Các đối tác kinh doanh của Grand Forks sử dụng container hàng hóa để khai thác tiền điện tử

0
1700

Zach Keenan và doanh nhân địa phương Aaron Hall đã thành lập Sundog Mining, thông qua đó họ có kế hoạch khai thác tiền điện tử, loại tiền ảo đang ngày càng phổ biến đối với những người có đầu óc công nghệ.

Aaron Hall, trái và Zach Keenen, đồng sáng lập Sundog Mining LLC, sẽ bắt đầu kinh doanh khai thác tiền điện tử ở Grand Forks. Trung tâm xử lý dữ liệu sẽ được đặt bên trong một container hàng hóa tại một trạm biến áp Minnkota Power. Ảnh của Eric Hylden / Grand Forks Herald 

Đối với Zach Keenan, khai thác tiền điện tử bắt đầu như một cách để kiếm đủ tiền để tiếp tục mua trò chơi điện tử. Giờ anh ấy đã biến nó thành một công việc kinh doanh toàn thời gian.

Keenan và doanh nhân địa phương Aaron Hall đã thành lập Sundog Mining, thông qua đó họ có kế hoạch khai thác tiền điện tử, loại tiền ảo đang là khoản đầu tư ngày càng phổ biến của những người có đầu óc công nghệ. Bitcoin là phổ biến nhất, nhưng cặp đôi này cũng có kế hoạch khai thác các loại tiền kỹ thuật số khác có cấu hình thấp hơn, bao gồm DigiByte và Bitcoin Cash. Các máy tính chuyên dụng – các “giàn” khai thác – mà họ dự định sử dụng sẽ quyết định loại tiền tệ nào sinh lời cao nhất để sản xuất tại bất kỳ thời điểm nào, dựa trên giá của đồng tiền và năng lượng cần thiết để sản xuất một loại tiền tệ đó.

Keenan và Hall đang làm việc để mua một container hàng hóa mà họ dự định sẽ chất đầy các giàn khai thác. Họ sẽ thiết lập thùng chứa tại một trạm biến áp của Hợp tác xã Điện lực Minnkota, từ đó các giàn khai thác sẽ lấy điện với giá chiết khấu.

Còn một chặng đường dài kể từ khi Keenan bắt đầu công việc, trong phòng ngủ của anh ấy ở San Antonio, Texas, khoảng 8 năm trước. Vào thời điểm đó, một loại tiền điện tử khác, được gọi là Ethereum, đang được giao dịch ở mức khoảng 300 đô la một đồng xu. Kể từ ngày 8 tháng 4, nó giao dịch ở mức hơn 2.000 đô la.

Keenan cho biết: “Tôi khai thác sức mạnh phòng ngủ của mình bằng (giàn máy) và máy tính chơi game của mình. “Tôi đã nói, ‘này cha, con không có 1.000 đô cho việc này vì con phải mua thiết bị. Bạn có thể kéo 60 ampe vào tủ của tôi không? ‘”

Phải mất một tuần thuyết phục, nhưng cha của Keenan đã nâng cấp nguồn điện cho căn phòng của mình.

Keenan đến North Dakota để theo học UND, nhưng sau đó đã chuyển sang trường Cao đẳng Kỹ thuật & Cộng đồng Northland, từ đó anh sẽ sớm tốt nghiệp. Anh ta gặp Hall khi anh ta đang chạy một trò chơi điện tử thực tế ảo tại Trung tâm mua sắm Columbia. Trò chơi điện tử đó đã đóng cửa khi bắt đầu đại dịch, nhưng cả hai đã trở thành bạn bè và hạt giống của một ý tưởng nảy mầm từ kinh nghiệm khai thác tiền điện tử trong quá khứ của Keenan.

“Nó bắt đầu với“ này, hãy dành một phòng cho nó trong văn phòng của tôi, ”thành“ này, hãy xem liệu chúng ta có thể tạo ra một trung tâm dữ liệu di động hay không, và nó phát triển từ đó ”, Hall nói với Herald.

Tiền điện tử là một hình thức thanh toán trực tuyến cho hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng hoạt động thông qua một công nghệ gọi là blockchain, trải rộng trên nhiều máy tính, theo dõi các giao dịch kỹ thuật số. Các loại tiền tệ có thể được khai thác, mua, bán hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch trực tuyến.

Đây không phải là dự án kinh doanh đầu tiên của Hall. Anh ta từng là cảnh sát và sĩ quan tạm tha ở Devil Lake, và hiện sở hữu một số doanh nghiệp ở Grand Forks, bao gồm cả Pro Dog Security. Sundog Mining, tuy nhiên, là duy nhất của khu vực.

Đó là một sự thay đổi so với quan niệm thông thường về một trung tâm xử lý dữ liệu tiền điện tử. Những trung tâm này, những địa điểm cố định, đòi hỏi hàng triệu đô la nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng lượng điện khổng lồ cần thiết để vận hành máy móc.

Một doanh nghiệp xử lý dữ liệu, được gọi là Coinmint , và nằm bên trong một nhà máy luyện nhôm trước đây ở Massena, NY, tự nhận mình là hoạt động khai thác tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Công ty đã đầu tư rất nhiều để đưa cơ sở hạ tầng điện vào nhà máy và các công ty lớn chuyển những chi phí đó cho những khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ – khả năng sử dụng những máy tính đó để khai thác tiền điện tử.

Sundog làm ngược lại và đưa nhà máy lên cấp điện, có nghĩa là nó có thể bỏ qua những chi phí đó. Công ty đã nhận được khoản vay 225.000 đô la từ Cơ quan phát triển việc làm Grand Forks, khoản vay này sẽ kết hợp với khoản vay của Ngân hàng Gate City và vốn chủ sở hữu để bắt đầu hoạt động với giá 418.000 đô la. Phí lưu trữ hàng tháng cho các thợ đào có thể khoảng 170 đô la mỗi tháng.

“Chúng tôi đã loại bỏ (những chi phí đó) bằng cách nói rằng chúng tôi sẽ đặt nó ở nơi có sẵn”, Hall nói.

Các đối tác đang chờ giao một container hàng hóa do Canada thiết kế, một container có móc điện, thiết bị làm mát và bộ trao đổi không khí. Họ sẽ lắp nó với tới 900 giàn khai thác, và đặt nó tại một trạm biến áp Minnkota trong khu công nghiệp của Grand Forks. Đó là một địa điểm lý tưởng, vì trạm biến áp không hoạt động ở công suất cao nhất, do thiếu nhu cầu. Công ty sẽ mua lượng điện dư thừa đó và cho phép khách hàng ở mọi nơi trên thế giới sử dụng các giàn khoan của mình. Khi nguồn điện đó là cần thiết cho các doanh nghiệp khác hoặc thành phố, thùng chứa có thể được di chuyển đến một vị trí khác.

Theo Hall, có đủ “nguồn tài nguyên bị mắc kẹt”, nghĩa là nguồn năng lượng dồi dào, để bổ sung thêm nhiều thùng chứa trong tương lai. Làm điều đó có nghĩa là thêm việc làm – kỹ thuật viên – để chăm sóc thiết bị. Còn bây giờ, chỉ có họ.

Và những nâng cấp điện cho tủ quần áo trong phòng ngủ đó vẫn được đặt tại nhà của cha mẹ Keenan, nơi bắt đầu tham gia khai thác tiền điện tử của anh ấy.

“Anh ấy vẫn có tất cả quyền lực ở đó và tôi chắc chắn rằng đó sẽ là một tính năng bán lại thú vị,” anh ấy nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây