Hiệp ước khí hậu tiền điện tử sẽ chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030

0
2024

GamesBeat Summit 2021

#GBSummit trở lại với hai ngày nội dung và mạng được thiết kế cho các nhà điều hành trong ngành

Tiền điện tử quá nóng, nó có thể làm tan chảy các tảng băng ở hai cực . Nhưng một nhóm mới có tên Crypto Climate Accord đang ra mắt ngày hôm nay như một cách để bắt đầu ngày tận thế cụ thể đó.

Nhóm là một sáng kiến ​​của khu vực tư nhân nhằm mục đích làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tái tạo 100% trong tiêu thụ năng lượng vào năm 2030. Nhóm là sự hợp tác của Energy Web, RMI và Liên minh Quy định Đổi mới (AIR). Nhóm này tập hợp các bên bao gồm CoinShares, ConsenSys, Web 3, Ripple, Liên hợp quốc và những người khác muốn công nghệ blockchain và tiền điện tử bền vững.Bản thiết kế cho metaverse mở 21,2 triệu

Lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris, thỏa thuận này tập hợp ngành công nghệ tài chính và tiền điện tử (fintech) để xây dựng một tương lai bền vững cho nền tài chính toàn cầu với sự hỗ trợ từ các Nhà vô địch về khí hậu của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC).

Walter Kok, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Energy Web , cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VentureBeat : “Đó là về hiệu quả với năng lượng và đảm bảo rằng năng lượng tiêu thụ thực sự là xanh . “Những gì các máy tính này làm là thực thi một giao thức để đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng vào kết quả theo cách phi tập trung hơn. Ở cấp độ cao nhất, nếu chúng tôi có thể đảm bảo rằng các dịch vụ này thực sự chạy bằng năng lượng xanh, thì chúng tôi có giải pháp. Công việc của chúng tôi là chứng minh blockchain đang chạy bằng năng lượng xanh ”.

Với Web Năng lượng, các tiện ích thực sự tạo ra năng lượng xanh, thông qua các tuabin gió hoặc thông qua năng lượng mặt trời, có thể hiển thị nơi chúng cung cấp năng lượng đó và cách nó được sử dụng.

Vấn đề lớn đến mức nào?

Bitcoin đã có một chút tiếng xấu. Đại học Cambridge ước tính rằng lượng điện tiêu thụ hàng năm cho Bitcoin là khoảng bằng lượng điện mà Thụy Điển sản xuất trong một năm, nhưng không nhiều bằng tất cả các TV ở Mỹ tiêu thụ khi hoạt động bằng nguồn điện dự phòng.

“Có lãng phí không khi để tivi của bạn ở chế độ chờ? Đó là một nhận định, ”Kok nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào sản xuất năng lượng xanh”.

Kok nói rằng các khoản đầu tư bù đắp cũng có thể được thực hiện trong thời gian chờ đợi để bù đắp cho bất kỳ việc sử dụng năng lượng không phải là năng lượng xanh.

Bản thân Energy Web đang làm việc trên một chuỗi khối khử cacbon với XRP Foundation và Ripple.

Nhu cầu về tiền điện tử gia tăng và việc tăng tốc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain giữa các doanh nghiệp và cá nhân đã làm nổi bật một vấn đề quan trọng: tác động của việc tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng của công nghệ đối với khí hậu thế giới. Khi tiền điện tử ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo, điều bắt buộc là phải chuyển hướng tới một tương lai năng lượng tái tạo ngay bây giờ.

Mục đích là tạo ra chiến thắng cho cả hành tinh và nền kinh tế toàn cầu. Đối với những người ủng hộ khí hậu, nó có thể loại bỏ khí thải từ một nguồn phụ tải điện đang phát triển nhanh chóng. Đối với ngành công nghệ sạch, nó có thể tiếp cận một lớp khách hàng hoàn toàn mới với nhu cầu đáng kể về năng lượng. Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nó có thể giúp hỗ trợ việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử bằng cách tạo ra một ngành công nghiệp bền vững và có thể mở rộng hơn.

Bất thành văn là nhu cầu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử cũng phải vượt qua các quy định. Energy Web chỉ ra rằng ô tô điện cuối cùng sẽ đặt ra một thách thức lớn hơn đối với việc tiêu thụ năng lượng điện xanh. Nhưng điều đó hơi giống như nói “Các cơ quan quản lý nên theo đuổi gã đó, không phải tôi.” Đối với hầu hết các phần, Energy Web muốn đứng ngoài những hoạt động chính trị đó.

Tuy nhiên, giám đốc tiếp thị của Energy Web, Peter Bronski cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin tiêu thụ khoảng 136 terawatt giờ điện mỗi năm. Để so sánh, chỉ riêng Trung Quốc đã sản xuất 2.200 terawatt giờ điện tái tạo. Nhưng tất nhiên, sự quan tâm đến Bitcoin đang ngày càng tăng và giá trị thị trường của nó đã tăng vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la .

Đại học Cambridge đã tiến hành đo lượng năng lượng tiêu thụ bởi khai thác Bitcoin, và các bên khác đã được đánh giá lượng khí thải carbon của Bitcoin , cũng như cryptocurrencies ngoài Bitcoin.

Nó sẽ hoạt động như thế nào

Ảnh trên: Những người tham gia Energy Web.Tín dụng hình ảnh: Web năng lượng

Thỏa thuận dự định đạt được điều này bằng cách hợp tác làm việc với ngành công nghiệp tiền điện tử – bao gồm tất cả các blockchain – để chuyển đổi sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030 hoặc sớm hơn. Trong khi nhiều tổ chức đang thực hiện các bước riêng lẻ để khử cacbon hoạt động của họ, hiệp định thừa nhận rằng một liên minh toàn ngành và các giải pháp có thể mở rộng có thể nhanh chóng nhân rộng tác động.

Thỏa thuận sẽ sử dụng cách tiếp cận “lều lớn” và hoạt động như một khuôn khổ điều phối để khử cacbon tất cả các khía cạnh của ngành. Energy Web, AIR và RMI đã phát triển ba mục tiêu cấp cao cho hiệp định, sẽ được hoàn thiện với những người ủng hộ trước Hội nghị khí hậu COP 26 của Liên hợp quốc vào cuối năm nay.

Các mục tiêu bao gồm cho phép tất cả các chuỗi khối trên thế giới được cung cấp năng lượng tái tạo 100% vào Hội nghị UNFCCC COP 2025; phát triển một tiêu chuẩn kế toán mã nguồn mở để đo lượng phát thải từ ngành công nghiệp tiền điện tử; và đạt được mức phát thải ròng bằng không cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh ngoài chuỗi khối và lượng phát thải hồi tố, vào năm 2040.

Energy Web có một hồ sơ theo dõi về tìm nguồn cung ứng năng lượng tái tạo và xây dựng các công cụ để khử cacbon hóa các chuỗi khối. Để giúp khởi động thỏa thuận, Energy Web sẽ mang đến phần mềm nguồn mở và chuyên môn về lĩnh vực để giúp những người tham gia thị trường tiền điện tử thực hiện hành động ngắn hạn và bắt đầu khử cacbon trong ngành.

Tiền điện tử thể hiện một vấn đề duy nhất. Nó không thể bị tấn công hoặc tiền kỹ thuật số có thể biến mất ngay lập tức. Để làm cho nó có khả năng chống hack, bạn cần một số lượng lớn các máy tính phi tập trung. Vì rất khó để hack mọi máy tính, sổ cái blockchain rất an toàn và minh bạch, vì mỗi máy tính có thể được khai thác như một nguồn chân lý. Để làm cho tiền điện tử an toàn, nó cần phải có một mạng lưới lớn, giống như Bitcoin và Ethereum. Các mạng tiết kiệm năng lượng hơn có thể sử dụng ít máy tính hơn, đáng tin cậy hơn. Chúng sử dụng các chương trình khác nhau như “bằng chứng về công việc” hoặc “bằng chứng về quyền hạn”. Nhưng sau đó chúng có thể bị tấn công dễ dàng hơn, và chúng cũng tập trung hơn và do đó dễ bị tấn công.

Nhưng bạn không thể sử dụng nhiều máy tính đến mức sử dụng tất cả điện năng của thế giới, đặc biệt là cho các chức năng như khai thác, tạo ra nhiều tiền hơn cho một bên điều khiển máy tính và sử dụng chúng để giải các câu đố toán học. Bitcoin đã vượt quá mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la và nó đang trở nên phổ biến hơn.

Ảnh trên: BitcoinTín dụng hình ảnh: andrey_l / Shutterstock

“Câu hỏi liệu mọi thứ có lãng phí hay không là một lời kêu gọi phán xét,” Kok nói. “Tôi nghĩ rằng giải pháp thực sự là chuyển toàn bộ sản lượng điện sang xanh. Đó là những gì chúng tôi đang tập trung vào. Hãy đẩy nhanh cuộc hành trình và, với tư cách là một lĩnh vực, hãy đầu tư vào đó để bất cứ thứ gì chúng ta sử dụng đều có thể chứng minh được là xanh ”.

AIR sẽ dẫn dắt sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý quan trọng trên toàn cầu vì trọng tâm được đổi mới vào tính bền vững mang lại cơ hội rõ ràng để phát triển và thực hiện các chính sách liên quan đến lĩnh vực năng lượng thực dụng và hiệu quả.

Jo Ann Barefoot, Giám đốc điều hành và người sáng lập của AIR, cho biết trong một tuyên bố rằng khi tiền điện tử ngày càng phổ biến, thì vai trò của chúng trong hệ thống tài chính toàn cầu cũng vậy. Cô cho biết mục tiêu khi làm việc với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý là thúc đẩy cuộc trò chuyện về sử dụng năng lượng để tất cả các lĩnh vực có thể góp phần giải quyết những thách thức ngày càng tăng liên quan đến biến đổi khí hậu – bao gồm cả tiền điện tử và tài chính toàn cầu, nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây