Cách cộng đồng XRP trả lời động thái “mờ ám” của SEC

0
2464

Vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại Ripple Labs, và các giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen dường như đã có một bước ngoặt kỳ lạ. Theo cựu công tố viên liên bang và luật sư bào chữa James Filan, Ủy ban có thể đã bị cáo buộc bỏ qua các quy tắc nhất định vì lợi ích của nó.

SEC dường như đang “theo đuổi khám phá” từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) về Ripple. Phương pháp này được gọi là Biên bản ghi nhớ (“MOU”) và theo hồ sơ tài liệu gửi cho Quận phía Nam của New York và Thẩm phán Sarah Netburn, vi phạm Công ước La Hay.

Tài liệu được giới thiệu bởi đại diện pháp lý của Ripple Labs và tuyên bố SEC có ít nhất 11 MOU yêu cầu tài liệu từ “các thực thể ở nước ngoài”. Tài liệu tuyên bố “nhiều” trong số các thực thể này là đối tác kinh doanh của công ty thanh toán “và khoảng 10 cơ quan quản lý quốc tế.

Việc bào chữa cho rằng quy trình này là “không đúng” và là một phần của “chiến thuật đe dọa” để bị cáo buộc làm giảm năng lực hoạt động kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ của Ripple. Tài liệu cho biết:

Việc sử dụng các công cụ điều tra trước khi kiện tụng không chỉ gây phương hại đến Bị đơn và những người nhận yêu cầu như vậy, như được mô tả dưới đây, mà còn ngăn cản Tòa án này thực hiện quyết định hợp pháp của mình về phạm vi được phép khám phá của nước ngoài.

Lợi thế “bất chính” của SEC trong trường hợp XRP?

Bình luận về phát hiện này, luật sư Jeremy Hogan cho biết SEC đang đặt “áp lực pháp lý” gián tiếp lên Ripple và các đối tác của nó. Vì Ủy ban là bên duy nhất có khả năng sử dụng chiến thuật nói trên, Hogan nói :

Đây KHÔNG phải là điều mà một Nguyên đơn “điển hình” có thể làm và nó không công bằng, vì vậy Ripple đang gọi là trò bẩn thỉu (…). (cựu công tố viên), đây là vụ kiện tụng gây áp lực theo kiểu tố tụng điển hình của chính phủ, gây áp lực không chỉ cho bạn mà còn cho cả những người bạn kinh doanh của bạn.

Tổng cố vấn của Gala Games Jesse Hynes cũng đưa ra ý kiến ​​của mình và cho rằng đây là một động thái “điên rồ” của cơ quan quản lý. Hynes nhấn mạnh tầm quan trọng và hàm ý mà vụ kiện này có thể có đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và nói :

Xấu hổ với SEC! Về mặt sáng sủa, về cơ bản, SEC thừa nhận rằng đây là một vấn đề có ý nghĩa chính trị và tầm cỡ toàn thế giới. Không thể chờ đợi chuyển động Phán quyết Tóm tắt đó với một lập luận học thuyết câu hỏi chính.

XRP đang giao dịch ở mức 1,64 đô la với mức điều chỉnh 8,9% sau một đợt tăng ấn tượng trong những ngày qua. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, XRP nằm ở mức lợi nhuận 55,9% và 255,2%.

Ripple XRP XRPUSDT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây