Cột mốc mới đạt được khi 100 loại tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

0
1869

Trong hai tháng qua, số lượng các dự án tiền điện tử có vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la đã tăng gấp đôi khi việc áp dụng tăng lên đẩy giá trị mã thông báo lên cao hơn.

Trong hai tháng qua, số lượng tiền điện tử có vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la đã tăng gấp đôi kể từ lần cuối cùng Cointelegraph báo cáo về cột mốc quan trọng này. Như mọi thứ hiện tại, có 100 dự án đã đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la.

Unicorns thường là các công ty khởi nghiệp do tư nhân tổ chức có giá trị hơn 1 tỷ đô la, nhưng tài chính truyền thống đang ngày càng áp dụng thuật ngữ này cho các loại tiền điện tử có giá trị cao mà các tổ chức hiện chỉ mới tiếp xúc.

Sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử trong suốt năm 2021 là một trong những động lực tăng trưởng cho toàn bộ hệ sinh thái khi các công ty trị giá hàng tỷ đô la như Tesla , Square và MicroStrategy đã chuyển đổi một phần dự trữ tiền mặt của họ thành Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền thay thế hàng đầu khác.

Tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay đổi (NFT) và oracles đã là một số lĩnh vực tăng trưởng nóng nhất của hệ sinh thái tiền điện tử, giúp đẩy nhiều dự án lên trạng thái cấp Unicorn, trong khi các giao thức liên quan đến stablecoin cũng tăng giá trị vì chúng giúp cung cấp nền tảng vững chắc để ngành phát triển từ đó.

Trên chủ đề đó, đây là bản cập nhật về một số dự án kỳ lân tiền điện tử hàng đầu, cũng như giới thiệu về một số người mới nhất đến với câu lạc bộ tỷ đô la.

Các mã thông báo không thể sử dụng được đánh cắp sự chú ý

Các token nonfungible đã gây bão trên thế giới trong hai tháng qua khi những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng, nhà hàng thức ăn nhanh và các nhà đấu giá thành lập đã tham gia vào việc tạo, bán và phân phối tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị.

Enjin Coin (ENJ) là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự gia tăng của NFT, giúp đẩy giá ENJ lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,08 đô la vào ngày 15 tháng 3 và nâng cao chắc chắn dự án lên trạng thái Unicorn với vốn hóa thị trường 2,6 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ ENJ / USDT. Nguồn: TradingView

Sự ra mắt sắp tới của JumpNet vào ngày 6 tháng 4, sẽ cho phép tạo và phân phối mã thông báo ERC-1155 miễn phí trong hệ sinh thái Enjin và sự hào hứng của cộng đồng đối với sự ra mắt này dường như đang khiến các nhà đầu tư lạc quan về ENJ.

Những sự xuất hiện đáng chú ý khác liên quan đến NFT đến câu lạc bộ Unicorn bao gồm nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA), cho phép mua các lô đất kỹ thuật số có thể được phát triển và kiếm tiền, và Flow (FLOW), một blockchain thân thiện với nhà phát triển được thiết kế để nền tảng cho “thế hệ trò chơi, ứng dụng tiếp theo và các tài sản kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho chúng”.

Hệ sinh thái DeFi mở rộng

Tác động mà tài chính phi tập trung đã có đối với hệ sinh thái tiền điện tử là không thể phủ nhận vì phần lớn sự tăng trưởng trong lĩnh vực này trong hai năm qua có thể là do các DEX như Uniswap và các nền tảng canh tác năng suất như Yearn.finance (YFI).

Chi phí giao dịch cao và tình trạng tắc nghẽn mạng trên mạng Ethereum đã kích hoạt dòng chảy của người dùng và tính thanh khoản sang các nền tảng tương thích với chuỗi chéo và cũng giúp nâng cao một số giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC) lên trên mốc tỷ đô la.

PancakeSwap (CAKE) là một trong những ngôi sao sáng của BSC, nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng trong suốt tháng 2 và tháng 3 để đạt mức vốn hóa thị trường 2,55 tỷ đô la.

Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defi Llama

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy CAKE hiện được xếp hạng là nền tảng DeFi lớn thứ năm theo tổng giá trị bị khóa với 6,18 tỷ đô la hiện bị khóa trong giao thức.

Một giao thức hoạt động trên Chuỗi Binance và mạng Ethereum là THORChain (RUNE), giao thức có mức tăng giá 700% kể từ ngày 1 tháng 1 đã nâng tổng vốn hóa thị trường của dự án lên 1,95 tỷ đô la.

Sự lạc quan gần đây đối với dự án tập trung vào sự ra mắt của THORChain Multichain, cam kết thành lập vào ngày 2 tháng 4 và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4.

Cầu nối xuyên chuỗi và các giao thức tương tác tăng cao

Các nền tảng cung cấp môi trường phí thấp hơn so với Ethereum, bao gồm các giải pháp lớp 2 và các mạng blockchain riêng biệt, đã nhận được sự chú ý nhiều hơn trong hai tháng qua do chi phí gas tăng kỷ lục.

Là mã thông báo hỗ trợ các giao dịch trên BSC, Binance Coin ( BNB ) đã thấy giá của nó tăng đủ để đưa mã thông báo vào top 3 theo vốn hóa thị trường, hiện dao động khoảng 53,55 tỷ đô la.

Polygon (MATIC) cũng đã phát triển trở thành một trong những giao thức lớp 2 được lựa chọn cho mạng Ethereum sau trục quay của nó để trở thành “ Polkadot trên Ethereum ” và giúp ngăn chặn làn sóng các dự án và tính thanh khoản rời khỏi mạng.

Với nhiều dự án cấp kỳ lân phổ biến đã hoạt động trên giao thức Đa giác, bao gồm Aave (AAVE) và SushiSwap (SUSHI), MATIC có vẻ ở vị trí tốt để tiếp tục phi nước đại cao hơn với tư cách là một ngôi sao kỳ lân đang lên.

Stablecoin và nền tảng lưu trữ phát triển mạnh mẽ

Stablecoin và các giao thức liên quan của chúng đã nhận được sự thúc đẩy vào đầu năm 2021 khi Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các ngân hàng quốc gia chạy các nút độc lập cho các mạng sổ cái phân tán.

Vốn hóa thị trường stablecoin hàng đầu. Nguồn: CoinGecko

Sau khi Bitfinex và Tether giải quyết vụ việc mang tính bước ngoặt của họ với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York, sự nhiệt tình dành cho các dự án stablecoin càng tăng lên khi giá trị thị trường của Tether và USD Coin (USDC) tăng lên hàng tỷ đô la.

Một giao thức có thành phần stablecoin đã đạt được những bước tiến lớn trong việc giúp thiết lập kho tài sản ổn định ở các quốc gia đang trải qua siêu lạm phát như Venezuela là Reserve, có mã thông báo Quyền dự trữ (RSR) đã tăng hơn 400% vào năm 2021.

Một công ty mới khác tham gia vào lĩnh vực stablecoin là TerraUSD (UST), vốn hóa thị trường đã tăng vọt từ 182 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 1,66 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 4 dưới dạng giao thức blockchain Terra (LUNA) bản địa của nó, chuyên tạo ra các stablecoin được chốt bằng fiat để cung cấp năng lượng cho các hệ thống thanh toán toàn cầu ổn định về giá, giá của nó đã tăng 3.000% kể từ đầu năm.

Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực và quan hệ đối tác thúc đẩy altcoin cao hơn

Một số dự án với các trường hợp sử dụng cụ thể và lợi thế là người tiên phong đã tham gia vào đàn kỳ lân bằng cách đưa ra các giải pháp độc đáo cho các vấn đề phải đối mặt trong cả lĩnh vực tiền điện tử và truyền thống.

Theta (THETA) đã là một công ty nổi bật cho ngành công nghiệp blockchain vào năm 2021 khi nền tảng tập trung vào video trực tuyến đã chứng kiến ​​giá trị mã thông báo của nó tăng hơn 900% kể từ đầu tháng 1 sau khi một số thông báo nổi bật dẫn đến khối lượng giao dịch cao kỷ lục cho mã thông báo.

Trình duyệt web dựa trên blockchain và nền tảng quảng cáo kỹ thuật số Basic Attention Token (BAT) đã quản lý để đạt được mức định giá cấp kỳ lân nhờ vào các thông báo liên quan đến NFT và DeFi của riêng nó, với dự án tiết lộ kế hoạch khởi chạy bộ tổng hợp DEX và ví NFT trong lần tiếp theo trình duyệt.

Helium (HNT), một mạng phân quyền dựa trên blockchain cho các thiết bị Internet of Things (IoT) thông qua mạng lưới các nút (điểm phát sóng), gần đây cũng đã gia nhập câu lạc bộ kỳ lân.

Bản đồ vùng phủ sóng Helium. Nguồn: Helium

Việc chạy một điểm phát sóng trên mạng Helium mang lại cho người dùng cơ hội tham gia khai thác với chi phí thấp để giúp duy trì an ninh mạng với một phần nhỏ so với chi phí khai thác Bitcoin và Ethereum.

Điều này đã giúp tạo ra một mạng lưới toàn cầu với hơn 25.000 điểm phát sóng và tổng vốn hóa thị trường là 1,12 tỷ đô la cho HNT.

Biểu đồ 4 giờ HNT / USDT. Nguồn: TradingView

Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức đang dần tiếp xúc với loại tài sản tiền điện tử, số lượng các dự án cấp kỳ lân có khả năng tiếp tục tăng khi tài chính truyền thống đón nhận sự gia tăng của DeFi và tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây