Giám đốc điều hành tiền điện tử cho thấy một cảnh báo các nhà đầu tư

0
2545

Hoa Kỳ có thể sẽ đưa ra nhiều quy định về tiền điện tử hơn. Nhưng nó sẽ có dạng gì?

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cảnh báo chính phủ có thể thắt chặt các quy định về tiền điện tử của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tuần này, ông nói, “Tôi nghĩ rằng có thể có một số cuộc đàn áp.” Powell lo ngại rằng việc tăng cường quy định có thể làm tổn hại đến tiền điện tử.

Powell không phải là người duy nhất nghĩ rằng có thể có nhiều quy định hơn. Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen nói với một hội nghị bàn tròn hồi tháng Hai về đổi mới tài chính rằng bà nhìn thấy tiềm năng và các vấn đề của các loại tiền kỹ thuật số mới. “Tiền điện tử đã được sử dụng để rửa lợi nhuận của những kẻ buôn bán ma túy trực tuyến; chúng là một công cụ để tài trợ cho khủng bố”, cô nói.

Và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rằng tiền điện tử có tính đầu cơ và biến động mạnh. Ông nhấn mạnh rằng chúng “không thực sự hữu ích như một kho lưu trữ giá trị và chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì.”

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới lo ngại về sự nguy hiểm của tiền điện tử, nhưng cũng nhận thức được rằng việc quản lý quá mức có thể mang lại rủi ro cho chính nó.

The Ascent's chọn các nhà môi giới chứng khoán trực tuyến tốt nhất

THE ASCENT’S CHỌN CÁC NHÀ MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT

Tìm nhà môi giới chứng khoán tốt nhất cho bạn trong số các lựa chọn hàng đầu này. Cho dù bạn đang tìm kiếm một ưu đãi đăng ký đặc biệt, hỗ trợ khách hàng xuất sắc, hoa hồng $ 0, ứng dụng di động trực quan hoặc hơn thế nữa, bạn sẽ tìm thấy một nhà môi giới chứng khoán phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình

Tại sao phải điều chỉnh tiền điện tử?

Bitcoin , tiền điện tử đầu tiên, được ra mắt vào năm 2009 như một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung không phụ thuộc vào ngân hàng. Điều đó mang lại cho nó rất nhiều lợi thế, chẳng hạn như phí ngân hàng thấp hơn, giao dịch quốc tế dễ dàng hơn và khả năng tiếp cận cho những người không thể có được các dịch vụ tài chính truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với rủi ro gian lận , biến động và trộm cắp gia tăng.

Khi nó ngày càng phổ biến, đây là một số lý do mà các nhà chức trách muốn điều chỉnh nó:

  • Để ngăn chặn mọi người mất tiền của họ. Điều đáng sợ là khi Bitcoin bùng nổ, các nhà đầu tư tiền điện tử mới đầu cơ vào tiền điện tử mà không hiểu đầy đủ các nguyên tắc cơ bản. Mọi người so sánh với bong bóng dot-com đầu những năm 2000. Khi nó bùng nổ, Nasdaq đã giảm gần 80%, khiến các nhà đầu tư thiệt hại ước tính khoảng 5 nghìn tỷ USD.
  • Để bảo vệ khỏi những trò gian lận. Các cơ quan quản lý cũng lo ngại về gian lận tiền điện tử và Bitcoin. Quy định có thể giúp ngăn chặn cái gọi là kế hoạch bơm và bán phá giá, trong đó những kẻ lừa đảo tung tin đồn trên mạng xã hội để đánh lừa các nhà đầu tư và đẩy giá tiền tệ lên. SEC đã cảnh báo về các kế hoạch Ponzi sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để trả lợi nhuận cho những người cũ.
  • Để ngăn chặn việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp. Tính ẩn danh của tiền điện tử mở ra con đường cho hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Điều đáng chú ý là một báo cáo gần đây từ Chainalysis cho thấy tỷ lệ hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp đã giảm xuống. Vào năm 2019, khoảng 21,4 tỷ đô la chuyển khoản được biết là có liên quan đến hoạt động tội phạm, chiếm 2,1% giao dịch tiền điện tử. Năm ngoái, con số này đã giảm xuống còn 10 tỷ USD. Và do sự gia tăng tiền điện tử, điều đó chiếm 0,34% hoạt động tổng thể.

Hoa Kỳ đã có những quy định nào về tiền điện tử?

Tiền điện tử chịu sự quản lý của một số cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN).

CFTC là cơ quan chính giám sát thị trường tiền điện tử. Nó đã thực hiện hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép, bị truy tố các vụ cung cấp tiền xu gian lận và hoạt động để kiểm soát giao dịch ký quỹ.

Bạn cũng phải trả thuế cho tiền điện tử của mình. Tiền điện tử bị đánh thuế là tài sản, không phải tiền tệ – vì vậy bạn phải ghi chép cẩn thận tất cả các giao dịch mua, bán và lợi nhuận.

Ở cấp tiểu bang, tình hình khác nhau. Một số tiểu bang giúp bạn dễ dàng mua các loại tiền kỹ thuật số. Wyoming, ví dụ, muốn tận dụng sự bùng nổ tiền điện tử. Các quy tắc của nó miễn trừ các công ty tiền điện tử khỏi một số luật tiền của tiểu bang. Và ở Ohio, bạn thậm chí có thể thanh toán thuế tiểu bang của mình bằng tiền điện tử.

MUA CỔ PHIẾU ĐẦU TIÊN CỦA BẠN: HÃY LÀM ĐIỀU ĐÓ MỘT CÁCH THÔNG MINH

Khi bạn đã chọn một trong những nhà môi giới được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang mua đúng cổ phiếu . Chúng tôi nghĩ rằng không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu với Stock Advisor , dịch vụ chọn cổ phiếu hàng đầu của công ty chúng tôi, The Motley Fool. Bạn sẽ nhận được hai lựa chọn cổ phiếu mới mỗi tháng từ các nhà đầu tư huyền thoại và người đồng sáng lập Motley Fool, Tom và David Gardner, cộng với 10 cổ phiếu khởi đầu và tốt nhất nên mua ngay bây giờ. Trong 17 năm qua, mức chọn cổ phiếu trung bình của Stock Advisor đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận 565% – hơn 4,5 lần so với chỉ số S&P 500! (tính đến ngày 4/1/2021). Tìm hiểu thêm và bắt đầu ngay hôm nay với chiết khấu đặc biệt dành cho thành viên mới .

Ngược lại, New York có những quy định nghiêm ngặt. “BitLicense” của nó có nghĩa là các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký và tuân thủ các quy tắc như xác minh danh tính của người dùng và chỉ giao dịch bằng một số đồng tiền nhất định. Đó là lý do tại sao một số sàn giao dịch của Hoa Kỳ không phục vụ cư dân New York.

Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, mỗi ngày dường như mang đến một tiêu đề mới về sự bùng nổ Bitcoin. Và mọi câu chuyện lớn đều đưa chúng ta đến gần hơn một bước với việc tăng cường quy định – điều đó gần như không thể tránh khỏi.

Nhiều người trong ngành lo ngại về tác động của quy định. Nhưng những người khác lập luận rằng nếu nó được suy nghĩ cẩn thận, quy định thực sự có thể khuyến khích nhiều người hơn nữa đầu tư vào tiền điện tử.

Quy định mới sẽ nghiêm ngặt như thế nào?

Câu hỏi lớn là quy định sẽ nghiêm ngặt như thế nào. Ủy viên SEC và người hâm mộ tiền điện tử Hester Peirce đã nói trong một hội nghị Bitcoin gần đây, “Trong khi các cơ quan quản lý cần hiểu và xem xét kỹ lưỡng các loại tài sản và công nghệ mới, sự bảo thủ quá mức có thể cản trở cạnh tranh, bóp méo thị trường và gây hại cho các nhà đầu tư.”

“Chúng tôi có thể làm tốt hơn,” cô nói. “Tôi hy vọng rằng năm nay sẽ đánh dấu một bước ngoặt đối với Hoa Kỳ, điều này có thể thúc đẩy các quốc gia khác tương tự áp dụng cách tiếp cận hợp lý hơn đối với quy định về tiền điện tử.”

Không có khả năng Hoa Kỳ sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử, đặc biệt là vì nó đã trở nên quá phổ biến. Nhưng nó có thể hãm lại tàu lượn siêu tốc. Hoặc có lẽ nó sẽ đưa ra quy định nhẹ hơn để đảm bảo các nhà đầu tư thắt dây an toàn trước khi họ đi xe.

Sử dụng sai nhà môi giới có thể khiến bạn phải trả giá nghiêm trọng

Về lâu dài, không có cách nào tốt hơn để phát triển tài sản của bạn hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhưng việc sử dụng sai nhà môi giới có thể làm giảm lợi nhuận đầu tư của bạn. Các chuyên gia của chúng tôi đã xếp hạng và xem xét các  nhà môi giới chứng khoán trực tuyến hàng đầu 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây