Mick Jagger hợp tác với nghệ sĩ 3-D EXTRAWEG trong chương trình NFT

0
1495

Hai trong số những tảng đá lớn nhất thế giới đã đi vào không gian NFT.

Một sự hợp tác nghe nhìn giữa người đứng đầu Rolling Stones, Mick Jagger và người dẫn đầu của Foo Fighters, Dave Grohl sẽ giảm ở dạng NFT trên Nifty Gateway thuộc sở hữu của Gemini vào ngày 15 tháng 4.

Ca khúc mới, mang tên Eazy Sleazy và được sản xuất bởi cộng tác viên lâu năm của Rolling Stones, Matt Clifford, cho thấy Jagger phản ánh những sự kiện hỗn loạn trong năm qua (‘Chúng tôi đã đưa nó vào cằm, những con số thật nghiệt ngã’) trong khi Grohl bỏ đi trên guitar, bass và trống. NFT độc đáo đã được đúc với sự hợp tác của nghệ sĩ và giám đốc nghệ thuật có trụ sở tại Berlin Oliver Latta, hay còn gọi là EXTRAWEG, với sự sản xuất của Pink Salt.

Các cơ quan trong ngành đang gặp khó khăn được hưởng lợi từ việc giảm NFT

Rocker mang tính biểu tượng của Rolling Stones đã viết ca khúc trong thời gian ngừng hoạt động và đang quyên góp 100% số tiền thu được từ việc bán NFT cho một số tổ chức có liên quan đến ngành công nghiệp nhạc sống, nơi đã phải chịu đựng rất nhiều trong đại dịch.

Tất cả số tiền huy động được trong cuộc đấu giá sẽ được chia cho Music Venue Trust, một tổ chức từ thiện đã đăng ký tại Vương quốc Anh hỗ trợ các địa điểm cơ sở trên khắp đất nước, Back-up, cam kết hỗ trợ tài chính cho các chuyên gia trong ngành bị bệnh nặng hoặc bị thương (hoặc các thành viên gia đình còn sống của họ), và Hiệp hội Địa điểm Độc lập Quốc gia (NIVA), một tập hợp các địa điểm, nhà quảng bá và lễ hội âm nhạc độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập giữa thời đại đại dịch.

NFT, một tác phẩm 1-1 kết hợp hình ảnh của EXTRAWEG với vòng lặp của ‘Eazy Sleazy’, sẽ được bán đấu giá trực tiếp trong 24 giờ bắt đầu từ 10 giờ sáng theo giờ PST / 6 giờ chiều BST vào ngày 15 tháng 4. Nó không chỉ đánh dấu bộ sưu tập NFT đầu tiên của Jagger hoặc Grohl, nhưng đây cũng là lần hợp tác đầu tiên giữa những người khổng lồ nhạc rock. Grohl được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 2014, trong khi The Rolling Stones được giới thiệu cùng năm ban nhạc Nirvana của Grohl ra mắt album đầu tay Bleach: 1989.

Eazy Sleazy có sẵn để nghe qua Youtube và các nền tảng xã hội, với video có các nghệ sĩ bị nhốt trong nhà riêng và studio riêng của họ.

Nghệ sĩ thúc đẩy sự cường điệu của NFT

Jagger và Grohl chỉ là những nhạc sĩ mới nhất phát hành NFT. Tháng trước, Kings of Leon đã phát hành album mới nhất của họ, When You See Yourself, như một NFT mở khóa các đặc quyền đặc biệt cho chủ sở hữu, chẳng hạn như vinyl phiên bản giới hạn và ghế hàng đầu cho các buổi hòa nhạc trong tương lai trên khắp thế giới. Trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt, mã thông báo kỹ thuật số đã đạt được doanh số hơn 2 triệu đô la.

Gã khổng lồ kim loại Megadeth cũng tung ra NFT của riêng họ, mang tên Vic Rattlehead: Genesis, trên Rarible. Mặc dù người đó chỉ huy động được 18.000 đô la bằng tiền điện tử WETH, nó không phải là một album hay thậm chí là một video âm nhạc: về cơ bản nó là một gif dài 8 giây.

Một số nhạc sĩ đang đẩy mạnh phong cách khi nói đến NFT, tạo ra các tác phẩm tiên tiến để bán trên thị trường mở. Nhà sản xuất Keyon Christ là một ví dụ điển hình: cựu chuyên gia của GOOD Music, người đã từng làm việc với Kanye West và Rihanna, vừa phát hành một ca khúc (Black Skin Machine) được tạo bằng âm nhạc dựa trên AI. NFT kết quả, giống như của Jagger, là sự hợp tác với một nghệ sĩ nổi tiếng – Zouassi.

Doanh số bán NFT trên toàn thế giới đạt mức 2 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021, gấp hơn 20 lần so với số lượng của ba tháng trước đó theo một báo cáo mới của NonFungible.com. Trong khi phần lớn đến từ lĩnh vực nghệ thuật, các nhạc sĩ đang ngày càng khám phá nhiều cách để kiếm tiền từ những nỗ lực của họ – đặc biệt là với những hạn chế hiện tại liên quan đến nhạc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây