Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy không có thị trường tăng giá nào đạt đỉnh ở mức 60 nghìn đô la, hoạt động bán hàng ngày càng giảm

0
816

Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin tiết lộ rằng các nhà đầu cơ và những người nắm giữ dài hạn ngày càng tin tưởng vào mức giá cao hơn khi hoạt động bán của họ đã chậm lại đáng kể.

Lần đầu tiên trong thị trường tăng giá Bitcoin ( BTC ), không chỉ các nhà đầu tư dài hạn mà còn cả các nhà đầu cơ ngắn hạn, những người thường chịu thêm áp lực bán hàng ngày vào cuối chu kỳ thị trường ngày càng tin tưởng vào giá cao hơn khi họ giữ Bitcoin của họ.

Điều này chỉ làm tăng thêm cú sốc nguồn cung đã tồn tại. Nếu nhu cầu vẫn mạnh mẽ, đây là một công thức để tăng giá BTC.

Hoạt động bán bitcoin đang giảm trở lại

Mỗi thị trường tăng giá của Bitcoin thường trùng hợp với việc ngày càng có nhiều nhà đầu cơ ngắn hạn tham gia vào thị trường với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng, trong khi các nhà đầu cơ dài hạn bắt đầu tạo thêm áp lực bán vào nửa sau của chu kỳ thị trường để nhận ra lợi nhuận của họ.

Một trong những chỉ báo trên chuỗi tốt nhất để xem xu hướng này diễn ra trong mỗi chu kỳ được gọi là sóng HODL . Theo đó, độ dài mà mỗi địa chỉ BTC giữ Bitcoin trước khi chúng được bán ra thị trường được tập hợp thành các nhóm kỳ hạn mà sau đó được hình dung trong các dải màu khác nhau.

Bitcoin: HODL Waves. Nguồn: Glassnode

Ví dụ: một người nào đó giữ Bitcoin của họ trong năm tháng sẽ rơi vào ngưỡng 3m-6m, dải màu cam nhạt. Nếu người đó quyết định bán, nó sẽ rơi ra khỏi nhóm đó và sẽ hiển thị trong nhóm thời hạn 24h, dải màu đỏ sẫm.

Điều này có nghĩa là, các màu trong biểu đồ sóng HODL vào một ngày tương ứng càng đỏ thì doanh thu ngắn hạn của Bitcoin càng nhiều. Hoạt động này gần như ở mức thấp nhất trong thị trường giá xuống và ở mức cao nhất trong thị trường tăng giá, trong khi hoạt động ngắn hạn có xu hướng đạt đỉnh xung quanh đỉnh thị trường tăng giá.

Phản ánh giá trị thực tế trong sóng HODL là rất quan trọng

Vì giá Bitcoin biến động đáng kể trong các chu kỳ thị trường và sóng HODL chỉ tính đến số lượng Bitcoin tuyệt đối được di chuyển, biểu đồ này không tính đến tổng giá trị được người bán Bitcoin thực hiện vào một ngày tương ứng.

Khi việc kiếm lời ngày càng trở nên hấp dẫn đối với những người bán khống khi giá tăng càng cao, thì sóng HODL có thể được tính theo giá thực tế , là giá trung bình mỗi Bitcoin được mua / bán lần cuối.

Điều chỉnh này cho phép hình dung việc thu lợi nhuận theo giá trị hàng ngày thông qua các nhóm điều khoản có màu, được điều chỉnh giá trị.

Các đỉnh chu kỳ Bitcoin có xu hướng hình thành xung quanh đỉnh hoạt động ngắn hạn

Sau khi sóng HODL được tính theo giá thực tế, thì sóng HODL nắp thực được bắt nguồn, một khái niệm được giới thiệu lần đầu tiên bởi nhà phân tích trên chuỗi Typerbole . Sự điều chỉnh này cho thấy rằng đỉnh xô 1w-1m trùng với mọi đỉnh thị trường tăng giá cho đến nay.

Bitcoin: Sóng HODL Cap được thực hiện. Nguồn: Glassnode

Chỉ báo này không chỉ cho thấy rằng hoạt động bán hiện tại vẫn chưa ở mức đỉnh điển hình của thị trường tăng giá, nó thậm chí còn tiết lộ rằng lần đầu tiên trong lịch sử thị trường tăng giá của Bitcoin, xu hướng này đang giảm trong khi giá tiếp tục tăng.

Bitcoin: Giới hạn thực tế HODL Sóng 1d-1m. Nguồn: Glassnode

Đây là một xu hướng rất bất thường trong thị trường tăng giá. Giả sử rằng đỉnh giá vẫn chưa đạt đến, điều này cho thấy rằng những người tìm kiếm lợi nhuận, cho dù họ tập trung ngắn hạn hay dài hạn, đang bắt đầu giữ lại Bitcoin của họ, mong đợi giá cao hơn sẽ đến và điều đó làm tăng thêm Nguồn cung bitcoin bị siết chặt trên các sàn giao dịch.

Hoạt động bán bitcoin so với thời gian nắm giữ là khá thấp

Rafael Schultze-Kraft, CTO của Glassnode, cũng có quan điểm tương tự khi xem xét những người bán Bitcoin dài hạn thông qua Coin Days Destroyed, một chỉ báo cho thấy tổng số ngày nắm giữ bị “phá hủy” bởi những người nắm giữ bán Bitcoin của họ.

Dựa trên đường trung bình động 3 tháng của chỉ số này, sự phá hủy đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào mùa hè năm 2019 tại thời điểm mà giá đã đạt đến đỉnh điểm.

Nếu giá gần với mức đỉnh của thị trường tăng giá, giá trị chỉ báo cao hơn nhiều sẽ được kỳ vọng vì những người nắm giữ dài hạn sẽ chốt lời ở quy mô vật chất, điều này hiện không đúng.

Hành vi chi tiêu của bitcoin so với vốn hóa thị trường thấp

Khi xem xét kỹ hơn khái niệm về số ngày tiền xu bị phá hủy và xem xét nó liên quan đến giá trị trung bình bị phá hủy theo quan điểm vốn hóa thị trường, người ta sẽ đến cái gọi là dòng chảy không hoạt động . Đây là một khái niệm được phát minh bởi nhà phân tích và nhà kinh doanh David Puell .

Bitcoin: Luồng ngủ đông do thực thể điều chỉnh. Nguồn: Glassnode

Luồng ngủ đông mô tả mức trung bình hàng năm của hành vi chi tiêu của người nắm giữ Bitcoin. Nó dựa trên giá trị nắm giữ bị phá hủy theo giá trị tích lũy tổng thể trên thị trường.

Chỉ số này cho thấy, hành vi chi tiêu trung bình trong 365 ngày của Bitcoin được tính bằng USD là rất lành mạnh và thấp hơn nhiều so với mức chi tiêu trước đó của thị trường tăng giá.

Đây là nhiên liệu tên lửa Bitcoin

Hoạt động bán bitcoin cho dù đó là từ các nhà đầu cơ hay những người nắm giữ dài hạn đang giảm trong khi hành vi chi tiêu hàng năm liên quan đến vốn hóa thị trường cũng thấp một cách đáng ngạc nhiên. Tất cả các điểm dữ liệu trực tuyến này cho thấy rằng thị trường đang nhích dần đến sự siết chặt nguồn cung thậm chí còn sâu hơn. Đây là một trong những nhiên liệu tên lửa tốt nhất để đẩy giá Bitcoin lên cao hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là một sự đảm bảo vì nó đòi hỏi nhu cầu liên tục để giá tăng trong môi trường này. Do đó, cần theo dõi chặt chẽ nhu cầu của các cá nhân và tổ chức có giá trị ròng cao , vì gần đây họ là động lực chính từ phía người mua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây