Nền tảng tiền điện tử Coinbase chuẩn bị cho danh sách lịch sử

0
1910

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase dĩ nhiên sẽ làm nên lịch sử với tư cách là công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng, mở đường cho việc hợp pháp hóa một ngành công nghiệp bị mất lòng tin từ các nhà quản lý và nhà đầu tư truyền thống. 

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ và liệt kê khoảng 50 loại tiền điện tử để giao dịch. 

Nó sẽ được niêm yết trên Nasdaq ( ^ IXIC ) vào thứ Tư ngày 14 tháng 4 với mức định giá có thể vượt quá 90 tỷ đô la (66 tỷ bảng Anh).

Công ty sẽ không phát hành bất kỳ cổ phiếu mới nào trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), thay vào đó họ sẽ bán cổ phiếu của mình bằng phương thức niêm yết trực tiếp. Theo hồ sơ IPO, nó đang bán 114,9 triệu cổ phiếu trực tiếp ra công chúng.

Việc niêm yết trực tiếp cho phép một công ty bỏ qua các cách thức truyền thống dựa vào các ngân hàng đầu tư để định giá và cũng ngăn các nhà đầu tư sớm kiếm được lợi nhuận khi giá tăng trong ngày mở cửa. 

Một quy trình tương tự đã được Spotify ( SPOT ) và Slack ( WORK ) sử dụng.

Nền tảng này đã tiết lộ sự gia tăng người dùng hoạt động vào đầu tuần này, lên 6,1 triệu từ 2,8 triệu trong quý 4 năm 2020. Trong khi đó, người dùng đã xác minh – những người có tài khoản Coinbase – đã tăng từ 43 triệu vào cuối tháng 12 lên 56 triệu.

Kết quả mới nhất của nó cho thấy công ty đã thu được hơn 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm tài chính, con số này nhiều hơn so với cả năm 2020. Công ty dự kiến ​​sẽ kiếm được từ 730 triệu đến 800 triệu đô la trong Q1. Năm ngoái, nó đã mang lại doanh thu 1,3 tỷ đô la với lợi nhuận là 322 triệu đô la. 

Khối lượng giao dịch đạt mức 335 tỷ USD trong quý, so với 193 tỷ USD của cả năm ngoái. 

Tài sản trên nền tảng của nó đã tăng lên 223 tỷ đô la, với 122 tỷ đô la từ những gì công ty gọi là người dùng “tổ chức”.

Các chuyên gia nói rằng có “chút nghi ngờ” việc thả nổi Coinbase sẽ thu hút các nhà đầu tư với “nhu cầu và lãi suất” được đặt ở mức cao.

“Câu hỏi lớn hơn là liệu bất kỳ mức định giá nào có bền vững hay không, đặc biệt là có bao nhiêu chính phủ không đặc biệt say mê tiền điện tử, điều đó có nghĩa là các quy định trong tương lai có khả năng trở thành mối nguy hiểm hiện tại và rõ ràng và có thể xảy ra” tại CMC Markets, cho biết.

Rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử đã từng chống lại việc thu hút sự chú ý với việc Square đầu tư vào các tài sản như bitcoin. Mặc dù vậy, việc đầu tư tiền của bạn vào bất kỳ loại tiền điện tử nào không phải là không có rủi ro – bạn có thể mất tất cả. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Năm ngoái, một số tổ chức tài chính và các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đã ném trọng lượng của họ vào sau tiền điện tử và công nghệ blockchain khiến giá của nó tăng vọt.

Điều này đã giúp tiền điện tử trở nên phổ biến hơn trong những tháng gần đây, đặc biệt là Bitcoin ( BTC-USD ), đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong sáu tháng qua. 

Bitcoin đã tăng và giảm trong vài tuần qua, quay trở lại mức cao kỷ lục 60.000 đô la (43.768 bảng Anh) vào thứ Bảy và Chủ nhật, trước khi giảm nhẹ trở lại. 

Vào cuối tháng 2, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.000 đô la trong bối cảnh thị trường truyền thống không chắc chắn về kỳ vọng kích thích và tác động tích cực của chúng đối với lợi suất trái phiếu Mỹ.

Nó hiện đang giảm 1,7% trong ngày ở mức 59,770 đô la. 

Biểu đồ: Yahoo Finance
Biểu đồ: Yahoo Finance

Trước đó vào năm 2021, giá trị thị trường của tất cả bitcoin đang lưu hành lần đầu tiên đạt 1 triệu đô la, theo trang web dữ liệu CoinMarketCap. Vào tháng 12, nó đã vượt qua Visa ( V ) để trở thành dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới.

Nhưng nó không phải là tiền điện tử duy nhất hoạt động tốt. Ethereum ( ETH-USD ), tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường cũng đang tăng tốc, lần đầu tiên trong lịch sử tăng lên 2.190 USD.

Cuộn trở lại để khôi phục chế độ xem mặc định.

Sự chấp nhận từ các nhà đầu tư và công ty chính thống, bao gồm Tesla ( TSLA ) và Mastercard ( MA ) cũng đã thúc đẩy Bitcoin

Vào tháng 10 năm ngoái, Bitcoin đã có một sự thúc đẩy lớn về tình cảm sau khi nền tảng thanh toán có trụ sở tại California, PayPal ( PYPL ) cho phép khách hàng của mình giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số của họ.

Các chủ tài khoản của Hoa Kỳ sẽ có thể giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong những tuần tới và có kế hoạch mở rộng sang Venmo và một số quốc gia trong nửa đầu năm 2021.

Người dùng tiền điện tử sẽ có thể sử dụng tài sản nắm giữ của họ để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại 26 triệu người bán trên toàn thế giới của PayPal từ đầu năm tới. Tuy nhiên, các thương gia sẽ không nhận được các khoản thanh toán bằng tiền ảo, với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử được giải quyết bằng tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ, công ty cho biết.

Trong khi đó, ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan ( JPM ) cũng bắt đầu ngân hàng trên nền tảng Coinbase và Gemini, đồng thời Visa và Mastercard cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây