Dogecoin đánh cắp sự chú ý của tiền điện tử như xu hướng ‘DogeDay’ trên Twitter

0
1363

DogeDay cuối cùng cũng ở đây và những người đam mê tiền điện tử chuẩn bị cho một xung lực tăng giá khác có thể đưa Dogecoin lên 0,69 đô la.

Dogecoin (DOGE) đã đánh cắp sự chú ý của tiền điện tử sau khi giá của nó tăng vọt hơn 500% trong tuần qua. Mã thông báo theo chủ đề Shiba Inu đã tăng từ mức thấp 0,070 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,46 đô la vào ngày 16 tháng 4, vượt qua Tether trở thành tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. 

Sự cường điệu xung quanh Dogecoin dường như được thúc đẩy bởi một chiến dịch truyền thông xã hội mới có tên ‘# DogeDay420’ cố gắng chiếm lấy ngày 20 tháng 4 (hoặc 20 tháng 4). 

Ngày này là một cách nói thông tục không chính thức cho việc hút cần sa trong văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử muốn biến nó thành một kỳ nghỉ DOGE không chính thức bằng cách tăng giá lên 0,69 đô la.

Antoni Trenchev , người đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo , tin rằng cộng đồng Dogecoin có thể đạt được mục tiêu của mình vì nó bao gồm những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ tỏ ra coi thường hệ thống tài chính truyền thống. 

“Có một nhóm các nhà đầu tư, nhiều người trong số họ là những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người coi đó là một nguyên nhân, một phong trào. Dogecoin là triệu chứng của chủ nghĩa cuồng tín đang xảy ra trước mắt chúng ta, ” Trenchev nói . 

Sự thật là # DogeDay420 đã nhận được sự hỗ trợ từ các thương hiệu thanh sô cô la Snickers  và  Milky Way  trong khi nhà bán lẻ trực tuyến Newegg hiện đang  chấp nhận  Dogecoin làm phương thức thanh toán chính thức. 

Mặc dù sự điên cuồng trên mạng xã hội của Dogecoin chắc chắn đã lấy lại động lực, nhưng một số nhân vật nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn lo ngại. 

Charles Hoskinson , người tạo ra Cardano và là Giám đốc điều hành của IOHK , khẳng định rằng câu chuyện liên tục xung quanh DOGE phản ánh “sự thao túng thị trường” được dàn dựng bởi những “con cá voi thông minh”, những người có kế hoạch bán token của họ cho các nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Nhà phát triển Ethereum cũ lập luận rằng hành động giá gần đây mà Dogecoin đã trải qua là không bền vững và có thể dẫn đến thua lỗ lớn.

“Nếu bạn đã kiếm được tiền, thật tuyệt, nhưng hãy thoát khỏi nó! Đó là bong bóng, nó không có thật, không có gì bền vững ở đó, ” Hoskinson nói .

Dogecoin nằm trên một hỗ trợ ổn định

Mô hình “In / Out of the Money Around Price” (IOMAP) của IntoTheBlock tiết lộ rằng Dogecoin nằm ở trên cùng của sự hỗ trợ ổn định. Gần 62.200 địa chỉ đã mua khoảng 9,16 triệu DOGE từ 0,368 đô la đến 0,372 đô la. 

Một lĩnh vực quan trọng quan trọng như vậy có thể chứa bất kỳ sự sụt giảm tiềm năng nào từ việc chuyển thành một đợt điều chỉnh dốc. Những người nắm giữ trong phạm vi này có thể làm bất cứ điều gì để ngăn các khoản đầu tư của họ “Hết tiền”.

Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock
VÀO / RA SỐ TIỀN XUNG QUANH GIÁ BẰNG INTOTHEBLOCK

Điều đáng chú ý là các nhóm IOMAP cho thấy rằng việc vi phạm mức hỗ trợ $ 0,372 có thể xác thực triển vọng giảm giá của Hoskinson. Dựa trên số liệu trên chuỗi này, không có bất kỳ bức tường nhu cầu đáng kể nào bên dưới rào cản giá này có thể ngăn Dogecoin xóa hầu hết lợi nhuận phát sinh. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây