MicroStrategy trở thành công ty Mỹ đầu tiên trả lương cho giám đốc bằng Bitcoin (BTC)

0
1289

Công ty phần mềm là doanh nghiệp lớn đầu tiên tích lũy Bitcoin. Và nó hiện đang sử dụng tài sản này một cách lớn lao

Giám đốc điều hành của MicroStrategy hiện sẽ được trả bằng Bitcoin, Giám đốc điều hành Michael Saylor cho biết trong một tweet ngày hôm nay.

“Hội đồng quản trị của MicroStrategy hiện được trả bằng Bitcoin,” dòng tweet đọc. Hội đồng quản trị là một hội đồng gồm những cá nhân cấp cao được bầu chọn để đại diện và bảo vệ lợi ích của cổ đông và quản lý giám sát công ty.

Bitcoin… nhưng bằng cách nào?

Theo trang quan hệ nhà đầu tư của công ty, MicroStrategy có tổng cộng năm giám đốc hội đồng quản trị bao gồm Saylor. Đó là Stephen Graham, Jarrod M. Patten, Carl J. Rickertsen và Leslie Rechan.

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, MicroStrategy đã làm rõ cách thanh toán phí giám đốc bằng Bitcoin. “Trong tương lai, các giám đốc không phải là nhân viên sẽ nhận được tất cả các khoản phí cho dịch vụ của họ trong Hội đồng quản trị của Công ty bằng Bitcoin thay vì tiền mặt,” hồ sơ viết.

Nó lưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin như một hình thức bồi thường cho dịch vụ Hội đồng quản trị được đưa ra trong bối cảnh MicroStrategy “cam kết với Bitcoin cho khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, được hỗ trợ bởi một kiến ​​trúc mã nguồn mở công khai và mạnh mẽ, không bị ràng buộc bởi chính sách tiền tệ có chủ quyền. ”

Do đó, số phí phải trả cho các giám đốc không phải là nhân viên sẽ không thay đổi và sẽ được tính bằng USD. Tuy nhiên, tại thời điểm thanh toán, các khoản phí sẽ được chuyển đổi từ USD thành Bitcoin bởi một bộ xử lý thanh toán và sau đó được gửi vào ví kỹ thuật số của giám đốc.

Động thái này đánh dấu lần đầu tiên một công ty ở Mỹ (hoặc thế giới) chọn trả tiền cho giám đốc bằng Bitcoin thay vì tiền pháp định. MicroStrategy cũng là doanh nghiệp lớn đầu tiên đầu tư quỹ kho bạc của mình (công ty có 90.000 BTC), mở đường cho những người khác như Tesla, Square và Meitu thực hiện các giao dịch mua tương tự.

Các công ty có thể theo dõi sự dẫn dắt của MicroStrategy về việc trả tiền cho các giám đốc bằng Bitcoin bây giờ không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây