Mô hình lưu lượng chứng khoán dự đoán 1 Bitcoin sẽ bằng 10.000 oz vàng vào năm 2029

0
1918

Vàng đã mất dần vị thế so với Bitcoin trong thời gian gần đây. Nhưng tỷ lệ vàng 1 BTC = 10k oz vẫn không thể tưởng tượng được dựa trên định giá hiện tại.

Perianne Boring , Người sáng lập Phòng Thương mại Kỹ thuật số, cho biết một Bitcoin sẽ bằng 10 nghìn ounce vàng trong 8 năm. Tuyên bố cao cả của cô ấy là kết quả của việc phân tích bằng cách sử dụng mô hình chứng khoán theo dòng chảy (S2F).

Các mô hình S2F đo lường sự khan hiếm của một tài nguyên cụ thể. Nó sử dụng một tỷ lệ dựa trên lượng tài nguyên được giữ trong trữ lượng (cổ phiếu) chia cho lượng sản xuất hàng năm (dòng chảy). Nói cách khác, khi tỷ lệ S2F của Bitcoin tăng lên, giá của nó cũng sẽ tăng theo.

Nhà giao dịch tiền điện tử và cá nhân Twitter PlanB là người đầu tiên áp dụng mô hình này cho Bitcoin. Anh ấy đã thực hiện một mô hình thống kê bằng cách sử dụng dữ liệu S2F kết hợp với giá Bitcoin trong lịch sử. Điều này dẫn đến các điểm dữ liệu trên một biểu đồ phân tán để tạo ra mô hình của anh ấy.

Theo mô hình S2F, Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu đô la vào khoảng mùa xuân năm 2025.

Nhưng mô hình S2F đáng tin cậy đến mức nào?

Mô hình lưu lượng chứng khoán cho thấy Bitcoin được định giá thấp

Phát biểu trên Squawk Box của CNBC, Boring đã đưa ra một trường hợp cho một Bitcoin bị định giá thấp. Cô ấy dẫn đầu bằng cách nói rằng Luật Metcalfe đã đặt một thẻ giá 72.000 đô la cho Bitcoin, tương đương với mức định giá thấp hơn khoảng 20% ​​dựa trên giá hiện tại.

Boring cũng đề cập đến mô hình S2F, trích dẫn mức giá từ 100.000 đô la đến 288.000 đô la trong năm nay, càng ủng hộ điều này bằng cách nói rằng mô hình có tương quan 94%.

“Chúng tôi có mười hai năm dữ liệu về lưu lượng chứng khoán trong Bitcoin và nếu bạn đo lường nó bằng cách sử dụng đô la Mỹ, chứng khoán đến lưu lượng có tương quan 94%. Nếu bạn sử dụng vàng, lưu lượng chứng khoán có tương quan 99% ”.

Và nếu điều đó không đủ tham vọng, Boring đã đưa ra một quả bom khi nói rằng, vào năm 2029, 1 BTC sẽ bằng 10.000 ounce vàng. Các số liệu hiện tại đặt 1 BTC ở mức 33,5 ounce vàng.

Mô hình lưu chuyển cổ phiếu có những hạn chế

Mặc dù mô hình này tạo ra một phương pháp thú vị để đo lường sự khan hiếm, nhưng những hạn chế khiến nghi ngờ về hiệu quả của nó trong việc dự đoán giá trong tương lai.

Đối với một, nó giả định sự khan hiếm / nguồn cung là động lực duy nhất của giá trị. Giả định này không tính đến các biến số khác, đặc biệt là nhu cầu. Quy ước quy định rằng giá xuất phát từ tác động qua lại giữa cung và cầu.

Nhưng mô hình S2F không tính đến nhu cầu trong khi cũng bỏ qua các diễn biến bất ngờ như lệnh cấm tiền điện tử giả định hoặc sự kiện Thiên nga đen.

Nhà kinh tế học Alex Kruger đã dội một gáo nước lạnh khi cho rằng khan hiếm và giá cả sẽ có mối quan hệ lâu dài và có thể đoán trước được.

“[Thật] vô lý khi nghĩ rằng bitcoin chuyển sang dòng chảy, một con số tăng lên theo lập trình và mọi người đều biết nó sẽ như thế nào vào bất kỳ thời điểm nào, có thể được sử dụng để dự đoán giá cả.”

S2F không tính đến tất cả các khía cạnh của định giá Bitcoin. Thêm vào đó là tập dữ liệu tương đối nhỏ (trong mười năm hoặc lâu hơn), và trên cơ sở nghiêm ngặt của khoa học, nó không thể xếp chồng lên nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây