hoặc] năm triệu”.

Thủ đô Pantera

Pantera Capital, được ra mắt vào giữa năm 2013 với tư cách là quỹ đầu tư tiền điện tử ban đầu của Mỹ, đã dự đoán giá Bitcoin là 115.000 đô la trước tháng 9 năm 2021. Lời kêu gọi của Pantera dựa trên mô hình giá Bitcoin từ Stock to Flow (S2F), cho đến nay một mức độ cao của khả năng dự đoán. Với tính chất thời gian cụ thể của cuộc gọi của Pantera cũng như tính minh bạch của họ về cơ sở hợp lý của nó, chúng tôi sẽ coi đây là dự đoán được cân nhắc nhất.

bitcoin btcusd
Biểu đồ Bitcoin hàng ngày cho thấy chu kỳ tăng giá từ cuối năm 2020 cho đến nay | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Một môi trường kinh tế hỗ trợ tập hợp

Chỉ riêng các dự đoán, bất kể ai tạo ra chúng, không đủ để nâng Bitcoin lên mức giá sáu chữ số. Điều cần thiết là những người mua và người bán nhiệt tình, cho dù họ là nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức lớn.

Về phần sau, chúng tôi đã ám chỉ đến kho bạc công ty tiền điện tử của MicroStrategy. Có lẽ theo lời khuyên của Saylor như đã trình bày với hàng nghìn đại diện của công ty, Tạp chí Time gần đây đã công bố việc mua lại Bitcoin của riêng họ.

Hơn nữa, với những gã khổng lồ tài chính như BlackRock và MasterCard gần đây đã công bố sự tham gia của họ vào Bitcoin, không thể nghi ngờ gì về sự thèm muốn của tổ chức đối với phát minh của Satoshi .

cổ phiếu để chảy
Mô hình lưu chuyển chứng khoán dự báo giá BTC cao hơn nhiều | Nguồn: Digitalik.net

Có lẽ lý do thuyết phục nhất thúc đẩy các nhà đầu tư, lớn và nhỏ, vào Bitcoin là kỳ vọng – và thực sự là quan sát – về lạm phát cao. Với việc các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới in hàng tỷ, nếu không phải hàng nghìn tỷ đơn vị fiat mới để phản ứng với COVID 19, bối cảnh đã được đặt ra cho việc giảm giá trị fiat và tăng chi phí hàng hóa và dịch vụ.

Với lạm phát cao ở khắp mọi nơi ngoại trừ số liệu thống kê của chính phủ – chẳng hạn như giá thép tăng 3 lần trong năm – không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về tiền giảm phát khó tăng cao hơn bao giờ hết .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây