Bitcoin và thuế: Hướng dẫn các quy tắc về thuế đối với việc sở hữu tiền điện tử

0
2417
  • Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được coi là tài sản đầu tư giống như cổ phiếu hoặc bất động sản. Tiền bán hàng thường bị đánh thuế khi lãi vốn dài hạn hoặc ngắn hạn, và các khoản lỗ có thể được sử dụng để bù đắp lãi. 
  • Sự thay đổi đối với Biểu mẫu 1040 về thuế năm 2020 chuyển một câu hỏi quan trọng về tiền điện tử lên trang nhất dưới tên và địa chỉ của người đóng thuế. 
  • Các chủ sở hữu tiền điện tử không trả lời câu hỏi hoặc không trung thực có nguy cơ bị phạt cao hơn nếu IRS kiểm tra họ, vì sẽ khó tuyên bố là không hiểu các quy tắc. 

Các chủ sở hữu tiền điện tử, hãy cẩn thận: bằng cách thay đổi biểu mẫu thuế năm 2020, IRS đang cố gắng loại bỏ lý do bào chữa cho hàng triệu chủ sở hữu tiền điện tử mà họ cho rằng đang phớt lờ các quy định về thuế. 

Sự thay đổi chuyển một câu hỏi quan trọng lên trang nhất của Biểu mẫu 1040, ở vị trí nổi bật ngay bên dưới tên và địa chỉ của người đóng thuế. Nó cho biết: Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2020, bạn có bán, nhận, gửi, trao đổi hoặc thu được bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không? Người nộp thuế phải đánh dấu vào ô “Có” hoặc “Không”. 

Các chủ sở hữu bitcoin và các loại tiền điện tử khác không trả lời câu hỏi hoặc không trung thực sẽ có nguy cơ bị phạt cao hơn nếu IRS kiểm tra họ , vì sẽ khó tuyên bố không biết các quy tắc hơn. 

Vị trí mới của câu hỏi, lần đầu tiên xuất hiện ở một vị trí ít nổi bật hơn trên biểu mẫu thuế năm 2019, là nỗ lực mới nhất của IRS nhằm ngăn chặn hành vi gian lận thuế tiền điện tử. Cơ quan này cũng đã gửi thư cho hơn 10.000 chủ sở hữu tiền điện tử vào năm đó cảnh báo rằng họ có thể đã vi phạm luật thuế liên bang và nên bước tiếp nếu họ không tuân thủ. 

IRS cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin là tài sản.

IRS lần đầu tiên công bố hướng dẫn về việc đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số vào năm 2014. Nó nói rằng bitcoin và những người thân của nó là tài sản , không phải các loại tiền tệ như đô la hoặc franc. Thường thì chúng là bất động sản đầu tư tương tự như cổ phiếu hoặc bất động sản. Tiền bán hàng thường bị đánh thuế khi lãi vốn dài hạn hoặc ngắn hạn, và các khoản lỗ có thể được sử dụng để bù đắp lãi . 

Điều này có nghĩa là sử dụng bitcoin để mua cà phê – hoặc ô tô – không giống như sử dụng tiền mặt. Việc chuyển nhượng thường gây ra khoản lãi hoặc lỗ chịu thuế giống như việc bán cổ phiếu và thuế có thể đến hạn. 

Nếu tiền điện tử được giữ cho mục đích sử dụng cá nhân, như một ngôi nhà, thay vì chủ yếu là một khoản đầu tư, thì lợi nhuận phải chịu thuế nhưng các khoản lỗ thường không được khấu trừ. IRS đã không đưa ra hướng dẫn trong lĩnh vực này. 

Vào năm 2019, cơ quan này đã ban hành nhiều quy tắc hơn trong lĩnh vực này, bao gồm các quy tắc gây tranh cãi về việc chia tách được gọi là fork .

Các chuyên gia về thuế tiền điện tử khuyên các chủ sở hữu nên cẩn thận khi trả lời câu hỏi trên biểu mẫu 1040 vì từ ngữ của nó khá rộng. 

“Nhiều người nắm giữ tiền điện tử trong năm phải chọn hộp ‘Có’ ngay cả khi họ chưa bán và không phải điền vào các biểu mẫu thuế khác. Họ không cần phải làm điều đó với cổ phiếu hoặc trái phiếu, ”Chandan Lodha, đồng sáng lập CoinTracker, một công ty cung cấp việc tuân thủ thuế tiền điện tử, cho biết. 

Vào cuối năm 2020, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một đơn vị của Bộ Ngân khố tách biệt với IRS, đã thông báo rằng họ có thể yêu cầu người nộp thuế Hoa Kỳ nắm giữ hơn 10.000 đô la tiền điện tử ở nước ngoài phải nộp Mẫu đơn FinCEN 114, được gọi là FBAR, để báo cáo những nắm giữ. Quy tắc này chưa được thông qua nên sẽ không có hiệu lực vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây