Bitpanda tham gia chia sẻ phân đoạn được mã hóa trong một xu hướng mới nổi

0
1357

Nền tảng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Vienna, Bitpanda đã tung ra một sản phẩm mới, Bitpanda Stocks, cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu phân đoạn được mã hóa.

Bằng cách sử dụng mã thông báo để đại diện cho cổ phần phân đoạn, nền tảng cho phép giao dịch 24/7 bắt đầu từ 1 EUR (1,2 USD), thách thức các công ty môi giới kế thừa từ Phố Wall và bắt kịp xu hướng thị trường mới nổi.

“ Netflix , Apple , Amazon , Walt Disney , Volkswagen , Alphabet , Tesla , Airbnb chỉ là một số thương hiệu phổ biến nhất sẽ sớm ra mắt”, Bitpanda cho biết trong một thông báo, đồng thời cho biết thêm rằng họ đang bắt đầu lựa chọn phiên bản beta đầu tiên của dịch vụ, với có kế hoạch thêm vào “điều này liên tục trong những tháng tới”.

Đáng chú ý là, bằng cách đầu tư vào Bitpanda Stocks, người dùng sẽ không mua cổ phiếu thực tế hoặc các quỹ giao dịch trao đổi ( ETF ), mà là các công cụ tài chính sao chép chúng.

Nền tảng cho biết họ đang cung cấp cho người dùng đầu tư miễn phí vào các công cụ phái sinh, với lựa chọn đầu tiên về cổ phiếu và ETF sẽ được mở rộng bởi “hàng trăm” tài sản trong những tháng tới và “hàng nghìn” thương hiệu vào cuối năm 2021.

Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu phân đoạn, các nhà đầu tư được phép mua cổ phiếu với số tiền là đô la hoặc các loại tiền tệ khác mà họ chọn, thay vì phải trả giá của toàn bộ cổ phiếu. Một giải pháp như vậy có thể có lợi cho các nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế, nhưng nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Các công ty lớn khác có trong danh sách cổ phiếu và quỹ ETF ban đầu của Bitpanda bao gồm Adidas , BMW , Coca-Cola , Daimler , Facebook , Mastercard , Microsoft , PayPal , Siemens , Twitter và Visa , trong số những công ty khác.

Những cổ phiếu được mã hóa này không phải là duy nhất. Một số sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ đầu tư cổ phiếu phân đoạn bao gồm Binance và nền tảng phái sinh tiền điện tử FTX .

Đầu tháng này, Binance đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng giao dịch cổ phiếu phân đoạn, với Tesla sẽ trở thành mã thông báo cổ phiếu đầu tiên được niêm yết bởi sàn giao dịch. Các token chứng khoán được định giá, thanh toán và thế chấp bằng đồng USD (BUSD) .

FTX cung cấp dịch vụ tại một số khu vực pháp lý hạn chế , ngoại trừ Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, hợp tác với công ty dịch vụ tài chính CM-Equity của Đức .

Để bắt đầu đầu tư vào Bitpanda, người dùng cần đăng ký, tải xuống ứng dụng dành cho iOS hoặc Android và gửi ít nhất 25 EUR (30 USD) vào tài khoản của họ.

“Đầu tư phân đoạn là một phần quan trọng của sản phẩm này,” Eric Demuth, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Bitpanda cho biết. “Nếu người dùng muốn tiếp cận các gã khổng lồ công nghệ hoặc chip xanh, họ không nên làm như vậy do thiếu của vốn. Nền tảng của chúng tôi có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể truy cập và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, bao gồm các công ty và lĩnh vực mà họ thực sự tin tưởng – mà không có rào cản ”.

Họ nói thêm rằng Bitpanda Stocks Beta hoàn toàn tuân thủ các biện pháp quy định mới nhất, bao gồm chỉ thị AML5 của EU.

Trong khi đó, vào giữa tháng 3, nền tảng này cho biết nó được định giá 1,2 tỷ USD sau khi huy động được 170 triệu USD trong vòng Series B.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây