Tăng 138% trong một tuần, Filecoin có bị ràng buộc với sự cố không?

0
1787

Sau một khởi đầu khó khăn, Filecoin đã xoay sở để lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Sau khi vượt qua Chainlink (LINK) và Theta Network (THETA), với mức tăng 138% trong một tuần và 418% trong một tháng, FIL đã chiếm vị trí thứ mười.

Được thành lập bởi Juan Benet, người tạo ra Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và được phát triển bởi Phòng thí nghiệm giao thức sau khi nhận được 257 triệu đô la trong đợt cung cấp tiền xu ban đầu , nền tảng này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý ở Trung Quốc, như nhà báo Colin Wu báo cáo.

Dữ liệu do Wu chia sẻ chỉ ra rằng FIL đã tăng 30% khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua trên nền tảng của Huobi. Tiền điện tử đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới dựa trên áp lực mua và nhu cầu tiền điện tử ngày càng tăng.

Khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức 24,2 tỷ đô la. Ngược lại, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum đứng ở mức 8,8 tỷ đô la và 7,8 tỷ đô la đối với Bitcoin. Sự tăng giá nhanh chóng đã gây ra những hậu quả tiêu cực cho các nhà đầu tư có vị thế bán khống, như Wu lưu ý:

FILDOWN, một mã thông báo đòn bẩy bán khống trong Binance FIL, giảm mạnh 53%, với doanh thu 3,4 tỷ đô la Mỹ, cho thấy một số lượng lớn thanh lý FIL ngắn trong Binance.

Tăng nhu cầu của tổ chức đối với Filecoin

Ngoài ra, Wu đã ghi nhận sự gia tăng giao dịch đối với cặp FIL ​​/ USD trên dịch vụ giao dịch Pro của Coinbase. Sau khi giá của FIL vượt qua rào cản 180 đô la, “các giao dịch có độ tin cậy cao đã được ghi lại trên Coinbase,” theo nhà báo. Wu nói thêm :

Lưu trữ phân tán đã trở nên phổ biến. Filecoin tiếp tục tăng lên 136U, HOT đã tăng gần 40% và 2500% tính đến thời điểm hiện tại, giá trị thị trường của nó gần bằng HT, mã thông báo của sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc.

Giá của FIL dường như đã tăng sau khi ra mắt Grayscale’s Trust dựa trên điều này và các loại tiền điện tử khác để mở rộng bộ sản phẩm của mình. Ngoài ra, các nhóm đứng sau các nền tảng Filecoin và Livepeer đã công bố một chương trình “đồng khai thác”. Theo một thông cáo chính thức:

Livepeer đang tung ra một chương trình thử nghiệm đồng khai thác với Filecoin để cho phép người khai thác Filecoin trở thành người khai thác video Livepeer trong khi tiếp tục khai thác trên mạng Filecoin bằng cách lưu trữ dữ liệu video đã chuyển mã.

Do đó, những người khai thác các loại tiền điện tử này sẽ có thể thu được lợi nhuận cao hơn và “các cơ hội kinh tế bổ sung”. Cơ chế khai thác của Filecoin yêu cầu người khai thác phải có được mã thông báo FIL để thực hiện “giá thầu / phản hồi ban đầu”. Điều này đã góp phần làm tăng áp lực mua đối với mã thông báo.

Nhu cầu từ các công ty và công ty khởi nghiệp sử dụng nền tảng của Filecoin dường như cũng đang tăng tốc, như được chỉ ra bởi một báo cáo gần đây từ nhóm của nó.

Trader Fiskantes tin rằng đồng tiền này “được định giá quá cao” và có thể giảm 90%. Điều này chủ yếu dựa trên sự gia tăng nguồn cung của FIL sẽ tăng gấp đôi trong vòng 3,5 năm tới. Tuy nhiên, số lượng quan hệ đối tác và sự quan tâm cao từ Trung Quốc có thể góp phần kéo dài đợt tăng giá của mã thông báo này. Tại thời điểm viết bài, FIL đang giao dịch $ 190 với mức tăng 3,8% trong 24 giờ qua.

Filecoin FIL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây