Giá trị thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt 2 nghìn tỷ đô la

0
1762

Thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi giá trị trong vòng hơn hai tháng khi ngày càng có nhiều công ty tham gia vào cuộc đua những hình ảnh đẹp

Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la trong tuần này khi các tập đoàn tên tuổi tiếp tục nắm lấy tài sản kỹ thuật số.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt qua cột mốc quan trọng vào tối thứ Hai trước khi giảm xuống còn khoảng 1,99 nghìn tỷ đô la vào cuối buổi sáng thứ Ba, theo công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CoinGecko.com .

Điều đó đặt tiền điện tử ngang bằng với giá trị của các công ty giao dịch công khai khổng lồ như Apple và Saudi Aramco, những công ty có vốn hóa thị trường cũng đã đạt 2 nghìn tỷ đô la trong những năm gần đây.

“Thị trường tiền điện tử đang tạo điều kiện cho việc chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử thế giới,” Brock Pierce, một doanh nhân tiền điện tử và chủ tịch của Quỹ Bitcoin, nói với The Post.

Ông nói thêm: “Công nghệ cơ bản là đáng chú ý, nhưng sức mạnh và ảnh hưởng của khối tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la nằm trong tay những người mới, chúng tôi chưa bao giờ thấy ảnh hưởng nằm trong tay của những ‘quyền lực mới’ ‘.

Thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi giá trị trong vòng hơn hai tháng khi ngày càng có nhiều công ty tham gia vào cuộc đua.

Ví dụ, người khổng lồ của Phố Wall, Morgan Stanley, gần đây đã bắt đầu cung cấp các khoản đầu tư bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình, theo CNBC . Và PayPal đã thông báo vào tuần trước rằng nó sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử tại hàng triệu cửa hàng trực tuyến .

Hơn một nửa thị trường tập trung vào bitcoin, trị giá gần 1,1 nghìn tỷ đô la với mức giá 57.871,46 đô la mỗi đồng xu, dữ liệu của CoinGecko cho thấy.

Tuy nhiên, mức tăng đột biến mới nhất dường như được thúc đẩy bởi Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo giá trị thị trường. Giá của nó đã tăng 181% trong năm nay và lên cao tới 2.151,25 USD vào cuối ngày thứ Hai trước khi giảm vào sáng thứ Ba, theo CoinDesk .

Ether chạy trên mạng chuỗi khối Ethereum, cũng tạo ra phần lớn thị trường bùng nổ cho các mã thông báo không thể thay thế, cơn sốt sưu tầm kỹ thuật số đã thu hút tất cả mọi người từ NBA đến CEO Twitter Jack Dorsey.

Nhà đấu giá Christie’s thậm chí còn được cho là đã lấy Ether làm khoản thanh toán cho một NFT của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple được bán với giá 69 triệu đô la vào tháng trước .

Pierce nói: “Sự quan tâm và chú ý xung quanh NFT chắc chắn đang góp phần vào sự gia tăng gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây