Ngân hàng mong muốn tiền ma túy và nhưng lại không chấp nhận Bitcoin

0
2401

Ngân hàng HSBC của Vương quốc Anh lại bị sa thải, với những người bình luận cho rằng ngân hàng ham tiền thuốc nhưng không thèm bitcoin (BTC) . Sau khi bị phạt vì liên quan đến việc tạo điều kiện cho các tập đoàn ma túy Mexico và Colombia rửa tiền, động thái gần đây của HSBC – bị cáo buộc cấm người dùng nền tảng giao dịch chia sẻ trực tuyến mua cổ phiếu của nhà phát triển phần mềm có trụ sở tại Mỹ là MicroStrategy – cho thấy cơn khát tiền mặt của họ không còn nữa mở rộng thành tiền điện tử số một thế giới.

Câu chuyện đã được thảo luận trong vài ngày nay, được thúc đẩy bởi các nguồn chưa được xác minh, nhưng một thông điệp gửi đến một khách hàng của HSBC InvestDirect hiện cũng đã được báo cáo bởi Reuters – và nó cho thấy rằng ngân hàng không muốn tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan hoặc tham khảo hiệu suất của tiền điện tử.

Theo một bức ảnh được chia sẻ trực tuyến bởi tài khoản Twitter Camiam, ngân hàng dường như cho biết họ “đã thay đổi chính sách về tiền ảo (chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác)” và nó “sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc trao đổi) sản phẩm liên quan đến tiền ảo hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo. ”

Thông điệp đảm bảo với khách hàng rằng nó sẽ cho phép họ nắm giữ, bán hoặc chuyển nhượng cổ phiếu MicroStrategy trên tài khoản InvestDirect của họ, nhưng nó sẽ không cho phép bất kỳ giao dịch mua hoặc chuyển nhượng mới nào đối với cổ phiếu của công ty.

MicroStrategy đã tự định vị mình là một trong những doanh nghiệp phi tiền điện tử tăng giá nhất, bắt tay vào mua sắm bitcoin trong những tháng qua. Đầu tháng này, công ty đã chi thêm 15 triệu USD vào tiền điện tử, mua BTC 253. Tính đến ngày 5 tháng 4, MicroStrategy đã nắm giữ tổng cộng 91.579 BTC (5,76 tỷ USD).

Bình luận về lập trường mới của mình, HSBC cho biết trong một tuyên bố rằng họ “không muốn tiếp xúc trực tiếp với tiền ảo và hạn chế mong muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm hoặc chứng khoán thu được giá trị của chúng từ VC (tiền ảo),” như báo cáo của Reuters. Ngân hàng cũng cho biết chính sách của họ đối với tiền điện tử đã được áp dụng từ năm 2018 và đang được tiếp tục xem xét, trong khi không thể nói ngay lệnh cấm được áp dụng cho những quốc gia nào.

Trong khi đó, những người chơi trong ngành tiền điện tử không bị ấn tượng bởi chính sách cứng rắn của HSBC, cáo buộc ngân hàng phân biệt đối xử với bitcoin – trong khi háo hức nhận tiền từ các nguồn gây tranh cãi lớn.

Đề cập đến sự tham gia của ngân hàng trong âm mưu rửa tiền ma túy, một quyết định mà chi phí HSBC một số USD 1.92bn tiền phạt, là một tài liệu tham khảo đặc biệt phổ biến trong commentariat crypto. HSBC đã đồng ý trả số tiền này cho các nhà chức trách Hoa Kỳ vào năm 2012, xin lỗi và thừa nhận rằng họ đã không duy trì một chương trình hiệu quả chống rửa tiền, sau khi băng đảng Sinaloa của Mexico và tập đoàn Norte del Valle của Colombia rửa 881 triệu USD thông qua HSBC và một đơn vị của Mexico, theo Mỹ. Bộ Tư pháp (DOJ).

Eric Meltzer, một đối tác sáng lập tại công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures , cho biết: “[HSBC] đã bị phạt 1,8 tỷ [USD] vì rửa tiền mặt bằng cartel . “[HSBC] đã mở rộng cửa sổ tại một số chi nhánh ở Mexico để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thả những hộp đô la khổng lồ từ các tổ chức cartel. Báo cáo của [DOJ] đã nêu chi tiết về văn hóa lạm dụng, than cốc, nghiện rượu và hoàn toàn coi thường luật pháp. [D] thật kinh tởm. “

Nhưng một câu hỏi khác nảy sinh trực tuyến – vậy còn các công ty khác kết nối với tiền điện tử, bao gồm cả những gã khổng lồ như Tesla , bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC hoặc Square , đã đầu tư hàng triệu USD vào tiền điện tử?

Ví dụ, người dùng Twitter Chilipiper234 đã hỏi : “HSBC nên lấy số tiền đó tốt hơn phải không? Bạn cũng cấm khách hàng của mình mua Tesla hoặc Square vì họ có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán?”

Câu hỏi đó là điều mà bộ phận pháp lý của MicroStrategy nên xem xét, công ty chủ quản Preston Pysh của Mạng Podcast của Nhà đầu tư lập luận .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây