“Sự sụt giảm theo cấp số nhân” của đồng đô la kiếm lợi từ Bitcoin trong dài hạn

0
1872

Bitcoin hiện đang quay cuồng sau khi bị từ chối ngăn chặn mức cao hơn nữa vào khoảng thời gian Coinbase Global hoạt động trên sàn Nasdaq. Thị trường chứng khoán tương tự cũng đã bùng nổ cùng với tiền điện tử – cả hai thị trường đều đi theo hình parabol so với một mẫu số chung: đồng đô la.

“Sự phân rã theo cấp số nhân” của đồng bạc xanh đang sẵn sàng tiếp tục, mang lại lợi ích hơn nữa cho tiền điện tử và cổ phiếu. Tuy nhiên, một số biện pháp giảm lạm phát phi mã trong ngắn hạn có thể khiến thị trường tăng giá tạm dừng.

Lạm phát USD giảm xuống theo đường Parabol so với Bitcoin, thị trường chứng khoán

Quay trở lại khoảng 14 tháng trước, trước khi Thứ Năm Đen làm rung chuyển tài chính và thời điểm đại dịch bắt đầu. Thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã bị tàn phá bởi sự hoảng loạn xảy ra sau đó.

Nhưng do kết quả của việc các chính phủ làm ngập nguồn cung tiền với nhiều tiền hơn bao giờ hết, cả hai thị trường đều biến động. Thị trường tăng giá đã nổ ra ở cả chứng khoán và tiền điện tử, đưa tất cả các chỉ số chính lên mức mới mọi thời đại và Bitcoin phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Thị trường chứng khoán và tiền điện tử đang hoạt động tốt vì các yếu tố kinh tế hoàn toàn khác nhau và là các loại tài sản khác nhau, lý do thực sự của sự ngang giá đột ngột là do đồng đô la .

Tiền điện tử và thị trường chứng khoán đều đi theo đường parabol so với đồng đô la | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tiếp tục giảm theo cấp số nhân, theo chỉ số tiền tệ đô la

Đồng đô la đang gặp khó khăn – không còn nghi ngờ gì nữa. Giá trị của nó so với các loại tiền tệ hàng đầu thế giới khác theo DXY đã giảm. Đối với Bitcoin và cổ phiếu, sự sụt giảm đã đi theo đường parabol .

Thu nhỏ DXY có thể cho thấy điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra đối với đồng bạc xanh. Một tam giác đối xứng lớn đã hình thành, có hình dạng tương tự như hình dạng mà Bitcoin đã bứt phá từ khi bắt đầu thị trường tăng giá.

Nếu mô hình trên xác nhận, sự sụt giảm của đồng đô la thậm chí chưa bắt đầu | Nguồn: TVC-DXY trên TradingView.com

Ngoại trừ trước khi Bitcoin hợp nhất, xu hướng trước đó đã tăng. Đối với đồng đô la, xu hướng phổ biến đã giảm và đó là nơi mà mọi thứ vẫn có thể tiếp tục nếu “phân rã theo cấp số nhân” tiếp tục như dự kiến.

Một sự sụt giảm ở mức độ lớn như quy tắc đo lường sẽ dự đoán, có thể đưa đồng tiền hàng đầu trên thế giới xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Và với USD là tiền tệ cơ bản để đo lường tất cả các tài sản khác, hành động giá có thể hơi hoang dã .

Nếu điều đó xảy ra, ngay cả khi bằng cách nào đó, một chiến lược được triển khai để ngăn chặn lạm phát ngắn hạn và đồng đô la có được một chút không khí, fiat đang chết nhanh chóng dưới bàn tay của Bitcoin .

Các yếu tố kỹ thuật trong Bitcoin và chứng khoán cũng chỉ ra sự điều chỉnh đủ để đồng đô la giảm nhẹ ngay lập tức. Nhưng sau đó, nó trở lại ngay để phá hủy đồng tiền dự trữ toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây