Ngày Ethereum: Các vấn đề ở Berlin, Giá ATH, Giảm giá xăng và Kỷ lục Hợp đồng Tương lai CME

0
1566

Thứ Năm tuần này là một ngày khá sôi động đối với nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất, Ethereum (ETH) , khi bản nâng cấp ở Berlin của nó được đưa vào hoạt động, mã thông báo gốc của nó, ETH, đạt mức cao nhất mọi thời đại, gas giảm xuống thấp hơn và CME Group đã tiết lộ các kỷ lục đạt được nhờ cung cấp hợp đồng tương lai ETH của họ.

Vào ngày 15 tháng 4, ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.488 USD (mỗi Coingecko), khi Ethereum thực hiện một bước để giải quyết vấn đề phí cao đang gây ra cho mạng – với bản nâng cấp ở Berlin ngày hôm nay. Vào lúc 11:55 UTC, ETH đang giao dịch ở mức 2,432 USD. Nó tăng 1% trong một ngày và 22% trong một tuần.

Nó đã giới thiệu bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) cho mạng lưới liên quan đến chi phí gas, giảm chúng cho các loại giao dịch nhất định và bao gồm một định dạng giao dịch mới, ‘phong bì’, cho phép khách hàng diễn giải giao dịch dựa trên loại của nó.

Tuy nhiên, sau khi nâng cấp, các vấn đề đã xuất hiện.

Etherscan nói rằng có những vấn đề đồng bộ hóa liên quan đến OpenEthereum – ứng dụng khách Ethereum đa mạng phổ biến, trước đây được gọi là Parity . Dòng tweet nói rằng “có vẻ như có một lỗi đồng thuận tại khối 12244294. Và theo như chúng tôi biết, nó chỉ ảnh hưởng đến các nút Openethereum, các nhà phát triển cốt lõi đang chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ.”

Thông báo trên trang web nói rằng dữ liệu khối mới sẽ không có sẵn trên Etherscan cho đến khi bản sửa lỗi được phát hành.

Đã có báo cáo rằng một số dịch vụ sử dụng khách hàng đã bị ảnh hưởng, chẳng hạn như BitGo , tuyên bố rằng họ gặp sự cố khi xử lý giao dịch ETH, trong khi Bitstamp và Coinbase thông báo rằng việc rút và gửi tiền ETH và mã thông báo ERC20 đã bị tạm dừng.

Eric Conner, đồng sáng lập EthHub và đồng tác giả EIP-1559 , nói rằng mạng “vẫn đang di chuyển do bản chất đa khách hàng của Ethereum”, nhưng một số trang web có thể bị kẹt hoặc giao dịch của người dùng có thể thất bại nếu họ bằng cách sử dụng nút OpenEthereum.

Vài giờ sau, OpenEthereum đã công bố bản phát hành mới bao gồm bản sửa lỗi đồng thuận Nâng cấp Berlin, nói rằng vấn đề đã được giải quyết. Stefan George, Đồng sáng lập và CTO tại nền tảng thị trường dự đoán Gnosis (GNO) , là một trong số những người đã thông báo với cộng đồng rằng bản sửa lỗi cho vấn đề đã được tìm thấy là kết quả của “một nỗ lực lớn của nhóm khách hàng với nhiều nhà phát triển cốt lõi tham gia . “

Một vài giờ sau khi kiểm tra bản sửa lỗi, Etherscan thông báo rằng chúng đã được đồng bộ hóa hoàn toàn, trong khi BitGo tuyên bố rằng sự cố đã được giải quyết. Coinbase cho biết rằng việc rút ETH và ERC-20 đã được kích hoạt lại và Bitstamp cũng vậy .

Trong khi đó, Ethereumprice.org cho thấy giá gas (tính theo gwei, một thước đo giá gas) hôm nay giảm thêm xuống 62, so với 187 gwei vào ngày 14 tháng 4.

Ngày Ethereum: Các vấn đề ở Berlin, Giá ATH, Giảm giá xăng và Kỷ lục Hợp đồng tương lai CME lần thứ 102
Nguồn: ethereumprice.org

Berlin sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier , và lần đầu tiên được triển khai trên các mạng thử nghiệm vào tháng Ba. Lần nâng cấp tiếp theo sẽ là London , bao gồm EIP-1559 đang được tranh luận sôi nổi , và dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng Bảy.

Trong khi đó, khi ETH tăng giá trong quý 1, đạt nhiều mức cao nhất mọi thời đại, hợp đồng tương lai ETH CME đã chứng kiến ​​sự “tăng trưởng nhanh chóng” về sự quan tâm và tham gia của khách hàng kể từ khi ra mắt vào ngày 8 tháng 2.

Hợp đồng tương lai Ether đạt hai kỷ lục mới vào ngày 7 tháng 4: khối lượng 2.247 hợp đồng (tương đương 112.500 ETH) và lãi suất mở là 1.822 hợp đồng (tương đương 91.100 ETH).

Trong hai tháng kể từ khi ra mắt, hơn 34.000 tổng số hợp đồng đã được giao dịch (tương đương 1,72 triệu ETH), trung bình 820 hợp đồng được giao dịch hàng ngày (41.000 ETH), trong khi 36% tổng khối lượng đến từ bên ngoài Hoa Kỳ.

CME cho biết: “Những người tham gia thị trường ngày càng chuyển sang sử dụng hợp đồng tương lai Ether để phòng ngừa trước các biến động giá của ether, thể hiện qua hoạt động giao dịch ngày càng tăng .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây