Các chiến lược để điều hướng các hướng dẫn của IRS về tiền điện tử

0
972
Fintech (Financial technology) concept.

Eric L. Pierre, CPA và Giám đốc điều hành của Pierre Accounting, cùng với Alexis Christofourous và Kristin Myers của Yahoo Finance để thảo luận về các hướng dẫn của IRS về thu nhập từ tiền điện tử trong mùa thuế này.

KRISTIN MYERS: Bây giờ tất cả mọi người đều đang tìm kiếm tiền điện tử, vì chúng tôi thấy những đợt tăng giá khổng lồ trong Dogecoin. Và Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục gần đây. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ khi Uncle Sam muốn thu thập.

Vì vậy, hãy nói về thuế và tiền điện tử. Bây giờ chúng tôi có sự tham gia của Eric Pierre, Giám đốc điều hành của Pierre Accounting. Eric, vậy hướng dẫn mà chúng tôi có từ IRS, về cách chúng tôi nên xử lý tiền điện tử trong thời gian tính thuế là gì?

ERIC PIERRE: Đó là một câu hỏi hay. Và cảm ơn bạn đã có tôi.

Bây giờ nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn có được tiền điện tử. Vì vậy, ngày nay, chúng tôi có những người được trả bằng tiền điện tử cho các dịch vụ của họ. Nếu bạn được trả tiền cho các dịch vụ của mình– vì vậy, giả sử tôi được trả 100 đồng Ethereum với giá 2.500 đô la, tôi sẽ ghi nhận đó là 250.000 đô la thu nhập vì đó là giá trị của Ethereum vào ngày đó.

Và sau đó, nếu bạn đang thực hiện chiến lược mua và giữ, khi bạn mua nó, bạn sẽ bị đánh thuế, chỉ phải trả khi bạn bán nó. Vì vậy, nếu tôi mua một số Dogecoin ngày hôm nay, giả sử trị giá 1.000 đô la và ba tháng sau tôi bán với giá 10.000 đô la, tôi bị đánh thuế thu nhập bình thường ở mức lãi 9.000 đô la vì nó chưa đầy một năm so với cùng một đồng xu.

Bây giờ, nếu tôi bán nó một năm và năm ngày sau với giá 100.000 đô la, thì khoản lãi 99.000 đô la đó sẽ bị đánh thuế theo lãi suất vốn, mà giới hạn hiện tại là 20%.

ALEXIS CRISTOFOROUS: Vậy nếu bạn có một công việc kinh doanh, chẳng hạn như bán NFT hoặc khai thác dữ liệu, bạn nên biết điều gì sẽ đến thời điểm tính thuế? Cho phép là gì?

ERIC PIERRE: Được rồi, khi bán NFT, bạn có thể tạo một thực thể và coi nó như một doanh nghiệp. Vì vậy, nếu tôi muốn bán, giả sử một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của LeBron James ném bóng rổ, như gần đây, với giá 200.000 đô la, tôi sẽ ghi lại điều đó làm tổng doanh thu của mình. Nhưng nếu tôi đã tạo ra các chi phí hiện tại, chẳng hạn như mua máy tính và nghệ thuật kỹ thuật số, tôi có thể khấu trừ nó. Miễn là nó được coi là chi phí cần thiết thông thường, để tạo ra tác phẩm kỹ thuật số đó, thì tôi có thể khấu trừ nó vào thu nhập đó.

Một điều cần lưu ý là, nếu bạn tham gia NFT và bạn không buôn bán hoặc kinh doanh, IRS đang tìm cách có khả năng coi hoạt động đó như một món đồ sưu tầm. Và thuế thu được lên tới 20% đối với những người có thu nhập cao. Và đó là đối với những người độc thân ở tuổi 441 trở lên và kết hôn ở tuổi 96. Vì vậy, điều đó hơi khác so với cách họ đối xử với những đồng tiền còn lại.

KRISTIN MYERS: Bây giờ Eric, khi nói đến thuế, tôi nghĩ mọi người luôn tìm ra sơ hở. Những gì bạn đang nói có vẻ khá đơn giản. Có bất kỳ kẽ hở nào hoặc luật thuế cụ thể nào mà có lẽ những người đang giao dịch với tiền điện tử nên biết hoặc có khả năng sử dụng không?

ERIC PIERRE: Vâng, đó là một câu hỏi tuyệt vời. Giờ đây, bạn cũng có thể tạo Roth IRA và IRA truyền thống bằng tiền điện tử, cho phép bạn hoãn thuế hoặc không phải trả thuế, tùy thuộc vào cách thiết lập. Nó phức tạp hơn một chút, nhưng với công ty môi giới phù hợp và chiến lược phù hợp, bạn có thể có Roth IRA với tiền điện tử. Hoặc bạn có thể đưa tất cả vào một IRA truyền thống, phát triển nó miễn thuế, và sau đó trả thuế khi nghỉ hưu, với RMD, vân vân, vân vân.

ALEXIS CRISTOFOROUS: Trước khi chúng tôi cho phép bạn đi, tôi chỉ tò mò về những gì được coi là một khoản khấu trừ, khi bạn đang giao dịch với tiền điện tử hoặc NFT?

ERIC PIERRE: Bạn có thể lặp lại điều đó không? Tín hiệu của tôi đã bị xâm phạm trong một giây. Tôi xin lỗi.

ALEXIS CRISTOFOROUS: Ồ chắc chắn rồi. Đừng lo lắng. Điều gì sẽ được coi là một khoản khấu trừ, nếu bạn đang giao dịch với tiền điện tử hoặc NFT vào thời điểm tính thuế?

ERIC PIERRE: OK, đó là một câu hỏi hay. Bây giờ, tôi biết rằng nếu khai thác dữ liệu của bạn, bạn có thể trừ chi phí điện của mình, bạn có thể tận dụng máy chủ của mình, nếu bạn bắt đầu khai thác dữ liệu ngay hôm nay.

Tôi thực sự đang xem xét khai thác. Nhưng tôi đã thoát khỏi nó vì tôi lo lắng về chi phí điện. Nhưng tôi có thể đã sử dụng một máy chủ 10.000 đô la – và nếu, đối với NFT, nếu bạn đang mua một máy tính Và tất nhiên, nếu bạn được liệt kê trên các trang web để tiếp thị, bạn có thể khấu trừ các chi phí đó, miễn là bạn coi nó là một doanh nghiệp thông thường.

KRISTIN MYERS: Được rồi. Chắc chắn một số mẹo mà mọi người sẽ muốn tận dụng.

Eric Pierre, CPA, Giám đốc điều hành của Pierre Accounting, cảm ơn rất nhiều vì đã tham gia cùng chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây