Hashrate của Bitcoin giảm khiến các thợ mỏ kiếm được 16,7 triệu đô la trong 24 giờ

0
1536

Vào ngày 15 tháng 4, sự cố mất điện trên diện rộng ở miền Bắc Trung Quốc đã khiến tỷ lệ băm Bitcoin giảm mạnh. Bởi vì các trang trại khai thác lớn nằm ở Trung Quốc, tỷ lệ băm đã giảm tương ứng 20%.

Sự sụp đổ về Hashrate của Trung Quốc năm 2021

Do tỷ lệ băm giảm, tồn đọng trong quá trình xử lý giao dịch nhanh chóng tăng cao, gây ra phí giao dịch tăng cao. Với mức phí khai thác cao, các thợ đào Bitcoin đã kiếm được gần 16,7 triệu USD chỉ trong 24 giờ.

Wu Blockchain đã lưu ý trong một tweet đầu ngày hôm nay:

“Phí của các thợ đào Bitcoin đã tăng lên đáng kể. Phí trả cho các thợ đào Bitcoin trong một ngày lên tới 16,76303 triệu đô la. Nguyên nhân cốt lõi là việc mất điện và kiểm tra ở Tây Bắc Trung Quốc đã làm giảm 20% hashrate, dẫn đến tình trạng tồn đọng các giao dịch ”.

Có vẻ như do tồn đọng, một số người dùng đã tăng phí khai thác để tăng tốc độ giao dịch của họ.

“Có rất nhiều giao dịch không được đóng gói trong thời gian ngắn, khiến các giao dịch phải xếp hàng dài và số lượng giao dịch mà nhà mạng có thể xử lý trong một khoảng thời gian nhất định bị hạn chế. Người dùng nóng lòng muốn chuyển sẽ làm tăng phí khai thác, ”Wu Blockchain nói thêm.

Số lượng giao dịch có thể được xử lý và xác minh bị hạn chế vào thời điểm đó. Do đó, nhiều giao dịch đã được giữ trong blockchain, đang chờ xử lý trong hơn 9 giờ. Nhiều nhà phân tích đã cho rằng sự điều chỉnh giá gần đây là do sự cố ngừng hoạt động khai thác ở Trung Quốc dẫn đến mối lo ngại mới về tác động của việc mất điện đối với BTC và blockchain nói chung.

Tranh cãi bắt đầu khi nhiều người tuyên bố rằng hashrate của mạng Bitcoin đã giảm 40% vào ngày 18 tháng 4, tuy nhiên, những người khác lại chỉ ra thực tế là sự cố mất điện của Trung Quốc diễn ra vào ngày 15 tháng 4 và sự sụt giảm sức mạnh băm của mạng lưới khai thác không quá 20%.

tỷ lệ băm bitcoin
Tỷ lệ băm Bitcoin giảm đột ngột. Giá ngay sau đó | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bitcoin đang dần hồi phục trở lại

Kể từ khi mất điện, chủ đề về sự thiếu hụt năng lượng khai thác đã tiếp tục là một cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử. Khi Bitcoin giảm từ mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 64,683 xuống còn khoảng $ 54,000 do nguồn cung trao đổi BTC đang giảm liên tục. 

Giá Bitcoin hiện đang củng cố trên $ 55,000 với sự hỗ trợ giữ ở mức $ 54k. Tuy nhiên, mức giảm gần 10% vào ngày 18 tháng 4 không có gì là lạ khi đồng tiền mã hóa vua đã giảm trên 25% trong đợt tăng giá hiện tại. Để so sánh, năm 2017 có mức giảm giá từ 10% đến 25%, xảy ra khoảng 6 lần. Trong khi đợt tăng giá hiện tại mới chỉ trải qua một trong những đợt pullback lớn như vậy.

Theo Rekt Capital, việc giảm từ mức cao nhất mọi thời đại mới không ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá của đồng tiền này .

Trong năm 2017, #BTC có 5 chỉnh Bull Market chính là -30% đến -40% sâu trong năm 2021, BTC chỉ có một -31% chỉnh Bull Market Bây giờ $ BTC là xuống -20% so với ATHs của ~ $ 65000 #Bitcoin đã xuống thấp hơn nhiều nhưng vẫn giữ được Xu hướng tăng giá của nó

Có vẻ như Bitcoin vẫn còn xa đỉnh của nó và mức tăng vọt trên 65.000 đô la sẽ sớm được mong đợi bất chấp sự thoái lui.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây