Go Phish: Nhà đầu tư Bitcoin này đã mất 17 BTC vào một ứng dụng iPhone như thế nào

0
1772

Bitcoin một lần nữa trở thành tiêu đề ở khắp mọi nơi , chủ yếu là vì tất cả những lý do đúng đắn trong thời gian này. Tuy nhiên, ở đâu có tiền để tạo ra, cũng có những kẻ lừa đảo chờ đợi trong bóng tối để ăn cắp tiền bất cứ khi nào chúng có thể.

Tình huống mới nhất liên quan đến một bản sao rất tinh vi của một ứng dụng Apple iPhone phổ biến, một ứng dụng độc hại từ App Store của Apple và 17 BTC hiện đã bị đánh cắp.

Nhà đầu tư Bitcoin bị đánh cắp trị giá nửa triệu đô la BTC

Trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017, một trong những biểu tượng mà tiền điện tử đã “tạo nên” là khi Coinbase đứng đầu Apple App Store dành cho thiết bị iOS trong nhiều ngày liên tục. Các nhà đầu tư đã đổ xô vào nền tảng này hàng loạt khi Bitcoin FOMO tiếp quản.

Ngày nay, có nhiều sự đa dạng hơn trên mạng, bao gồm nhiều cách hơn để mua hoặc lưu trữ tiền điện tử ngoài Coinbase. Nền tảng này vẫn là nền tảng phổ biến nhất hiện có, được thiết lập để công khai trong vòng năm tới hoặc lâu hơn.

Các nhà đầu tư cũng có thể lưu trữ tiền của họ trong ví của bên thứ ba hoặc sử dụng giao diện ứng dụng để tương tác với ví phần cứng của họ, như Ledger hoặc Trezor.

Đó chính xác là những gì Phillipe Christodoulou định làm, nhưng thay vào đó, đã mất 17,1 BTC đáng kinh ngạc – trị giá hơn nửa triệu đô la – trong một vụ lừa đảo trực tuyến.

lừa đảo bitcoin 17 btc
Bitcoin càng đắt thì càng thu hút nhiều kẻ lừa đảo | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cảnh giác với các trò gian lận lừa đảo trong Apple App Store, Social Media và những nơi khác

Christodoulou đã tải xuống một ứng dụng năm sao, được đánh giá cao từ App Store của Apple , nền tảng hàng đầu và được kiểm soát chất lượng thường xuyên của công ty. Apple duy trì các tiêu chuẩn nhất định và cố gắng ngăn chặn những tình huống như thế này xảy ra.

Nhưng tại sao lại làm vậy? Christodoulou rất tức giận với công ty và đúng như vậy. Anh ấy cũng đang đòi hỏi câu trả lời và công lý.

“Họ đã phản bội lại sự tin tưởng mà tôi dành cho họ,” anh nói với The Washington Post. “Apple không đáng phải bỏ qua điều này.”

Những kẻ lừa đảo thường xuyên sử dụng chiến thuật này với App Store của Apple, và thật không may, ứng dụng này bằng cách nào đó đã lách qua được. Ứng dụng này được coi là một ứng dụng Trezor, mang logo của công ty và tất cả.

Nhưng sau khi nạp nó bằng số tiền tiết kiệm được, mãi đến sau này anh mới nhận ra điều gì đã mở ra. Ứng dụng này là một ứng dụng lừa đảo và bây giờ 17,1 BTC của anh ấy đang nằm trong tay một kẻ lừa đảo.

Những trò lừa đảo như thế này rất phổ biến ở bất cứ nơi nào người dùng tổng hợp và đưa ra cánh cửa sau cho tài sản tiền điện tử. Ngay cả các ứng dụng thực, đã được xác minh hoặc trong các tình huống khác, tài khoản mạng xã hội, vẫn có thể bị tấn công và dẫn đến mất tiền.

Điều quan trọng là phải luôn cập nhật đầy đủ các ứng dụng hoặc ví hợp pháp, để tránh bất kỳ lỗ hổng vòng lặp hoặc lỗ hổng bảo mật nào đã được khắc phục nhưng phải được cài đặt thông qua sự can thiệp của người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây