Cuộc chiến pháp lý về tiền điện tử XRP đang nóng lên

0
1426

XRP là chứng khoán hay tiền tệ? Ripple hy vọng sẽ giải quyết cuộc tranh luận một lần và mãi mãi

Gợn đã được trao một tăng trong nó cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) trong việc bán và phân loại cryptocurrency XRP.

Một đề nghị đã được đưa ra sẽ cung cấp cho Ripple quyền truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ của SEC, công ty hy vọng sẽ tiết lộ rằng XRP trước đây đã được mô tả theo các thuật ngữ tương tự như Bitcoin và Ether, cả hai đều không phải là đối tượng của vụ kiện SEC.

Theo chủ tọa phiên tòa, phán quyết sẽ cho phép Ripple xem xét các thông tin liên lạc của SEC “thể hiện cách giải thích hoặc quan điểm của cơ quan [về tiền điện tử]”, nhưng công ty sẽ không được cấp quyền truy cập vào email giữa các nhân viên của SEC.

  • Chúng tôi đã xây dựng một danh sách các ví tiền điện tử tốt nhất hiện có
  • Kiểm tra danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất của chúng tôi ngay bây giờ
  • Đây là danh sách của chúng tôi về các giàn khai thác tốt nhất trên thị trường

Mathew Solomon, luật sư đại diện cho Ripple, tuyên bố phán quyết có thể đại diện cho “trò chơi kết thúc” cho nguyên đơn. Nếu có thể xác nhận rằng tại một số điểm, SEC đã coi XRP là không bảo mật, Ripple có thể lập luận rằng tiền điện tử nên nằm ngoài phạm vi quyền hạn của cơ quan quản lý.

Việc SEC mất nhiều năm để nộp đơn kiện ngay từ đầu cũng được cho là sẽ là trọng tâm của nhóm pháp lý Ripple khi xem xét tài liệu.

Vụ kiện XRP

SEC đã đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó vào tháng 12, làm mờ mắt công ty và khiến giá XRP lao dốc. Cơ quan quản lý cáo buộc rằng việc bán XRP cho các nhà đầu tư cá nhân là vi phạm luật chứng khoán liên bang.

“Trong một năm dài cung cấp chứng khoán không đăng ký, Ripple đã có thể huy động ít nhất 1,38 tỷ đô la bằng cách bán XRP mà không cần cung cấp loại thông tin tài chính và quản lý thường được cung cấp trong báo cáo đăng ký và các hồ sơ định kỳ và hiện tại tiếp theo,” SEC viết.

Trường hợp xoay quanh việc phân loại XRP như một chứng khoán (tức là một tài sản tài chính mà từ đó nhà đầu tư dự định thu lợi nhuận), trái ngược với một loại tiền tệ hoặc phương tiện trao đổi. Khi không nộp tuyên bố đăng ký chứng khoán hoặc xin miễn trừ đặc biệt, Ripple đã vi phạm nhiều phần của Đạo luật chứng khoán năm 1933, đơn kiện chính thức cho rằng.

Về phần mình, Ripple khẳng định rằng XRP không nên được phân loại là bảo mật. Trong một tuyên bố chính thức được công bố sau khi vụ kiện lần đầu tiên được tống đạt, công ty đã tuyên bố rằng “lý thuyết của SEC, rằng XRP là một hợp đồng đầu tư, là sai về sự thật, luật pháp và cổ phiếu”.

Với quyền truy cập vào bằng chứng mới, Ripple sẽ hy vọng đưa cuộc tranh luận đang diễn ra này nghỉ ngơi một lần và mãi mãi, và làm như vậy sẽ cung cấp một điểm tham chiếu quan trọng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây