Tất cả chúng ta nên mong đợi hậu quả khi Dogecoin ngưng nhạc

0
1259

Mức tăng hàng năm cho Dogecoin lên đến hơn 6.000%, khiến nó sinh lời nhiều hơn đáng kể so với Bitcoin, tăng tương đối nhỏ 88% so với cùng kỳ.

Hầu hết xem điều này nói chung là tích cực đối với tiền điện tử, đặc biệt là theo nghĩa vui và từ thiện. Tuy nhiên, do thiếu các nguyên tắc cơ bản làm nền tảng cho giá của DOGE, sự thất thoát có thể tàn phá một khi âm nhạc dừng lại, và không chỉ đối với những người sở hữu DOGE.

Biểu đồ hàng ngày của Dogecoin
Nguồn: DOGEUSD trên TradingView.com

Dogecoin đến Mặt trăng

Dogecoin đã tăng vọt lên 0,45 đô la vào thứ Sáu, một mức giá không thể tưởng tượng được trước khi bắt đầu / wallstreetbets. Tuy nhiên, các nhà đầu tư DOGE vẫn trung thành với niềm tin rằng $ 1 sẽ sớm ra mắt. Nhưng đừng cố gắng tỏ ra chê bai, DOGE $ 1 sẽ đặt nó ngang hàng với Sony .

Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản có hơn 80 năm lịch sử, hơn 100 nghìn nhân viên trên toàn thế giới và mang đến thị trường những đổi mới mang tính biểu tượng, bao gồm cả máy nghe nhạc Walkman và PlayStation. Ngược lại, Dogecoin mất ba giờ để tạo ra và được biết đến như một meme để làm dịu tâm trạng.

Trong thời kỳ đỉnh cao của câu chuyện r / wallstreetbets, người đồng sáng tạo Billy Markus đã tái xuất hiện để nói rằng anh ấy không thể tin được mức độ mà sáng tạo của anh ấy đã thành công. Trên Dogecoin $ 1, Markus nói:

“Mọi người đang nói về việc Dogecoin sẽ tăng lên 1 đô la – điều đó sẽ làm cho“ vốn hóa thị trường ”lớn hơn so với các công ty thực tế cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người, chẳng hạn như Boeing, Starbucks, American Express, IBM. Dogecoin có xứng đáng với điều đó không? Đó không phải là điều tôi có thể lĩnh hội được chứ đừng nói đến câu trả lời ”.

Ông  nói thêm rằng Dogecoin có lẽ là thước đo để đánh giá mức độ xa rời thực tế mà mọi thứ có thể đạt được. Về mặt khác xa với thực tế, mức tăng 6.000% trong 18 tuần lẻ đã ở mức rất bất thường.

Thao túng thị trường giải thích hiệu suất DOGE

Do Dogecoin thiếu các nguyên tắc cơ bản, việc đi lên mặt trăng của Dogecoin đã khiến nhiều người phải kinh ngạc. Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson cho rằng hoạt động của nó chủ yếu là do Elon Musk và những con cá voi thao túng thị trường thông minh.

Musk đã ủng hộ Dogecoin trong thời gian dài nhất, thậm chí còn tự nhận mình là Giám đốc điều hành Dogecoin. Nhưng năm nay đã chứng kiến ​​sự thăng tiến trong nỗ lực thúc đẩy dự án của anh ấy .

Tuy nhiên, Hoskinson cảnh báo rằng khi bong bóng Dogecoin nổ ra, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ là những người nhặt được mảnh vỡ.

“Hãy rất rõ ràng, đây là một bong bóng. Giá DOGE không bền vững, nó sẽ sụp đổ và một lượng lớn tiền bán lẻ sẽ bị mất rất nhanh. ”

Quan tâm hơn, Hoskinson dự đoán điều này sẽ kích hoạt các nhà quản lý và các nhà lập pháp xuống tay mạnh mẽ hơn nữa đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Minh họa cho quan điểm của mình, Hoskinson cho biết các blockchain thế hệ thứ ba lớn, như Algorand, Tezos, Cardano và F2, tất cả đều có đội ngũ lớn, vốn đằng sau họ và hơn hết là trách nhiệm giải trình. Nhưng Dogecoin không có những thứ này.

“DOGE không có đội ngũ phát triển ổn định. Không có công nghệ gốc nào để DOGE, nó là một bản sao của Bitcoin. Nếu hai giờ sáng phát hiện ra khuyết điểm lớn, sẽ không có người thức khuya tìm cách sửa chữa. Có thể là một tình nguyện viên, nhưng không có gì đảm bảo. Nó là một hòn đá cưng, nó không có thật ”.

Điều cuối cùng tiền điện tử cần là sự giám sát kỹ lưỡng hơn nữa từ các cơ quan quản lý. Nhưng tình hình DOGE có vẻ như đây sẽ là một kết cục không thể tránh khỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây