Công ty Blockchain ConsenSys huy động được 65 triệu đô la từ JP Morgan và những người khác

0
1531

Công ty công nghệ blockchain ConsenSys hôm thứ Ba cho biết họ đã huy động được 65 triệu đô la từ các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn bao gồm JP Morgan, Mastercard Inc và UBS Group AG để tài trợ cho sự tăng trưởng và mở rộng toàn cầu.

Blockchain đã xuất hiện hơn một thập kỷ trước với tư cách là công nghệ cung cấp năng lượng cho các giao dịch tiền điện tử. Kể từ đó, các ngân hàng và các tập đoàn lớn khác đã đầu tư hàng triệu đô la để phát triển và thử nghiệm một loạt các ứng dụng kinh doanh sử dụng blockchain.

Nguồn vốn mới nhất đến vào thời điểm các công ty tài chính bao gồm BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc đang thực hiện các bước để sử dụng nhiều hơn tiền điện tử cho các mục đích đầu tư và thanh toán.

ConsenSys đã mua lại đơn vị blockchain marquee của JPMorgan, Quorum, vào tháng 8 năm ngoái. Là một phần của thương vụ, ngân hàng cũng đầu tư chiến lược vào ConsenSys.

ConsenSys có trụ sở tại Brooklyn là một công ty khởi nghiệp blockchain nổi bật đã phát triển nhanh chóng trong bong bóng tiền điện tử năm 2017. Nó được thành lập bởi Joe Lubin, một trong những người đồng sáng lập ethereum, loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới sau bitcoin.

ConsenSys đã trải qua một cuộc tái cấu trúc vào năm ngoái để tách mảng kinh doanh phần mềm cốt lõi ra khỏi mảng hoạt động đầu tư

Các khách hàng của công ty bao gồm Microsoft Corp, Amazon Web Services, Ernst and Young và Procter & Gamble Co, trang web của nó cho thấy.

Nhóm giao thức của ConsenSys cũng đang xây dựng Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương cho sáu ngân hàng trung ương, công ty cho biết.

Các nhà đầu tư khác đã tham gia vòng gọi vốn bao gồm các công ty blockchain Protocol Labs, Maker Foundation, Fenbushi và The LAO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây