Kimchi Premium Biến mất, sau đó quay lại khi Các vấn đề về Ngân hàng xuất hiện để có Hit Upbit

0
823

Các báo cáo rộng rãi về sự trở lại của phí bảo hiểm kim chi dường như đã bị che đậy bởi sự nhầm lẫn sau khi giá bitcoin (BTC) giảm mạnh trong một thời gian ngắn trên một số sàn giao dịch trong nước trước khi tăng trở lại trên mốc 62.000 USD – trong khi nền tảng Upbit hàng đầu thị trường đã đình chỉ việc rút tiền fiat, có thể do một vấn đề ngân hàng.

Nền tảng thông báo rằng họ đang tiến hành “kiểm tra khẩn cấp các khoản tiền gửi và rút tiền KRW”, nhưng không nêu rõ vấn đề là gì trong một thông báo chính thức .

Tuy nhiên, nhà điều hành Upbit Dumanu nói với hãng truyền thông TechM rằng vấn đề xảy ra với “nhà cung cấp dịch vụ rút tiền và gửi tiền fiat” chứ không phải với các máy chủ của Upbit. ”

Tuy nhiên, vấn đề có thể nằm ở đối tác ngân hàng của sàn giao dịch. Như đã báo cáo trước đây , Upbit đã hợp tác với ngân hàng K-Bank neobank , nơi mà khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử có nghĩa vụ theo luật phải giữ các tài khoản được xác thực tên thật nếu họ muốn sử dụng dịch vụ của Upbit.

Vào khoảng 7 giờ sáng theo giờ UTC, giá BTC đã giảm 8% trên các nền tảng hàng đầu so với giá của ngày hôm qua, với một số altcoin giảm 20%. Nhưng giá đã tăng trở lại chỉ một giờ sau đó. TechM tuyên bố rằng điều này đã gây ra một đợt mua BTC lớn. Điều đó đã khiến K-Bank “tạm ngừng các dịch vụ liên quan và bắt đầu kiểm tra các hệ điều hành.”

Nhưng vấn đề có thể chạy sâu hơn thế này. Thật vậy, nó có thể là rơm đã làm gãy lưng con lạc đà.

SBS đã báo cáo rằng quan hệ đối tác Upbit của K-Bank có thể đã trở nên quá thành công vì lợi ích của chính nó. Trong khi hoạt động kinh doanh đang bùng nổ với việc tạo tài khoản mới liên quan đến tiền điện tử và khối lượng giao dịch qua Upbit vẫn ở mức cao ngất trời, thì ngân hàng không hoạt động tốt khi làm những gì các ngân hàng truyền thống làm – tức là cho vay tiền.

Các sản phẩm thế chấp của công ty đã trải qua một sự tiếp thu kém tích cực hơn nhiều, các phương tiện truyền thông đưa tin, một thực tế đã làm dấy lên những dấu hiệu đỏ. Sự gia tăng mới nhất trong việc mua tiền điện tử được thúc đẩy bởi fiat có thể đã đưa mô hình thanh toán của K-Bank vào lãnh thổ nguy hiểm.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ngân hàng đã giảm lãi suất của bốn sản phẩm mới “kể từ hôm nay” và đã quyết định ngừng bán mới một trong những dịch vụ tiền gửi “có điều kiện ưu đãi” từ tháng tới.

SBS cho rằng vấn đề này là “tình huống khẩn cấp trong việc quản lý tỷ lệ cho vay trên tiền gửi của K-Bank.”

Về vấn đề phí bảo hiểm kim chi, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ju Ki-young tuyên bố có bằng chứng về “chênh lệch giá” khi đối thủ của Upbit là Bithumb đã thấy “dòng tiền BTC có nghĩa là” tăng “trong khi tất cả các sàn giao dịch khác” đều giảm. “Có vẻ như một số cá voi đang gửi BTC vào các sàn giao dịch của Hàn Quốc,” anh ấy viết .

Nhưng theo EToday, các ý kiến ​​đang chia rẽ về vấn đề giá cao của kim chi. Một nhà nghiên cứu được hãng truyền thông trích dẫn nói rằng họ nghi ngờ sẽ có bất kỳ sự chênh lệch nào giữa các sàn giao dịch của Hàn Quốc và nước ngoài tăng mạnh, với các chuyên gia cho rằng giá trung và dài hạn có thể sẽ điều chỉnh, mặc dù “gánh nặng” ngắn hạn đối với Các nhà giao dịch BTC Hàn Quốc.

Đối với những người sắp gióng lên hồi chuông cảnh báo, có thể đáng để chỉ ra rằng vào thời điểm đỉnh cao của phí bảo hiểm kim chi (2017 – đầu 2018), khi Hàn Quốc chiếm gần 9% thị trường BTC toàn cầu, phí bảo hiểm duy trì là 30%. thông thường, và phí bảo hiểm đạt mức cao nhất là 55%. Các chuyên gia trước đây đã nói với Cryptonews.com rằng việc quay trở lại những ngày sôi động này là cực kỳ khó xảy ra.

Theo dữ liệu Scolkg tại thời điểm viết bài (12:11 giờ UTC), phí bảo hiểm kim chi hiện đã quay trở lại khoảng + 12%, với sự chênh lệch khoảng 6.400 USD so với giá BTC 1 trên Upbit và Binance .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây