DOGE lật đổ XRP, Ethereum và Bitcoin trên Google, vượt qua Tether

0
1413

Đồng tiền meme nổi tiếng nhất thế giới, dogecoin (DOGE) , đã vượt qua các đồng tiền lớn nhất trên thế giới trên Google Xu hướng và vượt qua năm loại tiền thay thế chính để tiến sâu hơn vào danh sách 10 hàng đầu. 

Mối quan tâm tìm kiếm về doge đã vượt qua bốn đồng tiền lớn nhất trên thế giới theo vốn hóa thị trường: bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) , binance coin (BNB) và XRP .

DOGE lật tung XRP, Ethereum và Bitcoin trên Google, vượt qua Tether (CẬP NHẬT) 102
Nguồn: xu hướng.google.com

Nhưng một sự trượt chân khác cũng đã xảy ra – hay đúng hơn là một loạt các vụ trượt chân. Từng người một, vốn hóa thị trường của DOGE đã vượt qua litecoin (LTC) , uniswap (UNI) , polkadot (DOT) , cardano (ADA) và tether (USDT) .

nó đã đẩy năm đồng tiền lần lượt từ vị trí thứ 6 đến vị trí thứ 10 – và giành lấy vị trí thứ 5 cho chính nó. Vốn hóa thị trường của nó hiện là 49,6 tỷ USD (13:43 UTC), so với 47,2 tỷ USD của USDT, 44,4 tỷ USD của ADA, 40,5 tỷ USD của DOT, cũng như 18,6 tỷ USD của UNI và LTC. XRP ở vị trí thứ 4 với 71,5 tỷ USD.

Giá DOGE tăng gần đây, tăng vọt 197% trong một ngày và 544% trong một tuần, đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ vài phút trước. Nhìn chung, nó tăng 20,305% trong một năm, hiện giao dịch ở mức gần 0,397 USD – và vẫn đang tăng ở thời điểm hiện tại.

Khối lượng giao dịch của đồng tiền này cũng đã tăng mạnh trong tuần qua, đặc biệt là hai ngày qua. Bắt đầu với khoảng 1,26 tỷ USD vào ngày 9 tháng 4, con số đó đã lên tới 7,37 tỷ USD vào ngày 14 tháng 4 – sau đó lên đến 19,6 tỷ USD vào ngày hôm sau, tăng 165,8% trong một ngày.

Khối lượng 24 giờ của nó, trên mỗi CoinGecko hiện là 48 tỷ USD – nhiều hơn thậm chí gần 43 tỷ USD của ethereum.

Biểu đồ giá DOGE:

DOGE lật tung XRP, Ethereum và Bitcoin trên Google, vượt qua Tether (CẬP NHẬT) 103
Nguồn: coingecko.com

“Xét rằng chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng ít hơn 20% trong thời gian này, có thể an toàn khi nói rằng thanh thiếu niên trên TikTok đang nghiền nát nó theo đúng nghĩa đen. Ngay cả những nhà quản lý tài sản có đủ tư duy tương lai để thêm phân bổ hợp lý với bitcoin để kịp thời bắt được con bò đực này chỉ có thể mơ về những khoản lợi nhuận như vậy. Nói một cách rất thực tế, chúng chính là trò đùa này “, Mati Greenspan, Người sáng lập Kinh tế lượng tử, viết trong bản tin hôm nay.

Ông đã chỉ ra Lý thuyết Quy trình Trớ trêu có thể giúp hiểu được cuộc biểu tình DOGE lớn này. Lý thuyết đề cập đến quá trình tâm lý, theo đó những nỗ lực có chủ ý để ngăn chặn những suy nghĩ nhất định khiến chúng có nhiều khả năng xuất hiện hơn.

Theo Greenspan, nó giúp chúng tôi hiểu cách dogecoin trở thành tâm điểm, “hay trong trường hợp của thế giới đầu tư, con chó hàng đầu.”

“Và các nhà kinh tế học càng cố gắng cười nhạo hoặc trấn áp nó, nó sẽ càng quay trở lại với sự báo thù. Mục tiêu trò đùa phổ biến cho dogecoin tiếp tục tăng lên là một USD khổng lồ 1 USD. Chúng tôi chính xác là một phần ba con đường đến đó bây giờ, “ông kết luận.

Ngoài ra, Michael Kamerman, Giám đốc điều hành của công ty fintech Skilling , nói với The Independent, rằng DOGE bị di chuyển bởi các tiêu đề, tweet, người nổi tiếng hoặc xác nhận của công ty, “và mặc dù điều đó có thể bị các nhà đầu tư ‘truyền thống’ coi thường, nhưng đó là điều đưa quần chúng đến với tiền điện tử”

Tuy nhiên, David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade của Anh , cảnh báo rằng sự trỗi dậy của dogecoin là một ví dụ kinh điển về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi.

“Mọi người đang mua tiền điện tử, không phải vì họ nghĩ rằng nó có bất kỳ giá trị ý nghĩa nào, mà vì họ hy vọng những người khác sẽ bỏ tiền vào, đẩy giá lên và sau đó họ có thể bán bớt và kiếm tiền nhanh chóng”, ông nói với CNBC, nói thêm rằng bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ “và bạn sẽ bị bỏ rơi nếu không thoát ra kịp thời.”

Trong khi đó, hơn 700 triệu USD trong các vị thế giao dịch tương lai DOGE đã được thanh lý trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của bybt.com.

Déjà vu

Trong cả hai trường hợp, không thực sự rõ ràng điều gì đã đột ngột đẩy đồng tiền lên. Đối với những tin tức gần đây xung quanh nó, thương hiệu đồ ăn nhẹ Slim Jim của Mỹ đã công bố Tuần lễ Doge, đăng nhiều tweet liên quan đến DOGE trong những ngày qua, thúc đẩy sự tham gia của họ.

Hơn nữa, hộp đêm sang trọng E11even Miami đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE, và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban đã tweet rằng cửa hàng của họ đã bán được hơn 122.000 DOGE (hiện tại là 46.447 USD) hàng hóa.

Trong khi đó, người dùng Robinhood dường như đã rất buồn vì nền tảng đã thông báo “các vấn đề với giao dịch tiền điện tử” do ” nhu cầu chưa từng có ” vào giữa đợt biểu tình DOGE trở lại.

Tuy nhiên, một số người bình luận lại cho rằng DOGE không phải là một khoản đầu tư tốt, trong khi những người khác lại cho rằng nó có giá trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây