Nhà sáng lập Cardano đã làm đổ bể “sự giả tạo” của Thung lũng Silicon

0
870

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cho biết ông đã chọn Wyoming để đặt trụ sở cho Input Output Global (IOG) chứ không phải Thung lũng Silicon vì môi trường “không lành mạnh” của Thung lũng.

Các bình luận đã xua tan quan điểm cho rằng các công ty công nghệ cần Thung lũng Silicon để “tạo ra nó”. Hơn nữa, lời kể thẳng thắn của anh ấy về việc cố gắng hòa nhập vào nền văn hóa đó mang lại một sự khiêm tốn mà một số người cho rằng đã quá hạn từ lâu.

Thung lũng Silicon khuyến khích lối sống “không lành mạnh”

Thung lũng Silicon được tìm thấy ở khu vực phía nam của Khu vực Vịnh San Francisco và hoạt động như một trung tâm toàn cầu về công nghệ và đổi mới.

Đây là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ cao đã thành lập, bao gồm Google, Apple và Adobe. Cũng như hàng nghìn công ty khởi nghiệp đang tìm cách hưởng lợi từ việc gần các megacorps khổng lồ này. Đặc biệt, nguồn tiền đầu tư mạo hiểm đang tuôn ra trong khu vực.

“Vào năm 2020, 156,2 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm đã được huy động ở Mỹ, PitchBook báo cáo. Trong tổng số, 22,7% thương vụ xảy ra ở Bay Area, và 39,4% giá trị thương vụ được đầu tư vào các công ty có trụ sở chính tại Bay area. ”

Phải nói rằng, Thung lũng Silicon và ngành công nghiệp VC, đã không tránh khỏi tình trạng hoảng loạn. Một báo cáo của Pitchbook về triển vọng VC năm 2021 cho biết thị phần của khu vực Vịnh trong tổng số VC sẽ giảm xuống dưới 20% lần đầu tiên trong lịch sử.

Thêm vào đó là sự gia tăng của việc làm từ xa và sự di cư tiếp theo từ các thành phố có chi phí sinh hoạt cao, và có ít lý do hơn tại sao các công ty công nghệ muốn thiết lập cơ sở tại Thung lũng Silicon.

Khi được hỏi tại sao IOG, trước đây là IOHK, không đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon, Hoskinson cho biết anh cảm thấy sức hút khi bắt đầu với tư cách là một doanh nhân. Nhưng trải qua một tuần ở đó để hòa nhập với nền văn hóa, trải nghiệm của anh ấy không mấy khả quan.“… Những gì tôi thấy hơn tám năm trước là rất, vì thiếu một điều khoản tốt hơn, môi trường không lành mạnh. Tình trạng sử dụng ma túy tràn lan, nhiều người bị mất ngủ. Và đó là mong muốn vô tận để trở thành một cái gì đó. Và hầu hết những người tôi gặp đều giả tạo hoàn toàn, không có khái niệm gì về một người chân chính… ”

Cardano được hưởng lợi từ nhịp độ chậm của cuộc sống Wyoming

IOG đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Wyoming vào năm 2018 . Các nền kinh tế nhà nước Wyoming là rất nhiều gắn với khai thác khoáng sản, du lịch, và nông nghiệp, đặc biệt là bò và nuôi cừu.

Nhưng vào năm 2019, Wyoming đã ban hành 13 luật blockchain biến nó trở thành bang duy nhất của Hoa Kỳ có khuôn khổ pháp lý hoan nghênh cho các công ty blockchain phát triển.

Nói về lý do tại sao Wyoming được ưa thích hơn Thung lũng Silicon, Hoskinson cho biết lối sống và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống phù hợp hơn với cách sống của ông, có thể tóm gọn trong một từ, xác thực.

“Điều kỳ diệu về lối sống đó của tôi là sau khi kết thúc ngày làm việc, tôi trở về trang trại của mình. Một trang trại giống như một nhà máy chân lý cuối cùng. Không có bullsh * t khi bạn làm nông nghiệp. “

Tình trạng hoảng loạn đã buộc nhiều người phải xem xét lại điều gì là mong muốn và quan trọng trong cuộc sống. Và sống trong thiên nhiên là một xu hướng sống đang được ưa chuộng đối với những người sống ở thành phố lớn.

Biểu đồ hàng ngày của Cardano

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây