Người khai thác giải thích lý do tại sao Hashrate Bitcoin giảm 25% gần đây

0
1633

Bitcoin tiếp tục biến mọi sự kiện tiêu cực thành một kết quả tích cực, một chuyên gia lập luận.

Mustafa Yilham, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu tại công ty khai thác và ví châu Á Bixin, đã lên Twitter hôm nay để giải thích lý do tại sao tỷ lệ băm của Bitcoin – tổng sức mạnh tính toán của blockchain – giảm khoảng 25% vào tuần trước.

Yilham, người điều hành một trong những trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tình hình này và những gì nó có thể gây ra cho Bitcoin nói chung.

Ngày Bitcoin giảm

Yilham cho biết một trường hợp khẩn cấp về năng lượng ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi có khoảng 80% cơ sở khai thác Bitcoin của cả nước, đã gây ra sự cố cho hệ sinh thái khai thác rộng lớn hơn.

“Vào ngày 10 tháng 4 năm 2021, đã xảy ra sự cố rò rỉ nước tại một cơ sở khai thác than ở Tân Cương. Cả chính quyền Trung ương và địa phương đã hành động rất nhanh chóng, và cố gắng hết sức để giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người lao động, ”Yilham giải thích.

Tuy nhiên, việc tập trung sức mạnh khai thác như vậy chỉ trong một khu vực tỏ ra khá bất lợi. Để điều tra và ngăn chặn những tai nạn như vậy xảy ra trong tương lai, chính quyền trung ương đã tạm thời ngừng hoạt động tại các điểm khai thác than – và 56,6% lưới điện của Tân Cương dựa trên than.

Do đó, rất nhiều trang trại khai thác đã hoạt động ngoại tuyến và vì tỷ lệ phần trăm cao như vậy tập trung ở Tân Cương, điều này dẫn đến sự sụt giảm đột ngột 20-25% trong tỷ lệ băm của Bitcoin, Yilham giải thích.

Điều đó có nghĩa là gì?

Yilham cho biết vụ tai nạn đã chứng minh rằng thực tế có ít hơn 51% tỷ lệ băm của Bitcoin tập trung ở Trung Quốc – trái ngược với những lo ngại phổ biến.

“Vì vậy, nếu ước tính 80% hoạt động khai thác ở Trung Quốc nằm ở Tân Cương vào tuần trước, và 80% trong số đó đã ngừng hoạt động và nó chỉ ảnh hưởng đến 20-25% mạng lưới. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ băm ở Trung Quốc hiện đang ở mức tối đa khoảng 32-40%, ”ông lưu ý và nói thêm,“ Đã đến lúc ngừng mạng lưới kiểm soát Trung Quốc FUD. ”

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, một số chuyên gia đã cảnh báo trước đó rằng Bitcoin có thể là “ vũ khí tài chính của Trung Quốc ”, một phần do thực tế là nếu một số thực thể có thể nắm giữ hơn 50% tỷ lệ băm của blockchain, nó thực sự có thể kiểm soát toàn bộ mạng.

Tuy nhiên, điều này bao gồm bất kỳ sửa đổi nào đối với mã và hoạt động của nó. Nhưng hóa ra Trung Quốc không thực sự có quyền lực như vậy đối với Bitcoin, Yilham lập luận.

Ngoài ra, Yilham cho biết các thợ mỏ nên coi vụ việc là một ‘bài học lớn’ và không chọn tập trung hóa hoạt động của họ.

“Chúng tôi có thể mong đợi nhiều thợ mỏ di chuyển ra ngoài Trung Quốc hoặc chuyển nhiều máy hơn đến các khu vực bên trong Trung Quốc như YunNan, GuiZhou, SiChuan, QingHai hoặc Bắc Tân Cương. Tất cả các khu vực này chủ yếu được cung cấp năng lượng tái tạo, ”ông nói.

Và điều này, đến lượt nó, sẽ dẫn đến sự phân cấp hơn nữa của chuỗi khối Bitcoin và tập trung nhiều hơn vào năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, Yilham đã kết thúc cơn bão tweet của mình với một lưu ý tích cực: “[Thành thật mà nói, tôi luôn không tin, làm cách nào Bitcoin biến mọi sự kiện tiêu cực thành kết quả tích cực?” anh thốt lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây