Grayscale vẫn ‘cam kết’ chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF

0
1703

Công ty đầu tư tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Grayscale Investments cho biết họ “cam kết 100%” trong việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Tuy nhiên, theo họ, thời gian sẽ được điều chỉnh bởi môi trường pháp lý.

“Mỗi sản phẩm Grayscale đều ở các giai đoạn khác nhau của vòng đời này và mục đích của chúng tôi luôn là chuyển đổi các sản phẩm này thành ETF khi được phép”, họ nói và nói thêm rằng họ tự tin vào vị trí hiện tại và sự tham gia của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (GIÂY).

Theo công ty, hiện chỉ có GBTC và Grayscale Ethereum Trust (ETHE) hiện là các công ty báo cáo của SEC, có nghĩa là cả hai quỹ tín thác này đều gần nhất với việc trở thành ETF.

Gã khổng lồ đầu tư nói rằng họ đã rút lại đơn đăng ký ETF Bitcoin trước đó, được nộp vào năm 2016, vì “môi trường pháp lý cho tài sản kỹ thuật số chưa phát triển đến mức có thể đưa một sản phẩm như vậy ra thị trường thành công.”

Trong khi đó, tháng trước, công ty có ít nhất 9 vị trí liên quan đến ETF cho LinkedIn, báo hiệu rằng họ đang dự đoán được SEC bật đèn xanh cho một ETF tiền điện tử. Todd Rosenbluth, Giám đốc nghiên cứu ETF cho biết: “Điều đó có nghĩa là họ đang lên kế hoạch nộp hồ sơ cho một quỹ ETF và họ hy vọng quá trình phê duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng và do đó không muốn bỏ lỡ việc bắt đầu hoạt động”. CFRA Research , nói với Bloomberg hồi đó.

Theo công ty, khi GBTC chuyển đổi sang ETF, các cổ đông của cổ phiếu GBTC được giao dịch công khai sẽ không cần phải thực hiện hành động nào và phí quản lý sẽ được giảm tương ứng.

GBTC, hiện đã đóng cửa để đầu tư, có 38,8 tỷ USD tài sản đang được quản lý. ETHE (cũng đã đóng cửa) – 6,4 tỷ USD.

Trong khi các quỹ tín thác khác, chẳng hạn như Bitwise , BlockFi , Osprey Bitcoin Trust và ETF Bitcoin của Canada đang nổi lên, thì các quỹ tín thác Grayscale cho đến nay vẫn là một cách thống trị để các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào tiền điện tử.

Các quỹ tín thác được cấu trúc để giữ tiền điện tử cơ bản, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý. Chúng cũng cung cấp một cấu trúc quen thuộc cho kế toán và thuế. Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.

Trong khi đó, nhiều người tin rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ sẽ là một bước ngoặt cho việc áp dụng BTC. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng các cố vấn tài chính ở Hoa Kỳ sẽ muốn đưa tiền của khách hàng của họ vào BTC ETF. Hơn nữa, bây giờ là thời điểm thích hợp cho SEC, đặc biệt khi các ETF tiền điện tử đã trở nên gần như phổ biến ở phía bắc biên giới ở Canada – cũng như châu Âu.

Vào lúc 13:24 UTC, BTC giao dịch ở mức 57,965 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày. Giá tăng 4% trong một tuần và 18% trong một tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây