Hoa Kỳ vừa có một quỹ ETF ‘thuần chơi’ Bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử

0
833

Từ lâu, quỹ đã cố gắng có được ETF Bitcoin của riêng mình, một ETF mà SEC đã từ chối nhiều lần. Nhưng dường như nó đã tìm ra cách.

Giám đốc đầu tư toàn cầu VanEck đã ra mắt ‘Vectors Digital Transformation ETF’ (DAPP) vào ngày hôm qua, theo một bản phát hành. Quỹ cung cấp ‘tiếp xúc thuần túy chơi’ cho các công ty kinh doanh hoặc có được doanh thu từ các hoạt động liên quan đến Bitcoin hoặc tiền điện tử.

ETF , viết tắt của các quỹ trao đổi, là các công cụ tài chính cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư đặt cược vào giá của bất kỳ tài sản nào một cách an toàn và có quy định. Một số công ty từ lâu đã cố gắng tung ra Bitcoin ETF ở Mỹ nhưng không có kết quả ( VanEck là một trong số đó ), nhưng DAPP cho phép tiếp xúc BTC một cách gián tiếp.

Gabor Gurbacs, Giám đốc điều hành của VanEck, cho biết: “Một ETF thuần túy cung cấp khả năng tiếp xúc với các sàn giao dịch Bitcoin, thợ đào, thợ đào lớn và cơ sở hạ tầng”, Gabor Gurbacs, Giám đốc điều hành của VanEck, thông báo về việc ra mắt.

Anh ấy nói thêm, “Thông điệp của tôi tới các tổ chức: Hiểu và hỗ trợ các công ty #Bitcoin. Sự đổi mới là không thể ngăn cản ”.

Cách DAPP mang lại sự tiếp xúc với Bitcoin

Theo bản phát hành, DAPP tìm cách theo dõi hiệu suất giá và lợi nhuận của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS, một chỉ số được điều chỉnh theo tỷ lệ vốn hóa được sửa đổi dựa trên quy tắc nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện theo dõi hiệu suất tổng thể của các công ty liên quan trong tài sản kỹ thuật số. 

Chỉ số này được thiết kế như một cái nhìn tổng quan về những người chơi lớn có liên quan đến tiền điện tử trong không gian tổ chức. 

Để được bao gồm, một công ty phải tạo ra ít nhất 50% doanh thu của mình từ các dự án tiền điện tử, xây dựng các sản phẩm tạo ra ít nhất 50% doanh thu của họ từ tiền điện tử và / hoặc có ít nhất 50% tài sản của mình được đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác.

Do đó, chỉ số này cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty liên quan đến khai thác, phần cứng, sàn giao dịch, nắm giữ và giao dịch, cổng thanh toán, bằng sáng chế và dịch vụ cũng như ngân hàng. 

Chỉ số tái cân bằng hàng quý và do đó, không đầu tư vào tài sản kỹ thuật số (bao gồm cả tiền điện tử) cả trực tiếp hoặc thông qua việc sử dụng các dẫn xuất tài sản kỹ thuật số. 

Một thị trường ngày càng phát triển

VanEck cho biết DAPP đã chứng minh giá trị của Nasdaq như một nguồn lực để phát triển các chiến lược tiền điện tử trong thị trường ETF đang phát triển.

 Ed Lopez, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận sản phẩm ETF của VanEck cho biết: “Quá trình số hóa nền kinh tế toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ trong vài năm qua và khi tài sản kỹ thuật số trưởng thành, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của một số công ty đổi mới”. 

Lopez nói thêm, “Các nhà đầu tư đã phải lựa chọn trong số các quỹ thường bao gồm các công ty chỉ liên quan trực tiếp đến tài sản kỹ thuật số. Đó là điều mà chúng tôi đã tìm cách giải quyết khi ra mắt DAPP. ”

Các cổ phiếu liên quan đến bitcoin như các công ty khai thác và các sản phẩm đầu tư đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh mẽ trong năm qua, phản ánh sự gia tăng của tài sản.

Một ví dụ là Riot Blockchain (RIOT) , một công ty khai thác, có cổ phiếu tăng hơn 12.000% trong năm qua khi Bitcoin tăng 10 lần từ 5.000 USD vào giữa năm 2020 lên hơn 50.000 USD vào đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây