“Tài chính đang thay đổi” —bản tin kinh doanh bán vàng cho Bitcoin

0
1101

Một bản tin nổi tiếng cho biết giá Bitcoin đáng chú ý hơn so với kim loại màu vàng trong thế giới ngày nay.

Bản tin kinh doanh Morning Brew đã thay thế giá vàng bằng giá Bitcoin trên phần ‘thị trường’ trên trang web của mình, nó đã thông báo trong một tweet hôm nay. Trang web là một trong những trang được đọc nhiều nhất trên hành tinh và xuất bản những câu chuyện ngắn, dễ hiểu về kinh doanh, tài chính và đầu tư.

“Thời giờ đã đến. Cuối cùng chúng tôi đã thêm Bitcoin vào phần thị trường của mình, thay thế giá vàng, ” Morning Brew cho biết trong một tweet.

Tuy nhiên, nó nói rằng động thái này không đặc biệt là sự chứng thực của Bitcoin, mà là sự thừa nhận về thế giới tài chính đang thay đổi và vai trò của Bitcoin trong hệ sinh thái mới hơn. “Nó chỉ đơn giản là một sự công nhận rằng tài chính, cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, đang thay đổi và bản tin của chúng tôi nên phản ánh điều đó,” trang web cho biết.

Tại sao lại loại bỏ giá vàng?

Theo công ty, lý do chính của việc làm như vậy không phải là triết học hay biệt ngữ, mà là một bản cập nhật đơn giản để theo kịp thời đại.

“Giá của nó (Bitcoin) rất đáng chú ý,” Morning Brew giải thích trong một tweet khác , nói thêm rằng BTC đã phát triển rất nhiều như một loại tài sản trong thập kỷ qua và đã được sự chấp nhận rộng rãi hơn trong số “500 công ty Fortune, công ty tài chính tổ chức và nhà đầu tư cá nhân như nhau.”

Những lý do không phải là xa vời. Một số quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và công ty công nghệ đã chọn Bitcoin thay vì vàng trong năm qua để tận dụng lợi thế lớn hơn trong khi được cho là bảo vệ khỏi nguy cơ lạm phát quá mức và triển vọng kinh tế tổng thể ảm đạm.

Sự hấp dẫn của Bitcoin

Các nhà đầu tư như Paul Tudor Jones bắt đầu mua hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 5 năm 2020, trong khi các công ty công nghệ như nhà sản xuất phần mềm kinh doanh MicroStrategy và công ty thanh toán Square bắt đầu phân bổ quỹ kho bạc của họ một cách lớn cho Bitcoin trong năm qua.

Trong số tất cả các công ty mua Bitcoin, nhà sản xuất ô tô điện Tesla và MicroStrategy đã thu được nhiều Bitcoin nhất cả về đồng đô la và BTC. Người đầu tiên cho biết họ đã mua tài sản trị giá hơn 1,5 tỷ đô la vào tháng 2 năm 2021 và người thứ hai đã tích lũy được hơn 90.000 Bitcoin trong vài tháng trong suốt năm 2020 và 2021.

Ngay cả chính quyền của một số thành phố của Mỹ, chẳng hạn như Miami, đang nhảy vào cuộc chiến Bitcoin và xem xét các quy định mới hơn để thu hút nhân tài, đầu tư và các doanh nghiệp tiền điện tử thành lập trong khu vực. Trông giống như một thế giới đang thay đổi thực sự với suy nghĩ đó.

Hay như Morning Brew đã nói, “Bây giờ hãy tiếp tục và dự tiệc với những con bò bitcoin, ngày hôm nay là của bạn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây